Giá vàng hôm nay 4/1: Vừa tăng vọt đã tụt sâuicon

Giá vàng hôm nay 4/1 trên thị trường quốc tế sụt giảm sau khi tăng khá nhanh trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và kỳ vọng đối với mặt hàng này thay đổi liên tục.

Giá vàng hôm nay 4/1 trên thị trường quốc tế sụt giảm sau khi tăng khá nhanh trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và kỳ vọng đối với mặt hàng này thay đổi liên tục.

 

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 3/1, giá vàng 9999 trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Doji Hà Nội:  60,95 triệu đồng/lượng -  61,75 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: 60,85 triệu đồng/lượng - 61,62 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 61,00 triệu đồng/lượng -  61,70 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 60,85 triệu đồng/lượng - 61,63 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 3/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.821 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.822 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 3/1 thấp hơn khoảng 3,9% (74 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 10,1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 3/1.

Giá vàng trên thị trường quốc tế sụt giảm sau khi tăng khá nhanh trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và kỳ vọng đối với mặt hàng này thay đổi liên tục.

Vàng được cho là vào xu hướng tăng sau vài phiên ổn định trên ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vào đầu năm mới ở mức thấp khiến sự nghi ngờ đối với xu hướng này còn lớn.

Trong năm 2021, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 5%. Đây là mức giảm theo năm mạnh nhất của kim loại quý này từ 2015. Nguyên nhân chính khiến vàng thế giới giảm giá là sự phục hồi của các nền kinh tế trong đại dịch Covid-19 và các thị trường chứng khoán tăng mạnh, khiến vai trò kênh đầu tư an toàn của vàng suy yếu.

gia-vang-hom-nay-04-01-2022-sut-giam-sau-khi-tang-vot-dau-nam-moi
Giá vàng hôm nay 4/1: Vàng sụt giảm sau cú tăng vọt đầu năm mới

Vào đầu 2022, nền kinh tế Mỹ đón nhận cả tin tốt và tin xấu. Thị trường lao động tiếp tục được cải thiện, sản xuất công nghiệp tăng, tốc độ tăng trưởng kinh tế dự báo trên mức trước đại dịch. Trong khi đó, biến thể Omicron sẽ tác động tiêu cực, lâu dài đến nền kinh tế.

Trong khi chính sách của Fed hiện nay có thể gây áp lực hơn cho người tiêu dùng Mỹ, tiếp tục đẩy giá cả tăng cao.

Theo State Street Global Advisors, Fed nhiều khả năng sẽ không mạo hiểm tăng mạnh lãi suất khi lạm phát vẫn đang là mối đe dọa lớn đối với kinh tế Mỹ. Fed có thể sẽ chỉ tăng lãi suất khoảng 2 lần trong năm 2022, nhưng mỗi lần chỉ khoảng 0,25%.

Dự báo giá vàng

Nhiều quốc gia có nguy cơ rơi vào tình trạng lạm phát đình đốn nếu đại dịch vẫn diễn biến phức tạp trong năm 2022. Điều này cũng sẽ là một trong những yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá vàng năm 2022. Vàng được dự báo có 30% khả năng giá vàng vượt 2.000 USD/ounce lên mức cao kỷ lục mới ngay cả khi Fed tìm cách thắt chặt lãi suất vào năm mới.

Ở chiều ngược lại, theo J.P.Morgan, chính sách thắt chặt tiền tệ quyết liệt của Ngân hàng trung ương Mỹ (Fed) sẽ khiến vàng và bạc giảm giá mạnh trong suốt năm 2022. Từ mức trung bình 1765 USD/ounce trong quý I, giá vàng được dự báo sẽ giảm dần trong suốt năm 2022 xuống mức trung bình trong quý IV là 1520 USD/ounce.

Fed có kế hoạch kết thúc việc mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 3 và có thể sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm 2022. Theo J.P.Morgan, Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 9. J.P.Morgan dự kiến đồng đô la Mỹ sẽ tăng 1,6% trong năm 2022.

V. Minh

Tin mới

Việt Nam lập kỷ lục xuất nhập khẩu, thị trường Trung Quốc và Mỹ chiếm 422 tỉ USD
52 phút trước
Chiều 25-12, Cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã tổ chức lễ ghi nhận tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam cán mốc 900 tỉ USD.
Thị trường tiền số hôm nay, 25-12: Nhà đầu tư Bitcoin đang tranh thủ xả lỗ
18 phút trước
Nhà đầu tư tiền số đang bán các tài sản thua lỗ để tối ưu nghĩa vụ thuế trước khi năm tài chính kết thúc.
Tuyết phủ trắng sa mạc, tạo nên “thiên đường mùa đông” hiếm có ở Saudi Arabia
46 phút trước
Hiện tượng tuyết rơi hiếm gặp trong những ngày qua đã bao phủ nhiều khu vực miền Bắc Saudi Arabia.
Diễn biến mới tại Sacombank sau khi ông Nguyễn Đức Thụy làm quyền tổng giám đốc
28 phút trước
Hai ngày sau khi công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy làm quyền tổng giám đốc, Sacombank thông báo đổi logo.
Siêu dự án đường sắt 67 tỷ USD bước vào vòng loại: Vì sao Vingroup bất ngờ rút lui?
23 phút trước
Tập đoàn Vingroup vừa xin rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, trong khi siêu dự án này đang bước vào vòng loại.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

142.742.211 VNĐ / lượng

4,498.90 USD / toz

0.40 %

+ 18.10

Bạc

SILVER

2.365.150 VNĐ / lượng

74.54 USD / toz

0.23 %

+ 0.17

Đồng

COPPER

332.167.651 VNĐ / tấn

572.53 UScents / lb

2.73 %

+ 15.23

Bạch kim

PLATINUM

75.624.277 VNĐ / lượng

2,383.50 USD / toz

4.87 %

+ 110.60

Nickel

NICKEL

412.113.258 VNĐ / tấn

15,660.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Chì

LEAD

52.601.020 VNĐ / tấn

1,998.80 USD / mt

0.59 %

+ 11.80

Nhôm

ALUMINUM

77.814.667 VNĐ / tấn

2,956.90 USD / mt

0.32 %

+ 9.50

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Vingroup nhảy vào Uzbekistan: Được cam kết quỹ đất 1.000 ha tại thủ đô
9 phút trước
Tập đoàn Vingroup vừa chính thức thiết lập quan hệ hợp tác với Chính phủ Uzbekistan thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm phát triển các dự án bất động sản quy mô lớn và hệ sinh thái giao thông xanh tại quốc gia Trung Á này.
Thời khắc 10h45 phút tạo nên "kỳ tích" của doanh nghiệp quản lý nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam
53 phút trước
Đây là thời điểm quan trọng, đánh dấu sự thành công của doanh nghiệp trong năm.
Phong tỏa tài sản của vợ chồng Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Nam
16 phút trước
Bị can Nguyễn Đình Nam bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều bị hại.
Tổng Giám đốc Vinpearl từ nhiệm
46 phút trước
Công ty Cổ phần Vinpearl vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật đối với ông Đặng Thanh Thủy.