Hà Nội sẽ lập đề án khai thác, sử dụng đường đua F1

16/02/2023 14:46
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Hà Nội xây dựng đề án, quản lý, khai thác, sử dụng tài sản đường đua F1. Khi đề án được xây dựng xong, UBND thành phố sẽ giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành phối hợp thực hiện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa chủ trì buổi làm việc với Sở VH&TT và các đơn vị liên quan nhằm tìm giải pháp khai thác hiệu quả đường đua ô tô công thức 1 (F1), chiều 15/2.

Cụ thể, Sở VH&TT Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội giao tiếp nhận, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất phục vụ giải đua xe ô tô công thức 1 (F1) từ Cty TNHH Việt Nam Grand Prix. Cụ thể, ba lô đất do Cty TNHH Việt Nam Grand Prix bàn giao, hoàn trả Sở VH&TT Hà Nội tiếp nhận có tổng diện tích gần 300.000m2, gồm đất và tài sản trên đất.

Hà Nội sẽ lập đề án khai thác, sử dụng đường đua F1 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: PV.

Theo Giám đốc Sở VH&TT Đỗ Đình Hồng, sau khi được tạm bàn giao, Sở đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao, văn hóa, như: Giải VPBanks Marathon ngay trước thềm SEA Games 31; giải vô địch Matorkhana Việt Nam 2021; giải vô địch Go Kart Việt Nam 2022; tổ chức Festival sản xuất nông nghiệp và làng nghề Hà Nội.

Ngoài ra, đây cũng là nơi tập luyện thường xuyên của các vận động viên môn thể thao xe đạp, điền kinh, các môn thể thao trong nhà... Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận bàn giao, còn một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến chủ quyền của từng ô đất nên khó đưa ra các phương án khai thác hiệu quả.

Ông Hồng đề xuất, nếu được thành phố chính thức giao việc quản lý, khai thác khu đất này, Sở sẽ xây dựng đề án sử dụng vào các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch một cách hiệu quả hơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho rằng, thời gian qua, Sở VH&TT Hà Nội đã làm tốt công tác bảo quản tài sản được bàn giao; bước đầu đã sử dụng tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao tạo hiệu ứng tốt.

Ông Sơn yêu cầu, Sở VH&TT Hà Nội xây dựng đề án, quản lý, khai thác, sử dụng tài sản này. Khi đề án được xây dựng xong, UBND thành phố sẽ giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành phối hợp thực hiện. Thành phố cũng sẽ báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội để có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác khai thác đường đua F1 .

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
3 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
3 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
3 ngày trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.