Giá vàng thế giới dứt đà lao dốc, vàng trong nước 'nín thở'

13/02/2023 09:06
Giá vàng thế giới tăng nhẹ còn giá vàng trong nước đang đứng im trước phiên giao dịch sáng nay (13/2).

Vào lúc 7h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết vàng SJC ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,4 triệu đồng/lượng bán ra. Chênh lệch giá mua - bán là 800.000 đồng/lượng khiến chuyên gia cảnh báo người mua cần cảnh giác với rủi ro khi giá thế giới có thể quay đầu giảm mạnh.

Giá vàng thế giới dứt đà lao dốc, vàng trong nước nín thở - Ảnh 1.

Vàng trong nước đứng im trước đà tăng của vàng thế giới.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,6 - 67,4 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Giá vàng 9999 của DOJI niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC của Vietinbank Gold mua vào 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra 67,32 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch 66,61 - 67,39 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều mua bán 54,11 - 54,96 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.865,35 USD/ounce, tăng 0,19%.

Tâm lý lạc quan về vàng bắt đầu thay đổi sau khi báo cáo việc làm khả quan của Mỹ vào tuần trước cho thấy số việc làm tăng thêm trong tháng 1/2023. Thị trường cũng theo dõi sát các bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về triển vọng chính sách lãi suất.

Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 53,15 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế 14,15 triệu đồng/lượng.

Hiện, giá vàng trong nước đứng im trước những biến động của giá vàng thế giới. Dù không chịu ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới nhưng những biến động tăng, giảm cũng khiến các hãng kinh doanh vàng trong nước lấy cớ tăng giá. Dự báo giá vàng có khả năng biến động nhẹ sau khi mở cửa vào lúc 9h ngày 13/2. Lời khuyên cho nhà đầu tư vàng lúc này nên thận trọng xem xét thời điểm mua vào.

Trên thị trường tiền tệ trong nước, tỷ giá USD được Ngân hàng Nhà nước niêm yết vào lúc 7h sáng 13/2 là 23,626 USD/VND.

Tin mới

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo gặp Chủ tịch Sàn giao dịch chứng khoán New York – Thị trường tăng 48 điểm
11 giờ trước
New York, Hoa Kỳ – 22/9/2025 – Trong khuôn khổ chuyến công tác nhân dịp Chủ tịch nước Lương Cường dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Vietjet, nữ tỷ phú Việt Nam – đã có chuyến thăm Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), trung tâm tài chính lớn nhất và lâu đời nhất thế giới.
Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu lập cam kết tiến độ dự án An Phú
10 giờ trước
Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nút giao An Phú, hoàn thành nhánh cầu N2 trong năm 2025 và hầm chui HC1-02 đầu 2026.
Loạt thương vụ và điểm bất ngờ trên thị trường M&A bất động sản
10 giờ trước
Các nhà đầu tư trong nước chiếm ưu thế trên thị trường M&A về số lượng giao dịch nhờ khả năng quyết định nhanh và am hiểu thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư ngoại vẫn đóng vai trò chủ đạo trong những thương vụ lớn.
Sân bay Gia Bình: Dự chi gần 30.000 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư
10 giờ trước
TPO - Bắc Ninh dự kiến chi gần 30.000 tỷ đồng cho bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Cảng hàng không Gia Bình.
Nhóm Dragon Capital, SHS, VietinbankSC... rót gần 1.500 tỷ đồng vào Taseco Land, lập tức "lãi trên giấy tờ" hơn 50%
10 giờ trước
Hoàn tất đợt chào bán riêng lẻ thu về 1.492 tỷ đồng, Taseco Land đã ghi nhận sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn trên thị trường. Đáng chú ý nhất, nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý đã chi ra khoảng 620 tỷ đồng để sở hữu 5,55% vốn, qua đó chính thức trở thành nhóm cổ đông lớn tại doanh nghiệp bất động sản này.

Tin cùng chuyên mục

Doji, Bảo Tín Minh Châu, SJC bị phạt vì cạnh tranh không lành mạnh
10 giờ trước
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt SJC, Bảo Tín Minh Châu và Doji về hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng.
AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
14 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
1 ngày trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
3 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.