Giá vàng trong nước bất ngờ tăng vọt vượt 57 triệu đồng/lượng

31/05/2021 10:12
Giá vàng trong nước sáng nay (31/5) đồng loạt tăng mạnh và vượt mốc 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, hiện Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 56,65-57,15 triệu đồng/lượng, tăng 400 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Tương tự, Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 300 nghìn đồng/lượng lên 56,65-57,15 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI tăng 430 nghìn đồng/lượng lên 56,75-57,23 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.910 USD/ounce, tương đương với 53,3 triệu đồng/lượng khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank. Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể, hiện chỉ còn khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Sau khi vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce, giá vàng thế giới được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tiếp tục hướng đến vùng 1.950 USD/ounce trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng, USD suy yếu, thị trường đồng tiền kỹ thuật số biến động mạnh,…

Quỹ đầu tư tín thác vàng SPRD Gold Trust từ đầu tháng 5 đến nay đã mua 25,58 tấn vàng. Đây là cú đảo chiều của quỹ đầu tư vốn được xem là "cá mập" trên thị trường vàng thế giới sau 2 tháng liên tiếp bán tháo.

Khảo sát về giá vàng tuần này (31/5 - 6/6) của Kitco với 14 chuyên gia trên phố Wall, thì có 8 người dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 3 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 3 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.236 người tham gia, thì 67% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 17% cho rằng giá vàng giảm và 16% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Giá vàng trong nước bất ngờ tăng vọt vượt 57 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới vượt 1.900 USD/ounce

Tin mới

Tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết”
59 phút trước
Đội Quản lý thị trường số 9 đã tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết” và xử phạt hộ kinh doanh 10 triệu đồng vì bán hàng giả, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Pin xe điện sạc đầy chỉ mất... 18 giây sắp được sản xuất hàng loạt
22 phút trước
Một công ty của Anh đã được chấp thuận để sản xuất hàng loạt pin xe điện (EV) có công suất cực cao, có thể sạc đầy chỉ trong 18 giây. Nhiều nhà sản xuất xe điện có thể sử dụng pin này cho xe ô tô điện.
Samsung vừa tổ chức cuộc thi gì mà nhận 100 triệu lượt hiển thị và tương tác trên MXH tại Việt Nam?
36 phút trước
Một cuộc thi sáng tạo nội dung do Samsung và Cục Du lịch Quốc gia tổ chức đã thu hút hơn 2.000 người tham gia, lan tỏa hàng trăm triệu lượt tương tác. Galaxy AI chính là công cụ thắp lửa cho những thước phim, hình ảnh đầy cảm hứng về du lịch Việt Nam.
Bán gói mì 3.000 đồng cũng xuất hóa đơn, sao không áp dụng chế độ kê khai đơn giản hơn: Cục Thuế nói gì?
56 phút trước
Ngày 17/6, trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến do VnExpress tổ chức, đại diện Cục Thuế và đơn vị liên quan giải đáp thắc mắc liên quan đến thuế hộ kinh doanh.
'Lộ diện' chủ nhân lô thực phẩm chức năng đổ tại bãi rác ở Hạ Long
2 giờ trước
Sau khi phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng hết hạn bị đổ tại điểm thu gom rác ở phường Hồng Hà (TP Hạ Long), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ người đứng sau lô hàng này.

Tin cùng chuyên mục

Grab và Shopee sắp không còn độc chiếm 'miếng bánh' giao đồ ăn
2 giờ trước
Quy mô thị trường gọi xe và đồ ăn Việt Nam năm 2024 là 4 tỷ USD, dự kiến lên 9 tỷ USD năm 2030, doanh nghiệp đứng ngồi không yên trong cuộc chạy đua chiếm thị phần.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
1 ngày trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
1 ngày trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
2 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.