Giá vàng sốt xình xịch, nhiều nơi ‘cháy’ hàng, khách mua phải chờ gần tháng

08/03/2024 04:36
Bất chấp cảnh báo của chuyên gia về rủi ro lớn khi lao vào "sóng vàng", nhiều người vẫn kéo nhau đi mua, có nơi hết vàng phải phải hẹn khách sau 1 tháng mới lấy được.

Suốt từ đầu tuần đến nay, giá vàng trong nước tăng liên tục theo giá vàng thế giới khiến cảnh mua bán tấp nập diễn ra tại nhiều cửa hàng vàng. Người dân lao vào cơn sốt vàng với đủ các sản phẩm từ vàng miếng SJC , vàng nhẫn , trang sức đến vàng cục.

Giá vàng sốt xình xịch, nhiều nơi ‘cháy’ hàng, khách mua phải chờ gần tháng - Ảnh 1

Khách chen nhau mua, bán vàng tại cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông - Hà Nội (ảnh: Ngọc Mai).

Đỉnh điểm sáng 7/3, giá vàng tăng cao nhất từ trước đến nay. Vàng miếng SJC lên 81,3 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn gần 69 triệu đồng/lượng.

Trên các phố vàng ở Hà Nội như Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng), Cầu Giấy... nhiều cửa hàng vàng tấp nập khách mua bán. Thậm chí có cửa hàng thông báo khách mua vàng nhẫn với số lượng trên 4 lượng, sau gần 1 tháng mới lấy được vàng.

Giá vàng sốt xình xịch, nhiều nơi ‘cháy’ hàng, khách mua phải chờ gần tháng - Ảnh 2

Khách được thông báo mua số lượng trên 4 cây vàng nhẫn chỉ nhận được giấy hẹn giao vàng sau ngày 2/4.

Tại phố vàng Trần Nhân Tông, nhân viên tấp nập xếp xe cho khách từ vòng ngoài rồi phân luồng khách mua, bán.

Anh Nguyễn Quốc Dương (ở Thanh Xuân, Hà Nội) mua 7 lượng vàng nhẫn với giá gần nửa tỷ đồng. "Trước đây tôi mua vàng miếng SJC nhưng giờ giá cao quá nên đổi sang mua vàng nhẫn . Cửa hàng hẹn tôi đến ngày 2/4 mới lấy được vàng, không biết lúc đó giá tăng hay giảm” - anh Dương cho biết.

Giá vàng sốt xình xịch, nhiều nơi ‘cháy’ hàng, khách mua phải chờ gần tháng - Ảnh 3

Anh Nguyễn Quốc Dương (Thanh Xuân, Hà Nội) mua 7 lượng vàng nhẫn với giá gần nửa tỷ đồng được hẹn lấy vàng sau (ảnh: Ngọc Mai).

Chia sẻ thêm về việc mua vàng nhẫn trong bối cảnh giá cao như hiện nay, anh Dương cho rằng: “Bản thân tôi mua vàng để tích trữ nên dù giá cao vẫn mua vì cảm giác cầm vàng yên tâm hơn”.

Còn chị Thu Nga (ở quận Đống Đa) cũng mua 5 lượng vàng SJC chia sẻ: “Tôi cũng nghe ngóng các thông tin và thấy vàng thế giới tăng liên tiếp nên trong nước chắc chắn sẽ tăng theo. Hiện lãi suất tiết kiệm quá thấp nên tôi đáo hạn 1 sổ ngân hàng lập tức ra mua vàng ngay. Tôi không có ý định giữ vàng SJC lâu và chỉ chờ sóng lên tiếp rồi bán ra”.

Giá vàng sốt xình xịch, nhiều nơi ‘cháy’ hàng, khách mua phải chờ gần tháng - Ảnh 4

Nhiều người mua vàng chờ giá tiếp tục lên để "lướt sóng" (ảnh: Ngọc Mai).

Nhiều khách đến cửa hàng ngồi chờ xếp hàng trong tâm trạng không biết nên mua hay nên bán trong bối cảnh vàng tăng cao như hiện nay.

Anh Nguyễn Thắng (ở quận Hai Bà Trưng) đang chờ nhân viên kiểm đếm hơn 2 tỷ đồng bán 35 lượng vàng. Anh Thắng chia sẻ, 35 lượng vàng nhẫn anh mua đầu 2023 đến nay lãi hơn nửa tỷ đồng.

Giá vàng sốt xình xịch, nhiều nơi ‘cháy’ hàng, khách mua phải chờ gần tháng - Ảnh 5

Khách chờ lấy hơn 2 tỷ đồng chốt lãi vàng nhẫn (ảnh: Ngọc Mai).

Tính đến 2h chiều 7/3, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 2.155 USD/ounce, tăng tới 27 USD/ounce trong vòng 24 giờ qua, tương đương với giá trên 64 triệu đồng/lượng, chưa trừ thuế, phí.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp kinh doanh vàng niêm yết 79,5-81,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cao hơn giá vàng thế giới gần 18 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn vàng rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu niêm yết 67,6-68,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cao hơn giá vàng thế giới hơn 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sốt xình xịch, nhiều nơi ‘cháy’ hàng, khách mua phải chờ gần tháng - Ảnh 6

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên mua hay bán thời điểm này (ảnh: Ngọc Mai).

Tính từ đầu năm, giá vàng SJC đã tăng 7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và tăng 8 triệu đồng/lượng chiều mua vào; vàng nhẫn tăng 6 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều.

So với cùng kỳ năm 2023, mỗi lượng vàng miếng SJC đã tăng 14 triệu đồng ở chiều bán ra và tăng 12,6 triệu đồng ở chiều mua vào; vàng nhẫn tăng 11 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, tăng 12 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
7 giờ trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
5 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
5 giờ trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
5 giờ trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
5 giờ trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

119.870.322 VNĐ / lượng

3,764.20 USD / toz

0.45 %

+ 17.00

Bạc

SILVER

1.402.032 VNĐ / lượng

44.03 USD / toz

0.07 %

- 0.03

Đồng

COPPER

270.219.551 VNĐ / tấn

464.05 UScents / lb

0.18 %

+ 0.85

Bạch kim

PLATINUM

47.280.024 VNĐ / lượng

1,484.70 USD / toz

4.14 %

+ 59.00

Nickel

NICKEL

405.175.420 VNĐ / tấn

15,340.00 USD / mt

0.92 %

+ 140.00

Chì

LEAD

53.045.228 VNĐ / tấn

2,008.30 USD / mt

0.32 %

+ 6.30

Nhôm

ALUMINUM

69.788.429 VNĐ / tấn

2,642.20 USD / mt

0.31 %

- 8.20

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

TONMATPAN sản xuất thành công Panel PIR chuẩn "xanh" quốc tế
2 giờ trước
TONMATPAN nghiên cứu và sản xuất thành công dòng panel vừa thân thiện với môi trường và người sử dụng, lại sở hữu khả năng cách nhiệt vượt trội.
Lãnh đạo Tập đoàn PC1 ‘gom’ thành công 8 triệu cổ phiếu đã đăng ký
2 giờ trước
Ông Phan Ngọc Hiếu- Phó Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn PC1, vừa mua vào thành công 8 triệu cổ phiếu PC1 đã đăng ký, qua đó tăng tỷ lệ sở hữu từ 0% lên 2,24%.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng muốn NVIDIA đồng hành cùng Việt Nam bứt phá và trỗi dậy về KHCN, phát triển AI có chủ quyền
9 phút trước
"Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của NVIDIA, như Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang đã từng khẳng định", Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng.
Giải mã sức hút của cổ phiếu Masan: Vì sao các "cá mập" nước ngoài lại săn đón?
30 phút trước
Sự chú ý này dựa trên hai nhóm yếu tố chính: thứ nhất là hiệu quả hoạt động và tiềm năng tăng trưởng từ các mảng kinh doanh cốt lõi của tập đoàn; thứ hai là các yếu tố xúc tác tích cực từ thị trường chứng khoán Việt Nam.