Gỗ Trường Thành (TTF) chuyển nhượng hơn 99% vốn tại công ty lâm nghiệp, dự thu hơn 50 tỷ đồng

25/02/2020 22:43
Giá chuyển nhượng Gỗ Trường Thành (TTF) đưa ra không thấp hơn 8.500 đồng/cp, tương đương số tiền thu về vào khoảng 50,66 tỷ đồng.

Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (HoSE: TTF) vừa thông qua phương án chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại CTCP Lâm nghiệp Trường Thành cho đối tác với tổng khối lượng 5,96 triệu cổ phiếu, tương đương với 99,33% vốn.

Giá chuyển nhượng Công ty đưa ra không thấp hơn 8.500 đồng/cp, tương đương số tiền thu về vào khoảng 50,66 tỷ đồng.

Về TTF, quý 4/2019, doanh thu giảm mạnh, chi phí tăng khiến TTF báo lỗ 384 tỷ, cùng kỳ lãi 27,5 tỷ đồng.

Luỹ kế cả năm, doanh thu giảm gần 49% so với cùng kỳ do sản lượng tiêu thụ giảm. Mặt khác, TTF phải trích lập phải thu khó đòi cho các công ty con là 147,5 tỷ, dự phòng giảm giá hàng tồn kho bổ sung đối với hàng nguyên liệu, thành phẩm và hàng hoá gần 169 tỷ đồng. Cùng với đó, do đầu tư thêm nhà máy sản xuất hàng tủ bếp khiến chi phí quản lý tăng mạnh. Kết quả, Công ty báo lỗ hợp nhất hơn 881 tỷ đồng, tăng so với mức lỗ năm 2018. Tính đến cuối năm 2019, lỗ lũy kế TTF đã tăng lên mức 2.926 tỷ đồng.

Gỗ Trường Thành (TTF) chuyển nhượng hơn 99% vốn tại công ty lâm nghiệp, dự thu hơn 50 tỷ đồng - Ảnh 1.

So với kế hoạch doanh thu 1.291,4 tỷ đồng, dự trù lỗ ròng 588 tỷ đồng; TTF chỉ mới thực hiện được hơn 57% chỉ tiêu doanh thu. Ngược lại, số lỗ thực tế cao hơn đáng kể do với mức dự kiến của ban lãnh đạo.

Năm qua, TTF đã đàm phán thành công với bầu Thắng – ông chủ Tập đoàn Đồng Tâm – và hợp tác với Sứ Thiên Thanh. Sau sáp nhập, Sứ Thiên Thanh sẽ là nhà cung cấp cho TTF. Sứ Thiên Thanh là mấu chốt rất quan trọng để đẩy mạnh sang thị trường Mỹ - nơi mà lãnh đạo ước chừng phải làm được 1-2 triệu USD nhưng vẫn chưa bán được đồng. Chưa kể, TTF không kỳ công xây dựng mạng lưới phân phối nhưng vẫn có được 39 cửa hàng của Đồng Tâm, ông Mai Hữu Tín từng chia sẻ.

Cũng tại ĐHĐCĐ 2019, ông Tín tuyên bố với cổ đông chính thức xác định TTF phải là công ty có giá trị 1 tỷ USD đến 2030, như vậy còn 11 năm để hoàn thành và Công ty đang tính chuyện M&A. Tuy nhiên, sau gần 1 năm cổ phiếu TTF vẫn chưa có tín hiệu mới, hiện vẫn loanh quanh dưới mốc 3.000 đồng/cp.

Gỗ Trường Thành (TTF) chuyển nhượng hơn 99% vốn tại công ty lâm nghiệp, dự thu hơn 50 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
5 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
2 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.