Giám đốc tài chính Huawei nói gì sau khi được tại ngoại?

13/12/2018 09:45
Ngay sau khi được bảo lãnh tại ngoại ở Canada, Giám đốc tài chính kiêm Phó Chủ tịch tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei cho biết bà tự hào về công ty và đất nước của mình.

Ngày 11/12, Tòa án tối cao British Columbia, Vancouver, Canada cho phép bà Meng Wanzhou (Mạch Vãn Chu) nộp tiền bảo lãnh tại ngoại cùng với một số điều kiện khác.

Giám đốc tài chính Huawei nói gì sau khi được tại ngoại? - Ảnh 1.

CFO Huawei Meng Wanzhou được tại ngoại tại Canada. (Ảnh chụp từ clip)

Trong một bài đăng trên mạng xã hội WeChat sau khi được thả, bà nói: “Tôi đang ở Vancouver và đã quay trở lại với gia đình. Tôi tự hào về Huawei, tôi tự hào về đất nước mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm đến trường hợp của tôi.”

Bà Meng được tại ngoại với mức bảo lãnh 7,5 triệu USD, phải đeo vòng định vị và chịu sự giám sát 24/24 ít nhất đến tháng 2/2019, khi bà xuất hiện tại phiên tòa dẫn độ.

Meng bị bắt giữ ngày 1/12 với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ và EU với Iran. Bà có thể bị dẫn độ đến Mỹ và đối mặt với án phạt tù cao nhất lên tới 30 năm, nếu các tội danh được toà án Mỹ thành lập.

Mặc dù, cả chính phủ Mỹ và Trung Quốc đều hạn chế kết nối vụ bắt giữ bà Meng với các cuộc đối thoại thương mại, nhưng việc một giám đốc cấp cao Trung Quốc bị Canada bắt theo yêu cầu của Mỹ làm dấy lên nhiều lo ngại xung quanh căng thẳng và sự đối đầu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn ngày 11/12 nói ông sẽ can thiệp vào vụ án của Bộ Tư pháp Mỹ chống lại bà Meng nếu điều đó có thể giúp ích cho an ninh quốc gia hoặc đạt được một thỏa thuận với Trung Quốc.

Video: Giám đốc tài chính Huawei được tại ngoại tại Canada

Ngày 12/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói tại một phiên họp báo thường kỳ rằng Bắc Kinh sẽ chào đón mọi động thái từ Tổng thống Mỹ có ích cho các cuộc đối thoại thương mại sắp tới.

Chưa tới 2 tuần sau khi bà Meng bị bắt, một công dân Canada bị lực lượng an ninh Trung Quốc bắt đêm 10/12. Trung Quốc đến nay từ chối tiết lộ tung tích của ông Michael Kovrig, cố vấn cấp cao tại một tổ chức phi chính phủ, từng là quan chức ngoại giao Canada tại Bắc Kinh. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Kovrig có thể đã vi phạm luật của Trung Quốc đối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Truyền thông trung ương Trung Quốc ngày 12/12 cho biết cựu quan chức ngoại giao Canada đang bị tình nghi có hoạt động làm hại đến an ninh quốc gia của Trung Quốc.

 (Nguồn: SCMP)

Tin mới

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin?
41 phút trước
Trong phiên ngày 14/11, Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.
Hãng xe Nhật mở bán mẫu sedan hybrid đối đầu Toyota Camry đẹp long lanh nhưng giá rẻ khó tin – khởi điểm tương đương 400 triệu đồng
51 phút trước
Cuộc chiến về giá ở thị trường này chỉ ra một điểm: luôn có chỗ cho những mẫu xe đẹp hơn, giá rẻ hơn.
Trải nghiệm vẻ đẹp sứ Việt qua triển lãm ‘Chạm Sắc Tinh Hoa’ của Minh Long
54 phút trước
'Chạm Sắc Tinh Hoa' không chỉ là một triển lãm sứ nghệ thuật tại các showroom Minh Long, mà còn là lời mời trở về với cội nguồn văn hóa Việt. Nơi đất, lửa và bàn tay nghệ nhân hòa quyện tạo nên những tuyệt tác độc bản. Ở đó, tinh hoa sứ Việt hiện hữu trong từng đường nét, như hơi thở của truyền thống hòa cùng nhịp sống hiện đại.
Hướng dẫn mới về thị thực nhập cảnh Mỹ
54 phút trước
Mỹ sẽ xem các bệnh béo phì, đái tháo đường, ung thư, tim mạch...là những lý do tiềm năng để từ chối cấp thị thực
Thông tin mới về dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và công viên ven Kênh Tẻ sau gần 10 năm triển khai
2 giờ trước
Sau gần 10 năm triển khai, dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết được HĐND TP.HCM điều chỉnh tăng quy mô, tăng vốn 2,5 lần và cập nhật tiến độ đến năm 2029 nhằm giải quyết một phần “điểm nghẽn” giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Shopee có thông báo quan trọng, khách mua hàng online phải biết để đảm bảo quyền lợi
10 giờ trước
Shopee vừa công bố chi tiết về chính sách hoàn tiền, làm rõ thời gian người mua nhận lại tiền sau khi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền được chấp thuận.
Skoda Việt Nam chơi lớn ưu đãi 100% phí trước bạ cho Skoda Kushaq và Skoda Slavia
11 giờ trước
Skoda Việt Nam tung ưu đãi mạnh cho hai mẫu xe lắp ráp trong nước Skoda Kushaq và Skoda Slavia, gồm hỗ trợ lệ phí trước bạ, bảo hành 8 năm và quà tặng khi lái thử, nhằm kích cầu mùa mua sắm cuối năm.
Doanh số xe Honda trong tháng 10: Ô tô giảm doanh số, xe máy tăng trưởng nhẹ
2 ngày trước
Trong khi các mẫu xe ô tô của Honda đang suy giảm về doanh số thì ở chiều ngược lại, mảng xe máy tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.
Ô tô bán thanh lý giá 14,8 triệu đồng, rẻ hơn xe máy Honda Wave
2 ngày trước
Đây là giá thanh lý khởi điểm cho 5 chiếc Toyota Hiace.