Giới nhà giàu ngoại "xuống tiền" mua căn hộ hạng sang Tp.HCM

22/11/2018 08:00
"Tỉ suất sinh lợi cho thuê ở trung tâm thành phố Tp.HCM lên tới 4-5%, trong khi tại Hồng Kông chỉ xấp xỉ 1-2%", Paul Chen cho biết...

Nửa năm nay, anh Paul Chen - một doanh nhân gốc Hồng Kông - đã thực hiện nhiều chuyến bay đến Tp.HCM để tìm hiểu cơ hội mua nhà. Với khoảng tiền 1 triệu USD anh có thể thoải mái lựa chọn những căn hộ hạng sang có vị trí đắc địa, nội thất siêu sang nhưng có diện tích lớn gấp 4 lần so với một căn studio nhỏ xíu tại Hồng Kông. 

Bất động sản hạng sang Tp.HCM hút nhà giàu ngoại

Số lượng khách hàng từ Hồng Kông, Đài Loan hay Trung Quốc đại lục săn tìm các cơ hội sở hữu bất động sản tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Nhưng theo Pau Chen và các nhà đầu tư khác, con sốt này chỉ mới là khởi đầu. Tp.HCM có tiềm năng tăng trưởng khả quan, tỉ suất sinh lợi khi cho thuê hấp dẫn trong khi khâu thiết kế, chất lượng các dự án hiện không hề thua kém các thị trường hàng đầu trong khu vực như Singapore hay Bangkok.

Theo hãng nghiên cứu Wealth- X cho thấy số lượng tầng lớp siêu giàu tại Việt Nam tăng nhanh thứ 3 thế giới, đạt tốc độ 12,7%/năm. Còn khảo sát của Expat Insider cho thấy Việt Nam hiện chỉ xếp sau Singapore trong danh sách nơi làm việc ưa thích của người nước ngoài tại Đông Nam Á và đứng thứ 14 trên toàn cầu.

Mới đây, bộ phận Kinh doanh quốc tế Savills vừa cho giới nhà giàu và siêu giàu tại Tp. HCM thu hút nhiều khách nước ngoài. Đơn vị này cho biết, các nhà đầu tư quốc tế đang có xu hướng xem xét cơ hội gia nhập vào các thị trường mới nổi đặc thù như Tp.HCM, bởi giá trị gia tăng thật sự vượt trội nếu so sánh với quê nhà của họ.

Bằng chứng cho sự sôi động này là việc lượng khách nước ngoài luôn chiếm hết room dành cho khối ngoại tại các dự án có vị trí tốt, chất lượng đạt tiêu chuẩn từ các chủ đầu tư uy tín. Savills đưa ra 4 lý do khiến bất động sản hạng sang tại Tp.HCM thu hút nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian qua chính là giá cả cạnh tranh, thuế phí thấp hơn các nước, tiềm năng tăng giá của phân khúc hạng sang và tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê cao.

"Trái tim" thành phố: Quận 1 

Nhắc đến Sài Gòn không thể không nói đến trái tim của thành phố đó là quận 1. Không chỉ là khu vực kinh doanh sôi động nhất, quận 1 còn là nơi giao thoa văn hóa, lưu giữ cái hồn trăm năm của đô thị thông qua những công trình kiến trúc độc đáo như Nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập, nhà hát lớn, bảo tàng Thành phố.

Cùng với đó là hàng loạt các khách sạn 5 sao được quản lí bởi những thương hiệu nổi tiếng thế giới, đi cùng các tòa văn phòng chọc trời hiện đại và sang trọng. 

Câu chuyện đầu tư bất động sản ở quận 1 từ khối ngoại gần đây xoay quanh cái tên The Grand Manhattan - dự án căn hộ hạng sang tọa lạc tại 2 mặt tiền Cô Bắc - Cô Giang thuộc lõi trung tâm quận 1 đang được công bố từ 6.000 USD/m2, kèm theo ưu đãi đặc quyền - chỗ đậu xe định danh ngay trung tâm quận 1. 

Liệu giá trị của các căn hộ siêu sang có tương xứng với mức giá cao như thế? Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, phân khúc hạng sang luôn đứng ở một vị trí rất riêng, không chịu nhiều tác động theo chu kì biến động của thị trường so với các dòng sản phẩm khác. Không chỉ là "vương miện" khẳng định đẳng cấp, chúng còn là tài sản cực an toàn cho các chủ nhân nhờ giá trị bền vững theo thời gian.

Bản thân các dự án cũng có những giá trị của riêng mình. Giá trị của một căn hộ hạng sang như The Grand Manhattan không chỉ thể hiện bằng "tiền" mà còn thông qua các giá trị vô hình khác cho các cư dân. Đó là sự thuận tiện trong giao thông, phát triển mối quan hệ với tầng lớp thành đạt trong xã hội, dễ dàng trải nghiệm những lễ hội văn hóa, âm nhạc đặc sắc hay "shopping" giải trí tại các trung tâm thương mại sang trọng bậc nhất thành phố.

Hỗ trợ cho các khu vực lõi trung tâm còn là hệ thống tuyến tàu điện ngầm đang bước vào giai đoạn thi công cuối cùng, hoạt loạt cây cầu bắc qua sông Sài Gòn đang được triển khai hay dự án cải tạo công viên bến Bạch Đằng.

Đặc biệt mới đây, chính quyền thành phố cho biết sẽ mở rộng phố đi bộ hiện hữu sang phía Đông, hình thành trục đi bộ phủ xanh từ ga Ba Son đến quảng trường trước chơ Bến Thành và Công viên 23 Tháng 9, tạo nên một không gian sinh hoạt ngoài trời đầy màu sắc về đêm. 

 "Mua nhà tại Việt Nam là cơ hội mà tôi khó lòng chối từ", Paul Chen khẳng định.

Tin mới

Lễ ký kết với các đại lý phân phối dự án Vera Diamond City Quảng Ninh
10 giờ trước
Các đại lý bất động sản đầu tiên sẽ tham gia phân phối dự án Vera Diamond City cho giai đoạn thương mại hóa dự án. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình mở rộng hợp tác bền vững kết nối chuỗi giá trị từ Chủ đầu tư đến tay khách hàng.
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
10 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Dò kim loại trên cánh đồng, người đàn ông tìm thấy kho báu quý giá
9 giờ trước
Đồng tiền vàng độc đáo và hiếm có này đã được một người đàn ông dò kim loại phát hiện trên cánh đồng.
Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
9 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Trương Ngọc Ánh từng điều hành, đại diện của loạt công ty trước khi bị bắt
9 giờ trước
Diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh bị bắt vì cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, khép lại chuỗi năm tháng hào quang xen lẫn bê bối trong kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
8 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
5 giờ trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
8 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.
Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
9 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.