Giới siêu giàu Châu Á đang tích trữ tiền mặt chờ cơ hội sau đại dịch

04/09/2020 12:16
Người giàu Châu Á đang chuẩn bị sẵn tiền mặt để tận dụng các cơ hội trên thị trường tài chính và vốn cổ phần tư nhân khi tác động của đại địch lắng xuống, người đứng đầu bộ phận ngân hàng tư nhân tại ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Joseph Poon của DBS Group Holdings cho biết khách hàng đã tăng lượng tiền mặt nắm giữ lên khoảng 40% danh mục đầu tư của họ trong những tháng gần đây, so với 30% trước đại dịch.

Mặc dù không tiết lộ giá trị tài sản quản lý, nhưng đây là một trong những cấu phần quan trọng của 184 tỷ USD dưới quyền DBS, thuộc top lớn nhất Châu Á.

"Khách hàng đang nắm giữ tiền mặt nhiều hơn bình thường, đó là một hiện tượng rất thú vị", Joseph Poon nói.

Những khách hàng siêu giàu tin rằng sẽ có những cơ hội tốt trên thị trường một khi tác động của đại dịch lên nền kinh tế qua đi, đây là những người có thể đầu tư ít nhất 30 triệu đôla Singapore (khoảng 22 triệu USD).

Các khách hàng cũng đang cân nhắc các tài sản tài chính, thương mại điện tử, hoạt động kinh doanh logistics với nguồn vốn tối thiểu cần thiết. Một vài kế hoạch sử dụng tiền cho hoạt động kinh doanh cá nhân, cũng có thể mở rộng công ty qua đối tác.

Những hiểu biết của Joseph Poon phản ánh một xu hướng lớn hơn. Theo dữ liệu của Bloomberg, các công ty cổ phần tư nhân hàng đầu đang ngồi trên khoảng 1.600 tỷ USD tiền mặt. Sau khi đại dịch lắng xuống, các giao dịch cổ phần tư nhân khuấy động thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, việc nắm giữ tiền mặt đồng nghĩa với việc một số nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt phục hồi lớn của thị trường, chỉ số MSCI AC Asia Pacific Index đã tăng 43% kể từ mức đáy tháng 3.

Joseph Poon cũng cho biết, dòng tiền mới vào DBS Private Bank và các doanh nghiệp quản lý tài sản khác trong hệ thống đã tăng hơn gấp đôi lên 5 tỷ đôla Singapore trong nửa đầu năm. Dòng tiền này có thể đến từ Mỹ, Châu Âu, hay bất kỳ nơi nào coi Singapore là một thị trường tiềm năng.

DBS chấp nhận các khách hàng sở hữu ít nhất 5 triệu đôla Singapore tài sản đầu tư, tại thời điểm cuối tháng 6, khối tài sản công ty này quản lý tăng 7% so với cùng kỳ. DBS kỳ vọng rằng sẽ giữ nguyên tốc độ tăng trưởng này trong cả năm nay.

Tại các thị trường khác nhau trong khu vực, DBS đang trên đà tăng gấp đôi tài sản quản lý, với Thái Lan dự kiến là 8 tỷ đôla Singapore vào năm 2023. Ngân hàng cũng đang tìm cách mở rộng tại Philippines, nơi hiện chỉ có văn phòng đại diện.

Tin mới

Nóng tại Quảng Ninh: Phát hiện một hộ kinh doanh có hơn 2.000 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, hộ khác có 5,6 triệu con ngao hoa giống không rõ xuất xứ
3 giờ trước
Lực lượng quản lý thị trường Quảng Ninh ra quân và xử lý 43 vụ vi phạm sau 1 tuần triển khai Tháng cao điểm.
Xôn xao chuỗi cà phê The Coffee House bịt ổ điện, cộng đồng mạng dậy sóng: “Đuổi khéo” khách ngồi lâu?
3 giờ trước
Động thái bịt ổ điện của chuỗi cà phê này khiến không ít người cho rằng để tránh thực khách ngồi lâu tại quán cà phê.
Cặp xe VinFast đã đến nước đông dân nhất thế giới: Màu sơn 'không dành để bán', tiết lộ điều gì?
4 giờ trước
Chiếc xe VinFast này có thể tới vì một mục đích đặc biệt, dường như sẽ không được bán ra tại đây.
Yamaha nhá hàng xe tay ga đời mới dễ làm dân phượt thích mê: Mạnh gấp rưỡi Exciter, dáng ngồi thoải mái
4 giờ trước
Điều gì khiến Yamaha tự tin gọi mẫu xe tay ga này là "biểu tượng mới của xe ga thể thao"?
Bất ngờ thông tin sầu riêng nhiễm chất cấm
4 giờ trước
Sau khi Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) cử nhiều đoàn kiểm tra tại các vùng trồng trọng điểm, kết quả ban đầu cho thấy, nguy cơ cao nhất tập trung ở một số địa phương vùng Tây Nam bộ.

Tin cùng chuyên mục

Xe ga siêu hiếm của Honda về đại lý Việt: Thiết kế 'không đụng hàng, trang bị vượt Vision - ăn xăng không tới 2L/100km
5 giờ trước
Chỉ có duy nhất 4 chiếc được bán tại Việt Nam.
Giữ lời hứa ‘giải cứu’ dầu Nga, quốc gia BRICS mua hàng kỷ lục: Nhập khẩu 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày, nhu cầu chưa có dấu hiệu suy giảm
8 giờ trước
Nhà nhập khẩu dầu lớn thứ 3 thế giới tăng mạnh nhập khẩu những lô hàng giá rẻ của Nga trong tháng 5.
Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện
1 ngày trước
Để đạt được mục tiêu Net Zero - phát thải ròng bằng 0 - trước năm 2050 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, từ nay đến năm 2030 toàn thị trường Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện, giai đoạn 2031 - 2050 cần 71 triệu chiếc.
Tịch thu 7 kg vàng trị giá hơn 21 tỷ đồng trên xe vận chuyển táo
2 ngày trước
Số vàng trên đang được xác minh và kiểm tra thêm.