Giá vàng trong nước chính thức vượt mốc 47 triệu đồng/lượng, tăng hơn 10 triệu đồng/lượng sau 1 năm

24/02/2020 12:13
Giá vàng trong nước hiện lên gần 47,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, chỉ sau 7 ngày, nhà đầu tư vàng trong nước đã có thể kiếm lời tới 3 triệu đồng/lượng, tức lãi 7% chỉ sau 1 tuần.

Sau đà tăng mạnh trong buổi sáng, đến trưa ngày 24/2, giá vàng SJC trong nước đã đồng loạt vượt mốc 47 triệu đồng/lượng, phổ biến với giá 47,2-47,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Giá mua vào hiện khoảng 46,2-46,3 triệu đồng/lượng.

Các cửa hàng của DOJI đang niêm yết giá vàng SJC với giá 46,5-47,2 triệu đồng/lượng, tăng 600 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng và đã tăng 1,3 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Vàng SJC tại bảo Tín Minh Châu cũng leo lên 46,65-47,25 triệu đồng/lượng. Vàng rồng Thăng Long và vàng trang sức tăng lên 46,64-47,35 triệu đồng/lượng.

Tương tự, vàng SJC tại vàng bạc đá quý Phú Nhuận hiện đứng ở 46,2-47,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức là 46,0-46,9 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ sau 7 ngày, nhà đầu tư vàng trong nước đã có thể kiếm lời tới 3 triệu đồng/lượng, tức lãi 7% chỉ sau 1 tuần. So với thời điểm này cách đây tròn 1 năm, giá vàng đã tăng tới hơn 10 triệu đồng/lượng (ngày 24/2/2019, giá vàng trong nước chỉ quanh mức 37 triệu đồng/lượng chiều bán ra). 

Giá vàng thế giới hiện khoảng 1.663 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank tương đương với 46,8 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí vận chuyển).

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
10 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
3 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
3 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
4 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
5 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
1 ngày trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
3 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.