Giảm 10-15% tiền điện cho người dân khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

31/07/2021 19:35
Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt ở các địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 sẽ được hỗ trợ giảm từ 10-15% tiền điện cho hóa đơn tháng 8 và tháng 9/2021.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện, tiền điện cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và được Thủ tướng đồng ý cho thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận huyện thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Mức hỗ trợ là giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên 200 kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện sinh hoạt là 2 tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 8 và tháng 9/2021.

Danh sách các địa phương được giảm tiền điện cho nhóm khách hàng sinh hoạt do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Đối với các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 có thu một phần chi phí của người cách ly cũng sẽ được giảm 100% tiền điện nếu đáp ứng được các điều kiện: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly quy định tại điểm b khoản 3, điểm b khoản 4, điểm b khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8-2-2021 của Chính phủ; mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện khác.

Thời gian hỗ trợ cho nhóm khách hàng này là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch Covid-19 được giảm tiền điện theo điều kiện nêu trên do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Bộ Công Thương cho biết, Bộ đang khẩn trương chỉ đạo Sở Công Thương các địa phương, EVN và các đơn vị có liên quan thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nêu trên.


Tin mới

Vinamilk minh bạch
3 giờ trước
Liên tiếp lên tiếng trước những thông tin gây tranh cãi, Vinamilk cho thấy cách một thương hiệu lớn chọn đối diện với dư luận: thẳng thắn, rõ ràng và không né tránh.
Thành viên Hội đồng Quản trị TPBank xin từ nhiệm
57 phút trước
Bà Nguyễn Thị Mai Sương xin từ nhiệm Thành viên Hội đồng Quản trị TPBank nhiệm kỳ 2023–2028 vì lý do cá nhân.
Thế giới bất ngờ với công nghệ Việt Nam
11 phút trước
Trước sự chứng kiến của các kênh truyền thông quốc tế, thế giới sững sờ với bước nhảy vọt của công nghệ Việt Nam khi CT Group công bố cùng lúc hai dự án UAV và LAE lớn bậc nhất ASEAN.
"Cú lừa ngoạn mục" của tình báo Ukraine
6 phút trước
Tình báo Ukraine đã dàn dựng cái chết giả của một chỉ huy và giành được khoản tiền thưởng lên tới 500.000 USD từ Nga.
Lý do Starlink bất ngờ hạ thấp hàng nghìn vệ tinh
33 phút trước
SpaceX công bố kế hoạch hạ thấp toàn bộ vệ tinh Starlink xuống 480 km từ năm 2026 nhằm tăng an toàn không gian.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

137.300.526 VNĐ / lượng

4,332.00 USD / toz

0.28 %

+ 12.20

Bạc

SILVER

2.301.654 VNĐ / lượng

72.62 USD / toz

1.89 %

+ 1.35

Đồng

COPPER

331.449.111 VNĐ / tấn

571.90 UScents / lb

0.18 %

+ 1.00

Bạch kim

PLATINUM

67.731.123 VNĐ / lượng

2,137.00 USD / toz

4.54 %

+ 92.80

Nickel

NICKEL

440.591.908 VNĐ / tấn

16,760.00 USD / mt

0.47 %

- 80.00

Chì

LEAD

52.668.609 VNĐ / tấn

2,003.50 USD / mt

0.08 %

- 1.70

Nhôm

ALUMINUM

79.472.160 VNĐ / tấn

3,023.10 USD / mt

0.91 %

+ 27.20

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Toyota Việt Nam có chủ tịch mới là người gốc Việt
30 phút trước
Ông Tiền Quốc Hào sinh ra tại TPHCM, gia nhập Toyota Canada từ năm 1999.
Chuyên gia phương Tây: Công nghệ Trung Quốc phá vỡ thế độc quyền của Mỹ và Nhật, hiện đại đến mức khó tin
21 phút trước
Bước tiến này đã thành công tạo ra tin tức gây chấn động toàn cầu.
Lần đầu có người gốc Việt nắm quyền Chủ tịch của Toyota Việt Nam
4 giờ trước
Kể từ tháng 1/2026, Toyota Việt Nam (TMV) sẽ có hai người điều hành quyền lực mới cho vị trí Chủ tịch và Tổng giám đốc.
FPT Retail hé lộ "quân bài tẩy" giúp Long Châu thu về 1,3 tỷ USD, tiếp tục tham vọng mở mới 400-500 cửa hàng
5 giờ trước
Long Châu đặt mục tiêu mở rộng 25% mạng lưới và ứng dụng AI tối ưu vận hành để đảm bảo đà tăng trưởng doanh thu hai con số.