Gian nan tìm nhà thầu sửa chữa taluy cao tốc Nội Bài – Lào Cai

29/06/2024 13:30
Gói sửa chữa, gia cố mái taluy cao tốc Nội Bài - Lào Cai của Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam không thu hút được nhiều nhà thầu tham gia.

Gói thầu SC5-NBLC-2024 thi công công trình sửa chữa, gia cố hư hỏng mái taluy đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, giá trị 4,7 tỷ đồng mới đây đã có kết quả mở thầu. Theo đó, nhà thầu duy nhất tham dự là Công ty CP Xây dựng thương mại và dịch vụ TSP, với giá dự thầu hơn 4,6 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 2 gói SC5-NBLC-2024 được đưa ra tổ chức lựa chọn nhà thầu. Theo đó, tại Quyết định huỷ thầu ngày 6/6, Chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết nhà thầu duy nhất vượt qua bước đánh giá tài chính không cung cấp tài liệu đối chiếu hồ sơ dự thầu, dẫn đến tất cả các hồ sơ dự thầu không đáp ứng yêu cầu. Danh tính nhà thầu này là Công ty CP Xây dựng Trường Sơn – LDP (LDP). Do đó, VEC phải tổ chức mời thầu lại.

Đáng chú ý, Công ty CP Xây dựng thương mại và dịch vụ TSP (TSP) chính là nhà thầu thứ 2 cạnh tranh với LDP. Xét theo Quyết định huỷ thầu của VEC, thì hồ sơ dự thầu của đã TSP không vượt qua bước đánh giá về tài chính trong lần dự thầu này.

Tại kết quả mở thầu lần 1, TSP dự thầu với giá trị 4 tỷ 675 triệu đồng. Kết quả mở thầu lần 2, gói SC5-NBLC-2024 chỉ còn duy nhất TSP dự thầu, với giá trị dự thầu 4 tỷ 684 triệu đồng, cao hơn lần đầu suýt soát 10 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, TSP thành lập tháng 6/2010 tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật của Công ty là Chủ tịch HĐQT Ngô Sách Thìn.

Trong 4 cổ đông sáng lập, đến tháng 9/2016 chỉ còn cổ đông Ngô Hồng Quảng vẫn giữ tỷ lệ sở hữu 34%, cơ cấu cổ đông mới không được TSP công bố. Theo đăng ký thay đổi tháng 9/2022, doanh nghiệp có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, tổng số lao động là 3 người.

Từ năm giai đoạn từ 2017 đến nay, TSP tham gia tổng cộng 14 gói thầu, trong đó trúng 7 gói, trượt 1 gói và 6 gói chưa có kết quả. Tổng giá trị trúng thầu của nhà thầu này là 622,6 tỷ đồng. Ở vai trò nhà thầu độc lập, tổng giá trị TSP đã trúng thầu chỉ hơn 18 tỷ đồng.

Hồ sơ về đấu thầu cho thấy sự gián đoạn thường xuyên của TSP khi các năm 2018, 2019 và 2021, 2022 không ghi nhận hoạt động dự thầu nào của Công ty. Năm 2023, TSP chỉ trúng 1 gói thầu. Từ đầu năm 2024, nhà thầu này tham dự tổng cộng 6 gói nhưng mới trúng được 1 gói thi công sửa chữa, cải tạo đường nội bộ Bệnh viện Giao thông vận tải - giai đoạn 1, giá trị 1,3 tỷ đồng.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
4 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.