Giá vàng trong nước đi ngược xu hướng thế giới

22/05/2018 09:32
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng miếng trong nước tăng nhẹ từ 30 - 60 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới vẫn giữ ở mức 1,23 triệu đồng mỗi lượng.

Cụ thể, tính đến 9h00 sáng nay 22/5, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,54 triệu đồng/lượng (Mua vào) – 36,72 triệu đồng/lượng (Bán ra), giá bán tăng thêm 30 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua.

Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng tăng thêm 60 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều ngày hôm qua.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,62 - 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 60 nghìn mua vào và 50 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,60 - 36,70 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tụt xuống đáy 5 tháng do đồng USD chưa ngừng tăng giá và đang ở mức cao nhất trong nửa năm qua. Lãi suất trái phiếu Mỹ vẫn áp sát đỉnh cao 7 năm.

Vàng giảm giá chủ yếu do đồng bạc xanh của nước Mỹ không ngừng tăng giá và hiện đã lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua. Sự suy yếu của đồng euro với những bất ổn tại khu vực châu Âu cùng với những diễn biến tích cực trong quan hệ Trung-Mỹ đã giúp đồng USD tiếp tục mạnh lên.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đẩy lùi nguy cơ xảy ra một cuộc chiến thương mại và nhất trí sẽ tiến hành đàm phán thêm nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa từ Mỹ sang Trung Quốc. Ông Michael Matousek, phụ trách giao dịch tại Global Investors (Mỹ) cho hay với những diễn biến mới này, các nhà đầu tư quốc tế đã đẩy mạnh hoạt động bán vàng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.292,2 USD/ounce, tăng 0,3 USD mỗi ounce.

Bước sang thị trường châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ, hiện giao dịch quanh mức 1.289,8 USD/ounce. Quy đổi, giá vàng thế giới hiện tương đương 35,47 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,23 triệu đồng mỗi lượng.

Tin mới

Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
11 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
Siêu đập 167 tỷ USD lớn nhất hành tinh của Trung Quốc: Ảnh hưởng đến nguồn nước của 1,8 tỷ người châu Á?
11 giờ trước
Hai tháng đã quan từ khi Trung Quốc "động thổ" siêu đập trăm tỷ USD của mình, những lo ngại về môi trường tại các quốc gia lân cận vẫn chưa dứt.
Trung Quốc đảo ngược tình thế, doanh nghiệp châu Âu lao đao, đứng trước nguy cơ thua lỗ, đóng cửa hàng loạt
10 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp châu Âu đang gặp khó vì Trung Quốc lại thắt chặt xuất khẩu khoáng sản đất hiếm quan trọng.
Bộ Tài chính: Miễn thuế thu nhập cho người hưởng lương ngân sách là dễ gây phản ứng
10 giờ trước
Trong quá trình góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), Bộ Công an kiến nghị miễn thuế thu nhập cá nhân với tiền lương từ ngân sách. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, quy định cần áp dụng thống nhất với mọi cá nhân có thu nhập đến ngưỡng chịu thuế, nếu không có thể gây phản ứng trái chiều trong dư luận.
ASUS ra mắt dòng laptop Expert Series: Độ bền cao, tích hợp AI xịn sò
10 giờ trước
Trước đây, laptop doanh nghiệp thường gắn liền với hình ảnh các tập đoàn lớn và đơn hàng số lượng lớn. Tuy nhiên, với dòng ASUS Expert Series, các doanh nghiệp vừa và nhỏ giờ đây cũng có thể tiếp cận thiết bị bền bỉ, bảo mật cao và chính sách hậu mãi chuyên biệt.

Tin cùng chuyên mục

Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
10 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
6 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
7 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
9 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.