Giá xăng dầu hôm nay 16/10: Giảm mạnh 3 phiên liên tiếp

16/10/2024 07:11
Giá xăng dầu hôm nay 16/10, giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh so với ngày hôm qua 15/10. Giá hai loại dầu WTI và Brent giảm lần lượt từ 4,5% đến 4,8% theo ngày.

Giá xăng dầu hôm nay 16/10: Dầu thế thế giới suy giảm 3 phiên liên tiếp

Theo dữ liệu của TradingEconomics và Oilprice, giá dầu thô thế giới mở phiên giao dịch ngày 16/10 tiếp tục giảm mạnh. Hồi 6 giờ 18 phút (giờ Việt Nam) giá dầu thô WTI giảm 2,71 USD/thùng, xuống còn 71,1 USD/thùng, giảm 3,68% so với mở phiên ngày 15/10.

Giá dầu thô Brent bán ra ở mức 74,7 USD/thùng, giảm 2,74 USD/thùng, tương đương giảm hơn 3,55% so với ngày hôm qua 15/10. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp giá dầu thô thế giới suy giảm, kể từ khi chốt phiên ngày 11/10. So với giá dầu thô bán ra đạt ở mức đỉnh ngày 11/10, dầu WTI đã giảm 4,7 USD/thùng, tương ứng với mức giảm 6,2%.

Tương tự, dầu Brent giảm 4,6 USD/thùng, mức giảm tương đương 5,8% so với giá dầu thô đạt đỉnh ngày 11/10.

Trên trang Oilprice, giá dầu thô giao kỳ hạn tương lai cũng đồng loạt về mức 71,1 USD đối với dầu WTI tại thị trường Mỹ, dầu Brent tại Anh cũng giảm xuống 74,25 USD/thùng.

Dầu Brent giao dịch ngày hôm qua 15/10, có thời điểm giá hạ xuống rất thấp chỉ 73,2 USD/thùng, tuy nhiên trong sáng nay 16/10, giá dầu thô Brent đã nhích tăng trở lại.

Theo nhận định của giới chuyên gia và các trang thông tin định giá xăng dầu lớn, tình hình xung đột giữa Israel và Lebanon được kiểm soát sau các sự cố tấn công nhầm vào lính giữ gìn hoà bình thuộc Lực lượng Lâm thời Liên Hợp Quốc tại Lebanon (UNIFIL) của Liên Hợp quốc các ngày 11/10 vừa qua đã giảm đà tăng của giá dầu thô.

Bên cạnh đó, triển vọng lạc quan của kinh tế Mỹ và những diễn biến mới trong cuộc bầu của Tổng thống Mỹ cũng khiến thị trường dầu thô thế giới kìm hãm đà tăng mạnh.

Tuy nhiên, giá dầu thô trong tháng 10/2024 vẫn tăng so với tháng trước từ 2,6% đến 3,76%, điều này phản ánh xu hướng tăng giá của mặt hàng chiến lược này do các nước châu Âu tăng cường tích trữ cho mùa đông và các biến động chính trị Trung Đông tiếp tục ảnh hưởng sâu sắc đến giá dầu thô thế giới.

Về giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước, ngày 10/10 liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương đã có quyết định điều chỉnh tăng giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu, giá xăng dầu lên mức cao nhất hơn 1.200 đồng/ lít. Cụ thể:

Hiện, theo số liệu của Bộ Tài chính, kết dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu tính đến cuối quý II/2024 là 6.061 tỷ đồng, giảm 18 tỷ đồng so với quý liền trước và là quý giảm thứ 5 liên tục. Còn so với cuối năm 2023, số dư quỹ này giảm gần 600 tỷ đồng.


Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
4 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
4 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
3 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
3 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
3 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường tiền số hôm nay, 31-10: Chuyện lạ xảy ra với Bitcoin
2 giờ trước
Từ năm 2019 đến 2024, Bitcoin liên tục tăng trong tháng 10, biến giai đoạn này thành “thời điểm vàng” của nhà đầu tư.
Bắt Phó Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu
2 giờ trước
Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro, cổ phiếu: PSH) vừa công bố thông tin bất thường về việc cơ quan công an bắt giữ ông Nguyễn Việt Anh - Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam, kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của NSH Petro.
Một thế lực bất ngờ tung hơn 1.100 tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên cuối tuần 31/10
52 phút trước
Tự doanh bất ngờ mua ròng 1.107 tỷ đồng trên HOSE.
Bắt tạm giam Ngọ Quang Sơn
34 phút trước
Một đường dây lừa đảo mạo danh các nền tảng giao dịch quốc tế để dụ dỗ hàng chục nhà đầu tư trên toàn quốc, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng vừa bị triệt phá.