Giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về vàng trong tuần tới

09/09/2018 19:19
Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về giá vàng trong tuần tới, dù dự đoán tích cực không vượt quá 50% tỷ lệ khảo sát.

Theo cuộc khảo sát giá vàng do Kitco thực hiện, đa số các chuyên gia Wall Street và nhà đầu tư Main Street nghiêng về xu hướng tăng, mặc dù không chênh lệch quá nhiều, với tỷ lệ dự đoán tích cực không vượt quá 50%.

Giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về vàng trong tuần tới - Ảnh 1.

tuy tỷ lệ chênh lệch nhận định không quá cao. (Ảnh: Kitco).

Giá vàng đã gần như không thay đổi trong tuần trước khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 201.000 trong tháng 8. Thu nhập trung bình tăng 10 cents/h, tăng 0,4%, cao nhất trong gần một thập kỷ.

Khảo sát giá vàng của Kitco cho thấy, 41% chuyên gia phố Wall nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 29% dự đoán giá đi ngang và tỷ lệ tương tự với giá vàng giảm.

Trong khi đó, 49% nhà đầu tư Main Street kỳ vọng giá vàng tăng, 37% dự đoán vàng sẽ giảm và 14% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường trưởng của SIA Wealth Management cho biết, ông kỳ vọng vàng tăng giá trong tuần tới.

"Vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự cơ bản gần 1200$ và có vẻ như điều tồi tệ nhất đã trôi qua về mặt kỹ thuật. Hiện, vàng đang vào thời kỳ thuận lợi nhất trong năm, từ nay cho tới tháng 1", Colin Cieszynski cho hay.

"Nhiều số liệu cơ bản của Mỹ đã xuất hiện trong tuần vừa qua và Fed không cần xét đến dữ liệu cho đến cuối tháng này. Vấn đề giao dịch thương mại với Canada cũng tạm lắng. Có vẻ như với đồng USD sẽ tạm dừng đà tăng", Colin phân tích.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures cũng đánh giá vàng tăng lên trong tuần tới.

Ông nói: "Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự ổn định hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Điều đó sẽ khiến dòng tiền chảy tới tài sản của Mỹ, đồng USD dần ổn định giá. Điều này sẽ giúp vàng do mối quan hệ nghịch đảo giữa USD và vàng. Cùng với đó các thị trường mới nổi sẽ trở nên ổn định, cũng lấy đi một phần đà tăng gần đây của đồng bạc xanh".

Trong khi đó, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.

"Số liệu việc làm vừa công bố của Mỹ sẽ khiến Fed giữ chu trình và nâng lãi suất cao hơn nữa. Hơn nữa, cũng có một xu hướng cho thấy số lượng người bán tăng trong thời gian gần đây", Kevin Grady nhận định.

Đồng quan điểm về báo cáo việc làm sẽ gây tác động tiêu cực đến giá vàng, Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading cũng cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần tới./.


Tin mới

Phát minh làm rung chuyển ngành xây dựng: Tạo ra bê tông từ thứ tưởng không thể dùng, bước ngoặt cho vật liệu phổ biến thứ 2 thế giới
11 giờ trước
Lần đầu tiên loại vật liệu này được sử dụng để sản xuất bê tông.
Pháo phòng không tự hành kỳ lạ của Quân đội Cuba xuất hiện
10 giờ trước
Một phiên bản do Cuba sản xuất tương tự như pháo phòng không tự hành ZSU-57-2 đã được trình diễn.
Cú sốc MSCI tại Indonesia: Từ một cảnh báo kỹ thuật đến khủng hoảng niềm tin trên thị trường tài chính
10 giờ trước
Chỉ trong hai phiên giao dịch, thị trường chứng khoán Indonesia đã bốc hơi khoảng 80 tỷ USD vốn hóa sau cảnh báo của MSCI về rủi ro minh bạch và khả năng đầu tư. Cú sốc không chỉ khiến cổ phiếu lao dốc và dòng vốn ngoại tháo chạy, mà còn làm bộc lộ những vấn đề sâu xa trong quản trị thị trường vốn của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.
Bị tố giúp Nga mua hàng cấm, một quốc gia châu Á sắp bị EU trừng phạt
9 giờ trước
Đây sẽ là lần đầu tiên EU kích hoạt cơ chế chống lách lệnh trừng phạt Nga đối với một quốc gia thứ ba.
35 tuổi, tôi chọn sống một mình: Ít tiêu hơn, sống chậm hơn và nhẹ đầu hơn rất nhiều
9 giờ trước
Ở Bắc Kinh - nơi người ta thường nhắc đến bằng những từ khóa như “đắt đỏ”, “áp lực”, “cạnh tranh khốc liệt” - việc một phụ nữ 35 tuổi sống một mình trong căn hộ rộng 115m², ngày ngày đọc sách, uống trà, viết lách và giữ nhịp sống chậm rãi khiến không ít người ngạc nhiên, thậm chí… ghen tị.

Tin cùng chuyên mục

Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
6 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
10 giờ trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
12 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
1 ngày trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.