Hà Nội có chi phí uống bia vào loại rẻ nhất thế giới, chưa bằng 1/10 so với New York hay Dubai

13/04/2022 19:09
“Hà Nội cái gì cũng rẻ, chỉ có đắt nhất bạn bè thôi”. Một trong những món hàng rẻ mà nhạc sĩ Trần Tiến nói đến hẳn là có bia hơi. Thật vậy, so với các nước trên thế giới, Hà Nội có lẽ là nơi rẻ nhất để uống bia

Với giá thành không mấy đắt đỏ, bia từ lâu đã trở thành món đồ uống quen thuộc, bình dân của Hà Nội. Tuy nhiên, không phải ở đâu việc lai rai bên thứ “thức uống lúa mạch” cũng là một thú vui rẻ tiền. Theo số liệu từ Numbeo, vùng Trung Đông và Bắc Âu là hai khu vực có giá bia thuộc hàng đắt nhất thế giới. Tại đây, một vại bia lớn tại nhà hàng sang trọng có thế có giá lên đến hơn 10 đô la. Ngay cả bia tại các các cửa hàng tạp hóa cũng có giá lên đến $3.5 (tương đương 80.000vnđ) cho nửa lít bia.

Hà Nội có chi phí uống bia vào loại rẻ nhất thế giới, chưa bằng 1/10 so với New York hay Dubai - Ảnh 1.

Tại New York, Melbourne và London, say sưa bí tỉ cũng là một lựa chọn khá xa xỉ, với giá thành bia tại nhà hàng giao động từ 7 đến 8 đô la cho nửa lít bia. Tại Úc, mức giá bia tại mua tại tạp hóa lên đến gần 4$ còn có thể đánh gục bạn trước khi men bia kịp chuốc bạn say.

Tuy nhiên, không phải thủ đô châu Âu nào cũng bắt bạn trả giá cao chừng ấy cho một buổi chè chén. Tại Berlin, mức giá bia tại các pub này chỉ ở mức $4.5. Thậm chí, nếu mua bia về nhà hoặc tại các cửa tiệm địa phương, bạn chỉ phải trả dưới 1$ cho nửa lít, mức giá ngang xấp xỉ với ở các thành phố như có mức giá thâp như Bắc Kinh, Lagos và Hà Nội. Đặc biệt, tại Hà Nội, việc uống bia ở hàng hay mua ở tiệm đều có mức giá xấp xỉ nhau, thường có giá dưới $1 cho nửa lít bia.

Tại thủ đô Việt nam, nền văn hóa bia hơi đã phổ biến thứ thức uống tươi mát này đến khắp hang cùng ngõ hẻm, khiến cho nguồn cung cao và giá bia thấp nhất thế giới.


https://cafef.vn/ha-noi-co-chi-phi-uong-bia-vao-loai-re-nhat-the-gioi-chua-bang-1-10-so-voi-new-york-hay-dubai-20220412113632301.chn

Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
9 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
9 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
8 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
8 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
8 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.