Giảm mạnh chi phí dự phòng, VietBank báo lãi trước thuế 6 tháng đầu năm 2019 đạt 250 tỷ, tăng 24% so với cùng kỳ

20/07/2019 12:24
Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng sụt giảm nhưng nhờ giảm mạnh chi phí dự phòng nên lợi nhuân vẫn tăng so với cùng kỳ.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 2/2019.

Trong 6  tháng đầu năm, thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 590 tỷ, tăng 8,9% so với cùng kỳ. Hoạt động dịch vụ có lãi gần 13 tỷ, tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Đáng chú ý, lãi từ hoạt động khác tăng hơn 4,5 lần và đạt 59 tỷ đồng.

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh ngoại hối và mua bán chứng khoán kém khả quan hơn, lần lượt có lãi 8 tỷ và 51 tỷ, giảm 32% và 66% so với cùng kỳ.

Như vậy, tổng thu nhập hoạt động của VietBank đạt 721 tỷ, giảm nhẹ so với mức 725 tỷ đạt được cùng kỳ.

Chi phí hoạt động tăng 17% lên 450 tỷ. Trong khi đó, chi phí dự phòng sụt giảm 84% xuống còn 21,5 tỷ trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, riêng quý 2, VietBank hoàn nhập dự phòng hơn 2 tỷ.

Nhờ việc giảm trích lập dự phòng nên mặc dù các mảng kinh doanh nhìn chung không có đột phá, VietBank vẫn có lãi trước thuế đạt 250 tỷ trong 6 tháng đầu năm, tăng 24% so với cùng kỳ.

Cuối tháng 6/2019, tổng tài sản của nhà băng tăng 9,5% đạt 56.603 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng tăng 5,8 tỷ đạt 37.242 tỷ. Huy động tiền gửi của khách hàng tăng 7,3% đạt 42.771 tỷ đồng.

Nợ xấu nội bảng của VietBank là gần 430 tỷ đồng tại thời điểm ngày 30/6/2019, giảm 14 tỷ so với đầu năm. Theo đó, tỷ lệ nợ xấu giảm từ 1,25% xuống còn 1,14%.  

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.