Giá xăng dầu hôm nay 6/8: Tiếp tục tăng

06/08/2024 07:07
Giá xăng dầu hôm nay 6/8 trên thế giới có ngày tăng trở lại thứ 2 liên tiếp sau chuỗi trượt dốc không "phanh" trong tuần trước.

Giá xăng dầu hôm nay 6/8trên thế giới: Tăng nhẹ

Sau chuỗi ngày liên tục giảm mạnh tuần trước, giá xăng dầu hôm nay ngày 6/8 trên thế giới ghi nhận ngày tăng thứ 2 liên tiếp. Theo dữ liệu cập nhật của Dân Việt vào thời điểm 6h46 phút (giờ Việt Nam) được giao dịch như sau:

Giá dầu thô WTI đang giao dịch ở mức 74,275 USD/thùng, tương đương tăng 1,03%, giá dầu Brent tăng lên 77,564 USD/thùng, tăng 0,98% so với phiên giao dịch ngày 3/8.

Tuy nhiên, so với tháng trước, giá dầu thô WTI và dầu thô Brent lần lượt giảm 9,78% và 9,56%; giảm lần lượt 9,85% và 8,7% so với cùng kỳ năm 2023.

Giá dầuBrent trên thế giới dù tăng lên 74 USD/thùng nhưng vẫn đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 trong bối cảnh lo ngại suy thoái gia tăng tại Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. 

Trong khi căng thẳng chính trị ở Trung Đông vẫn đang kéo dài khi các báo cáo về các cuộc không kích của Israel gây thương vong lớn là một yếu tố ảnh hưởng, nhưng chủ yếu là nhu cầu dầu giảm. 

Dữ liệu gần đây chỉ ra sự chậm lại đáng kể trong tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và mức tăng lương trì trệ. Cả Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng đã báo cáo sự suy giảm trong các lĩnh vực sản xuất của họ. Điều đó làm gia tăng lo ngại về việc tiêu thụ dầu giảm. 

Giá xăng dầu hôm nay trong nước ngày 6/8

Nhờ giảm liên tiếp, giá dầu thô thế giới về mức thấp nhất trong 2 tháng qua đã giúpgiá xăngtrong nước mới được điều chỉnh giảm lần thứ 4 liên tiếp trong tuần trước.

Theo đó,giá xăng dầu hôm naytrong nước hiện đang giao dịch ở mức cụ thể như sau:

- Giá xăng E5 RON 92 bán lẻ không quá 21.616 đồng/lít

- Giá xăng RON95-III bán lẻ không quá 22.603 đồng/lít.

- Giá dầu diesel bán lẻ không quá 19.878 đồng/lít

- Giá dầu hỏa bán lẻ không quá 20.095 đồng/lít

- Giá dầu mazut không quá 16.886 đồng/kg.

Ở lầm điều chỉnh vào tuần trước, liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương đã giảmgiá xăngE5 RON 92 ở mức 284 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 281 đồng, dầu diesel cũng được điều chỉnh giảm 316 đồng/lít, dầu hỏa giảm 231 đồng, và dầu mazut giảm 292 đồng.

Cơ quan điều hành cho biết, tiếp tục quyết định không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Hiện tại, giá xăng dầu hôm naytrong nước đã có 31 lần điều chỉnh kể từ đầu năm 2024 với 16 lần tăng và 15 lần giảm giá.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến chuỗi cung ứng xăng dầu, theo thống kê của Bộ Công Thương, tính đến ngày 25/7 đã có 18 thương nhân phân phối xăng dầu xin trả Giấy phép kinh doanh xăng dầu về Bộ. Trong đó, hai trường hợp mới nhất trả Giấy phép là Công ty CP Thương mại nhiên liệu Cửu Long tại địa chỉ số 85 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Đầu tư phát triển xăng dầu Việt Nhật tại SN 18 Phía Nam trường Đại học Hoa Lư, xã Ninh Tiến, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình trả Giấy phép ngày 17/7.

Như vậy, trên cả nước hiện còn khoảng 296 thương nhân phân phối xăng dầu, cùng 36 thương nhân đầu mối và hàng trăm, hàng nghìn đại lý xăng dầu bán lẻ trên khắp cả nước.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.594.066 VNĐ / thùng

61.32 USD / bbl

0.42 %

+ 0.26

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.520.287 VNĐ / thùng

58.48 USD / bbl

0.46 %

+ 0.27

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.417.242 VNĐ / m3

3.43 USD / mmbtu

3.17 %

+ 0.11

Than đá

COAL

2.534.678 VNĐ / tấn

97.50 USD / mt

0.26 %

+ 0.25

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Loạt ô tô mới ra mắt tại Việt Nam trong tháng 4
18 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4 đón chào nhiều mẫu xe "tân binh", trải dài từ phân khúc phổ thông, cao cấp cho tới xe siêu sang.
Smartphone pin khủng 6.500mAh ra mắt tại Việt Nam, có sạc nhanh 90W và ưu đãi thay pin 5 năm
1 ngày trước
vivo tiếp tục ra mắt sản phẩm mới vivo V50 Lite tại thị trường smartphone Việt Nam. Điểm nhấn ấn tượng nhất của sản phẩm này chính là viên pin dung lượng khủng lên đến 6.500 mAh cùng với khả năng sạc nhanh 90W.
Không điều chỉnh giá xăng dầu vào dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5
1 ngày trước
Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh vào thứ Hai ngày 5-5, tức ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5.
Omoda C7 SHS và C3 chính thức ra mắt, có khả năng về Việt Nam "đấu" Honda CR-V và Toyota Yaris Cross
1 ngày trước
Hai mẫu xe Omoda C7 SHS và Omoda C3 đã chính thức được giới thiệu tới người tiêu dùng quốc tế thông qua triển lãm ô tô Thượng Hải 2025.