Giá vàng, USD tuần tới tăng hay giảm?

30/10/2022 12:10
Sau tuần giao dịch ảm đạm, hơn 40% chuyên gia tham gia khảo sát dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng trở lại. Trong khi đó, giá USD có dấu hiệu chững lại.

Thời điểm 8h40 ngày 30/10, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 66,05 – 67,05 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào – bán ra. Nhẫn tròn trơn niêm yết ở mức 51,95 – 52,8 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng trong nước ở mức 66 – 67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

Sáng 30/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.644 USD/ounce, giảm 12 đồng/USD so với cuối giờ chiều hôm trước. Theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, giá vàng thế giới khoảng 49,6 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News cho thấy, có 41% chuyên gia dự đoán giá sẽ tăng vào tuần tới, 35% cho rằng giá giảm. Trong khi đó, có 43% các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò cho dự báo giá vàng sẽ tăng, 37% dự đoán vàng sẽ giảm.

Giá vàng, USD tuần tới tăng hay giảm? - Ảnh 1.

Tuần tới, giá vàng được dự báo sẽ tăng, USD chững lại (ảnh minh hoạ).

Trên thị trường tiền tệ trong nước, ngày 30/10 rơi vào ngày nghỉ cuối tuần, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên như ngày 29/10 với mức niêm yết 23.693 đồng/USD, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 24.870 đồng/USD, giữ nguyên so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại ngân hàng thương mại, Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức 24.567 - 24.877 đồng/USD; Ngân hàng Vietinbank niêm yết mức 24.535 – 24.878 đồng/USD giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Sau chuỗi tăng giá liên tiếp, giá USD có dấu hiệu chững lại. Chênh lệch giá mua vào – bán ra của USD tại các ngân hàng thương mại được kéo giãn, với khoảng chênh lệch khoảng 35 đồng/USD.

Tin mới

Vingroup lập kỷ lục mới, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng trước ngưỡng cửa làm nên lịch sử
10 giờ trước
Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang vững vàng ở vị trí số 1 về vốn hóa toàn sàn chứng khoán, đồng thời đứng trước cơ hội lớn để trở thành cái tên đầu tiên trong lịch sử Việt Nam chạm đến mức vốn hóa 600.000 tỷ.
Khối ngoại bán ròng đột biến hơn 3.000 tỷ đồng phiên cơ cấu ETF, đâu là tâm điểm "xả hàng"?
10 giờ trước
Chiều mua, FPT được mua ròng mạnh nhất toàn thị trường với giá trị 314 tỷ đồng.
TS Cấn Văn Lực: Tỷ giá USD sẽ êm hơn trong thời gian tới, mức tăng tối đa cả năm chỉ khoảng 4%
10 giờ trước
Theo vị chuyên gia này, có 4 nguyên nhân chính khiến tỷ giá vẫn tăng 3,4% từ đầu năm dù đồng USD đã mất giá khoảng 10%.
Lotte muốn chấm dứt dự án Thủ Thiêm Eco Smart City 20.000 tỷ đồng sau gần một thập kỷ
10 giờ trước
Dù đã ký hợp đồng đầu tư từ 8 năm trước và tổ chức lễ khởi công cách đây 3 năm, đến nay dự án Thủ Thiêm Eco Smart City vẫn chưa có hình hài rõ rệt.
Chiều 19/9: Giá vàng nhẫn tiếp tục đà giảm
10 giờ trước
Mở cửa sáng 19/9, giá vàng SJC không có nhiều thay đổi so với cuối ngày hôm qua, hiện phổ biến ở mức 130,0-132,0 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn trơn tiếp tục giảm khoảng 200-300 nghìn đồng/lượng.

Tin cùng chuyên mục

iPhone 17 chính thức mở bán tại Việt Nam, hàng nghìn máy bàn giao cho khách sáng ngày 19/9
6 giờ trước
Trong đợt mở bán sớm này, hầu hết lượng máy được bàn giao là iPhone 17 Pro Max – một lần nữa cho thấy sức hút của dòng iPhone cao cấp nhất của Apple với người dùng Việt.
iPhone 17 siêu rẻ, được trợ giá chỉ còn 17,5 triệu đồng nhưng người dùng không dám mua
9 giờ trước
Mức giá rẻ đến khó tin của iPhone 17 khiến không ít người nghi ngờ về chất lượng khi đặt mua.
iPhone 17 Pro Max “cháy hàng”, nhiều người Việt đua nhau chi tiền để nhận máy sớm
9 giờ trước
Không ít người sẵn sàng bỏ thêm hàng triệu đồng để trở thành những người đầu tiên cầm trên tay iPhone 17 Pro Max mới.
Viettel Money vs HDBank: "Phổ cập" và "đột phá", ai xứng đáng lên ngôi ở hạng mục Hệ sinh thái tài chính?
13 giờ trước
Một bên đánh vào độ phủ và rào cản siêu thấp để kéo người dùng mới lên nền tảng số, bên kia đẩy kiến trúc - trải nghiệm đến mức "một chạm"; cuộc đua năm nay phản chiếu chính xác hai lối tiếp cận người Việt rất khác nhau.