Giám đốc HDBank chỉ cách sở hữu 5 bất động sản: Nếu cần 3 tỷ để mua căn nhà thì tôi sẽ vay 3,5 tỷ

13/09/2025 02:40
Vị giám đốc cho biết việc vay nhiều hơn số tiền cần để dự phòng các trường hợp rủi ro.
Giám đốc HDBank chỉ cách sở hữu 5 bất động sản: Nếu cần 3 tỷ để mua căn nhà thì tôi sẽ vay 3,5 tỷ - Ảnh 1

Ông Huỳnh Trung Minh, Giám đốc khối Ngân hàng Bảo hiểm và Phát triển đối tác liên kết, Ngân hàng HDBank

Sáng 12/9, hội thảo "Thu nhập 20 triệu đồng, người trẻ TP HCM có thể an cư?" với chuyên đề "TP HCM mở rộng - Cơ hội an cư cho người trẻ" diễn ra.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Huỳnh Trung Minh, Giám đốc khối Ngân hàng Bảo hiểm và Phát triển đối tác liên kết,  ngân hàng HDBank chia sẻ rằng thế hệ ông lúc mới đi làm cũng vẫn phải ở nhà thuê. Vì vậy, những người làm ở tổ chức tín dụng như ông hiểu được nhu cầu của các bạn trẻ.

Theo ông Minh, thu nhập 20 triệu đồng/tháng của người trẻ hiện nay quá khó để mua nhà. Nhưng với thời điểm hiện tại, nếu thu nhập 20 triệu/tháng thì hoàn toàn có thể mua nhà vì có đòn bẩy tài chính thông minh. Ông Minh cho biết bản thân cũng bắt đầu với đòn bẩy tài chính bằng cách đi vay để mua nhà.

"Nếu cần 3 tỷ để mua căn nhà thì tôi sẽ vay 3,5 tỷ. Trong đó, số tiền 500 triệu đồng để phòng ngừa các trường hợp ốm đau, hoặc dự phòng trả nợ trong 6 tháng nếu thu nhập có biến động. Số tiền dư là số an toàn nhưng ít người phát hiện ra điều đó. Từ căn nhà đầu tiên đó, tôi có 5 căn nhà", ông chia sẻ.

Giám đốc HDBank cho biết với người trẻ, xuất phát điểm có thể chưa cao nên cần có giải pháp nâng cao. Nếu biết cách dùng đòn bẩy tài chính thông minh sẽ không bao giờ phải cày quần quật để trả nợ, không bóp hẹp khao khát vươn lên.

"Khi có căn nhà đầu tiên, ở nhà đó, mình sẽ khát khao làm việc, khát khao kiếm tiền và khả năng trả nợ của bạn sẽ nhanh hơn. Các bạn trẻ ở thời điểm này mua nhà ở xã hội thì 10 năm sau sẽ mua nhà ở thương mại, tôi tin chắc là như vậy. Các bạn không nên sợ khi bắt đầu", ông nói.

Với Ngân hàng HDBank, ông Minh cho biết có chính sách ân hạn gốc 10 năm cho nhà ở xã hội và 5 năm cho nhà ở thương mại. Nhà ở thương mại thì mức lãi suất 6,5% và các bạn trẻ được ân hạn lãi suất lâu hơn.

"Những người mua nhà có giá trị thấp đầu tiên thì họ không bao giờ để nợ xấu. Tuy nhiên, các bạn trẻ không nên "liều", cần có đòn bẩy tài chính thông minh như tìm ngân hàng có ân nợ gốc và cần có khoản dự phòng bằng cách vay nhiều hơn khoản tiền thực tế cần trả để mua nhà", ông khuyến nghị.

Ông cũng cho rằng người trẻ không nên sợ hãi, vì mua nhà ở thương mại hay nhà ở xã hội thì mỗi năm vẫn tăng 20%. Khi các bạn trẻ quyết tâm sở hữu căn nhà đầu tiên thì có thể thực hiện được, còn nếu cứ nghĩ nó xa vời thì không thể nào với tới.

"Tôi dám khẳng định với các bạn giá bất động sản chỉ có thể tăng theo thời gian nên các bạn mua nhà chỉ có thể sinh lời", ông khẳng định.


Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
8 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
8 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
7 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
7 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
7 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Meypearl Harmony Phú Quốc đón sóng APEC 2027, thu hút giới đầu tư thông thái
6 giờ trước
Meypearl Harmony Phú Quốc đang trở thành quyết định đầu tư thông minh khi lựa chọn đầu tư bất động sản biển.
Sun Property hé lộ dự án đón sóng APEC 2027 tại sự kiện tri ân khách hàng
5 giờ trước
Trong ba ngày ngày 12–14/12, Sun Property (thành viên Sun Group) tiếp tục chuỗi sự kiện tri ân khách hàng – “Boarding to Paradise” (đợt 2) tại Phú Quốc. Tại sự kiện, những thông tin ban đầu về siêu dự án căn hộ “đón sóng” APEC 2027 đã được hé lộ.
Chưa từng có: Một tỉnh khởi công cùng ngày loạt dự án tỷ USD, từ KĐT 18 tỷ USD của Vingroup đến casino 2 tỷ USD của Sun Group
5 giờ trước
Quảng Ninh ghi dấu mốc chưa từng có khi trong một ngày quy tụ hàng chục dự án sẽ khởi công, khánh thành, với tâm điểm là các siêu dự án tỷ USD của Vingroup và Sun Group.
Bí thư TP.HCM: Cần xem xét cơ chế linh hoạt khi tách thửa đất do ông bà để lại
5 giờ trước
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng cần nghiên cứu cơ chế linh hoạt, ngoại lệ khi tách thửa đất do ông bà, cha mẹ để lại nhằm gỡ vướng cho người dân sớm.