Giá vé máy bay giảm mạnh sau lễicon

Khác với những thời điểm sôi động trước lễ, giá vé máy bay đang được các hãng hàng không đồng loạt giảm mạnh, ngay cả các chặng bay có ít hãng hàng không khai thác TPHCM/ Hà Nội đi Phú Quốc/Côn Đảo giá hiện cũng rất rẻ.

Khác với những thời điểm sôi động trước lễ, giá vé máy bay đang được các hãng hàng không đồng loạt giảm mạnh, ngay cả các chặng bay có ít hãng hàng không khai thác TPHCM/ Hà Nội đi Phú Quốc/Côn Đảo giá hiện cũng rất rẻ.

 

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số kênh bán vé bay, giá vé khởi hành từ sau lễ 30/4 nhiều chặng chỉ còn chưa đầy nửa triệu đồng/vé. Đại diện một số phòng vé tại TPHCM cho hay, giá vé các hãng điều chỉnh giảm ngay sau những ngày cao điểm của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Nhu cầu đi lại giảm, cộng thêm tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại một số địa phương cũng khiến nhiều người hạn chế đi lại khiến các hãng điều chỉnh giá vé các chặng để kích thích nhu cầu di chuyển. Những chặng bay trong đợt lễ giá lên đến 3-4 triệu đồng/vé (một chiều) thì nay chỉ còn chưa quá nửa triệu đồng/vé.

Giá vé máy bay giảm mạnh sau lễ
Giá vé máy bay đang rẻ sau lễ 30/4 - Ảnh: Quốc Thái

Cụ thể, ghi nhận chặng bay TPHCM – Phú Quốc khởi hành ngày 3-4/5, nếu thông thường mua cận thời điểm khởi hành giá vé rất cao, nhưng hiện tại các phòng vé, giá chỉ còn 496.000 đồng/vé bay do Pacific Airlines khai thác, tương tự Vietjet và Vietnam Airlines giá cũng trong khoảng 510.000-525.000 đồng/vé còn rất nhiều khung giờ bay cho khách lựa chọn.

Hay chặng Hà Nội – Phú Quốc trước lễ ghi nhận giá của hầu hết các hãng đều cao, cao điểm khách bay với Bamboo có giá lên đến 4,2 triệu đồng/vé (1 chiều) nhưng hiện tại bắt đầu từ ngày 3/5 giá vé chặng này còn khoảng 650.000 đồng/vé, tương đương 1,3 triệu đồng/người (khứ hồi) khách bay cũng còn khá nhiều sự lựa chọn giờ, hãng bay tuỳ theo nhu cầu.

Chặng TPHCM – Hà Nội sau lễ cũng chỉ còn ở mức bình quân 600.000-650.000 đồng/vé, cho khách lựa chọn ở những giờ bay đêm và từ 700.000 đồng/vé cho khách bay những khung giờ đẹp; Tương tự các chặng bay khác từ TPHCM – Huế/Chu Lai (Quảng Nam)/Đà Nẵng/ Đà Lạt,…giá vé trung bình cũng chỉ khoảng trên dưới 500.000 đồng/vé.

Hay chặng đặc biệt như TPHCM – Côn Đảo trong tháng 5, giá vé bay cũng chỉ ở mức 2-2,3 triệu đồng/người (khứ hồi), thông thường chặng này vé một chiều cũng khoảng 2 triệu đồng.

Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, hay Vietjet Air… vẫn duy trì các chương trình khuyến mãi kéo dài từ đây cho đến hết tháng 10/2021. Chẳng hạn, Bamboo Airways có chương trình bay các chặng nội địa giá từ 30.000 đồng/vé (trừ các chuyến bay đi/đến Côn Đảo) kéo dài đến hết 30/10.

Vietnam Airlines ngoài ưu đãi giá vé còn hợp tác với một số địa phương để thúc đẩy thu hút khách du lịch. Chẳng hạn với Ninh Bình hãng có chương trình miễn phí vé tham quan Thung Vối (Ninh Bình) áp dụng cho khách có vé khởi hành từ 28/4 – 31/5; Hay nhân kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, từ 3/5 đến 15/6 hãng này mở bán vé bay từ Hà Nội – Điện Biên với mức giá từ 299.000 đồng/chiều (tương ứng 759.000 đồng/chiều đã bao gồm thuế, phí)...

(Theo Phụ Nữ TP.HCM)

Tin mới

Thủ tướng: Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt chẽ tín dụng bất động sản, không để dòng vốn đầu cơ làm méo mó thị trường
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu NHNN kiểm soát chặt chẽ tín dụng bất động sản, không để dòng vốn đầu cơ làm méo mó thị trường, hướng dòng vốn vào các dự án nhà ở có giá phù hợp.
40 tỷ Yên "đổ xuống" đại dương: Nhật Bản vừa làm điều chưa từng có trên thế giới
10 giờ trước
Nhật Bản chính thức khởi động sứ mệnh lịch sử kéo dài 1 tháng...
Có 500.000 kg vàng nằm dưới gầm giường, trong kho, chôn dưới đất của người dân Việt Nam
10 giờ trước
Ông Đinh Ngọc Dũng, Chủ tịch kiêm CEO Bảo Tín Capital chia sẻ tại sự kiện Lễ vinh danh FChoice 2025 và Hội thảo “Động lực tăng trưởng kinh tế 2 chữ số và Cơ hội đầu tư năm 2026”.
"Lượng vàng rất lớn nằm rải rác trong két sắt, gầm giường người dân"
9 giờ trước
Có nhiều ước tính khác nhau, nhưng theo đánh giá thận trọng, lượng vàng trong dân hiện nay có thể lên tới khoảng 500 tấn. Quy đổi theo giá hiện tại, con số này tương đương khoảng 2 triệu tỷ đồng, tức khoảng 80 tỷ USD. Khối tài sản rất lớn này nếu được huy động hiệu quả sẽ trở thành một nguồn vốn quan trọng phục vụ đầu tư và phát triển kinh tế.
Cuộc chiến của Tổng thống Trump với chủ tịch Fed dễ phản tác dụng
9 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn lãi suất giảm mạnh, thị trường chứng khoán bùng nổ và, có lẽ quan trọng nhất là muốn Chủ tịch Fed Jerome Powell rời khỏi vị trí.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Thu giữ 42 khẩu súng bắn đạn nhựa của nhóm chơi trò đánh trận giả
6 giờ trước
23 thanh niên mang theo 42 khẩu súng cùng 5 kg đạn nhựa sử dụng để chơi trò "đánh trận giả" bị lực lượng Công an TP Hà Nội phát hiện xử lý.
Châu Âu ‘chịu thua’ Trung Quốc
7 giờ trước
Từ chỗ đơn phương áp đặt thuế nhập khẩu 35% đối với xe điện Trung Quốc, EU giờ đây nhất trí đưa ra một hướng dẫn chung, từ đó đánh giá một cách công bằng về xe điện Trung Quốc.
Anh em song sinh của Honda Monkey, sở hữu màn hình TFT kích thước 7 inch, động cơ 148 cc, giá chỉ hơn 80 triệu đồng
8 giờ trước
Mẫu xe máy hạng nhẹ đa năng MK150 vừa được Aeon Motor giới thiệu cho năm 2026, mang phong cách phiêu lưu pha chất vui nhộn. Với thiết kế nhỏ gọn, trang bị thực dụng và tinh thần đa dụng, MK150 được kỳ vọng trở thành lựa chọn mới cho nhu cầu di chuyển linh hoạt trong đô thị lẫn ngoại ô.
Định "chặt chém" khách Tây chiếc nón lá giá 850.000 đồng, người phụ nữ bị phạt 225.000 đồng
9 giờ trước
Người phụ nữ bán hàng rong định bán cho khách tây chiếc nón lá giá 850.000 đồng và bị người đàn ông ngăn cản.