Golden River Residence “tự vẽ” quy hoạch, UBND huyện Đức Hoà lên tiếng

17/04/2018 18:27
(Dân Việt) Sau khi nhận phản ánh từ PV báo Dân Việt, đại diện UBND huyện Đức Hoà và lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Long An đồng loạt thông tin, không có dự án Golden River Residence nằm trên địa bàn và khẳng định đây là một dự án “ma”.  

golden river residence “tu ve” quy hoach, ubnd huyen duc hoa len tieng hinh anh 1

Cơ quan chức năng khẳng định Golden River Residence là dự án ma

Nhằm làm rõ những thông tin liên quan đến dự án Golden River Residence (thị trấn Hiệp Hoà, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An), chiều ngày 16.4, PV báo Dân Việt đã làm việc với đại diện UBND huyện Đức Hoà.

Tại đây, ông Võ Văn Cấp, Chánh Văn phòng UBND huyện Đức Hoà cho biết, trên địa bàn huyện Đức Hoà không có dự án nào tên là Golden River Residence. Và ông chỉ được biết tên dự án khi nghe báo chí phản ánh và chắc chắn rằng đây là dự án “ma”.

Đại diện UBND huyện Đức Hoà cũng thông tin, trong tuần này sẽ phối hợp cùng Sở Xây dựng tỉnh Long An và các cơ quan ban ngành tiến hành kiểm tra dự án Golden River Residence do Công ty Cổ phần Tập đoàn địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) đầu tư và phân phối mà báo Dân Việt đã phản ánh.

Theo ông Cấp, với những dữ liệu mà báo chí nêu thì đây là Khu dân cư vượt lũ Hiệp Hoà. Khu dân cư vượt lũ này là dự án xã hội nhằm kéo dân vùng lũ về ở nhưng thưa thớt người nên sau đó đã được chuyển công năng sang khu dân cư thương mại và đổi tên thành Khu dân cư Thị trấn Hiệp Hoà.

Tháng 9.2016, ông Võ Thái Thông (ngụ Thủ Thừa, Long An) trúng đấu giá 278 lô trong Khu dân cư Thị trấn Hiệp Hoà từ UBND huyện Đức Hoà.

Khi được hỏi về quá trình bán đấu giá, tờ trình đến UBND tỉnh Long An, Cát Tường Group rao bán như vậy có đúng theo phê duyệt xây dựng ban đầu hay không, cũng như người trúng thầu có cần đóng thêm tiền sử dụng đất cho số lô đã mua được hay không, ông Cấp cho rằng sẽ phải kiếm tra lại tất cả các hồ sơ rồi trả lời sau.

Trước đó, trả lời báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cũng nói không có bất kì dự án nào mang tên Golden River Residence ở huyện Đức Hoà, và dự án này cũng không có tên trong quy hoạch của tỉnh.

Theo điều tra của PV, sau khi trúng thầu 278 lô tại Khu dân cư Thị trấn Hiệp Hoà, ông Thông đã “bắt tay” với Cát Tường Group để tiến hành “tự vẽ” quy hoạch và rao bán dự án bằng Chứng chỉ quy hoạch được cấp năm 2003 và hết hạn 1 năm sau đó.

Một nguồn tin riêng của PV tại Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đức Hòa “bật mí”, ông Thông từng là cán bộ thuộc một Sở của tỉnh Long An, và hiện tại có mối quan hệ mật thiết với Cát Tường Group.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
14 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
14 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
16 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
17 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.