Giá xăng nguy cơ tăng thêm gần 2.000 đồng/lít: Một cú 'sốc'icon

Giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (26/10) có khả năng tăng theo giá xăng thế giới. Các chuyên gia dự báo, giá xăng trong nước vào ngày mai sẽ tăng từ 1.400-1.900 đồng/lít.

Giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (26/10) có khả năng tăng theo giá xăng thế giới. Các chuyên gia dự báo, giá xăng trong nước vào ngày mai sẽ tăng từ 1.400-1.900 đồng/lít.

 

Theo dữ liệu từ Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 19/10 tăng so với kỳ tính giá trước đó (ngày 11/10).

Theo đó, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình là 95,89 USD/thùng, chu kỳ trước là 86,61 USD/thùng. Còn giá xăng RON 95 là 98,63 USD/thùng, kỳ trước là 88,21 USD/thùng. Như vậy, giá xăng RON 92 và giá xăng RON 95 ở chu kỳ này đều tăng khoảng 9% so với kỳ trước.

Tương tự, giá dầu trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 19/10 cũng tăng so với kỳ tính giá trước đó. Giá dầu thô có ngày chạm mức 96,11 USD/thùng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô đã tăng lên mức kỷ lục trong nhiều năm qua và đà tăng vẫn chưa dừng lại. Đầu giờ sáng ngày 25/10 (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn New York Mercantile Exchanghe được giao dịch ở mức 84,18 USD/thùng, tăng 0,42 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 12 được giao dịch ở mức 85,68 USD/thùng, tăng 0,15 USD/thùng.

Giá dầu thô đã tăng hơn 1% trong tuần qua và neo gần đỉnh nhiều năm nhờ triển vọng về nguồn cung thấp.

Giá xăng nguy cơ tăng thêm gần 2.000 đồng/lít: Một cú 'sốc'
Giá xăng tăng liên tiếp

Do giá xăng thế giới những ngày qua tăng rất nhanh nên giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (26/10) cũng sẽ tăng mạnh theo giá xăng thế giới.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho biết, ở kỳ điều hành ngày 26/10, nếu không tác động đến Quỹ bình ổn giá (BOG) và giữ nguyên các loại thuế phí hiện nay, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 1.400 đồng/lít. Còn giá xăng RON 95 sẽ tăng 1.900 đồng/lít.

Trong khi đó, giá bán đối với mặt hàng dầu cũng sẽ tăng. Dầu hỏa được dự đoán tăng khoảng 960 đồng/lít và dầu mazut tăng 170 đồng/kg, còn mặt hàng dầu diesel có thể sẽ tăng từ 1.130 đồng/lít.

Nếu đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng trong nước vào phiên điều chỉnh giá ngày mai sẽ có 4 lần tăng liên tiếp.

Ở chiều ngược lại, nếu cơ quan quản lý giảm trích lập hoặc tăng chi Quỹ BOG, giá xăng, dầu trong nước có thể tăng ít hơn.

Nhưng các chuyên gia không nghiêng về phương án này, bởi mức chi Quỹ BOG xăng dầu đang khá cao. Từ đầu năm đến nay, Quỹ BOG đã chi liên tục ở mức cao đối với các loại xăng dầu với mức chi từ 100-2.000 đồng/lít/kg. Riêng mặt hàng xăng E5 RON 92 là 950 đồng/lít.

Tại kỳ điều hành gần nhất vào ngày 11/10, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng dầu, mỗi lít xăng tăng 930-970 đồng và dầu tăng 510-980 đồng. Theo đó, xăng E5 RON 92 có giá bán lẻ là 21.683 đồng/lít. Còn giá bán lẻ của xăng RON 95 là 22.879 đồng/lít, mức cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Anh Tuấn

Tin mới

Bất ngờ với giá vé máy bay 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2026
8 giờ trước
(NLĐO) – Các hãng hàng không cấp tập tăng chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, giá vé tăng so với ngày thường
Phó Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo giải quyết trả phí bảo trì cho Ban Quản trị chung cư
8 giờ trước
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trương Việt Dũng yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trung Yên chủ đầu tư trước ngày 5/01/2026 phải bàn giao ngay 1% quỹ bảo trì để Ban Quản trị chung cư Smile Building có kinh phí thực hiện bảo trì theo quy định.
Bất động sản dẫn đầu danh sách nợ thuế
7 giờ trước
Trong 4.233 người nộp thuế còn nợ ngân sách với tổng số tiền lên tới hơn 14.369 tỷ đồng ở TPHCM, dẫn đầu là các doanh nghiệp bất động sản như Paradise nợ 2.066 tỷ đồng, Golden Hill nợ 1.568 tỷ đồng, Xây dựng Việt Hân Sài Gòn nợ thuế hơn 467 tỷ đồng…
Đài Loan (Trung Quốc) chao đảo đêm khuya vì động đất 7.0: Đường phố nứt nẻ, clip trên tàu điện khiến ai cũng lạnh sống lưng
7 giờ trước
Đêm 27, rạng sáng 28, một trận động đất mạnh 7.0 độ Richter xảy ra tại vùng biển phía Đông Đài Loan (Trung Quốc). Tâm chấn nằm ở độ sâu 72,8 km khiến toàn đảo rung lắc mạnh, nhiều người dân hoảng loạn.
Hạ tầng giao thông quyết định giá bất động sản Hà Nội, TP.HCM thế nào?
7 giờ trước
Hạ tầng giao thông được xem là đòn bẩy giá trị cho nhiều khu đô thị ở Hà Nội, TP.HCM, đặc biệt là hệ thống giao thông xanh tốc độ cao.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tổng giám đốc Nagakawa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
27/11/2025 11:00
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa, vừa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 – giải thưởng thuộc hệ thống Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn, ghi nhận doanh nhân trẻ có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.
Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
06/11/2025 03:00
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.