Hà Nội sẽ thành lập 2- 5 khu công nghiệp mới

11/01/2022 08:15
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 65/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Thành lập 2 - 5 khu công nghiệp mới giai đoạn 2021 - 2025.

Thành phố Hà Nội xác định và phấn đấu hoàn thành mục tiêu thành lập 5 khu công nghiệp mới trong giai đoạn 2021 - 2025, gồm: Khu công nghiệp Sạch Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, diện tích 302,8 ha ở hai xã Minh Trí và Tân Dân; Khu công nghiệp Đông Anh, huyện Đông Anh, diện tích 300 ha ở các xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh; Khu công nghiệp Bắc Thường Tín, huyện Thường Tín, diện tích 112 ha ở các xã Văn Bình, Ninh Sở, Liên Phương; Khu công nghiệp Phú Nghĩa mở rộng, huyện Chương Mỹ, diện tích 389 ha ở các xã Phú Nghĩa, Trường Yên, Ngọc Hòa; Khu công nghiệp Phụng Hiệp, huyện Thường Tín, diện tích 174,88 ha ở các xã Dũng Tiến, Nghiêm Xuân, Tô Hiệu, Thắng Lợi.

Việc thành lập các khu công nghiệp này nhằm đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư và phát triển sản xuất công nghiệp, góp phần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố trong thời gian tới.

Đến nay, trên địa bàn thành phố có 10 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích 1.347,42 ha. Trong đó, 9 khu công nghiệp với diện tích 1.270,5ha đã hoạt động ổn định, có tỷ lệ lấp đầy đạt gần 100%.

Tính đến đầu tháng 12-2021, các khu công nghiệp của Hà Nội đã thu hút được trên 700 dự án, trong đó có 303 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 6,1 tỷ USD; 399 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 18.000 tỷ đồng, vốn đăng ký bình quân trên 18 triệu USD/dự án FDI, trên 53 tỷ đồng/dự án trong nước; bình quân 1ha đất thu hút 5,5 triệu USD vốn đăng ký đầu tư.

Các khu công nghiệp của Hà Nội đã thu hút gần 165 nghìn lao động (trong đó lao động nước ngoài là 1.100 người). Bình quân 1 ha đất tạo việc làm cho hơn 160 lao động.

Tin mới

TS Nguyễn Quốc Hùng: "Cho vay phải có căn cứ chứng minh, không thể chấp nhận cho vay mà không kiểm soát được mục đích sử dụng vốn"
9 giờ trước
Tổng Thư ký VNBA cảnh báo về rủi ro khi nâng tỷ lệ giải ngân trực tiếp, đặc biệt với các khoản vay không có tài sản đảm bảo, vì có thể phát sinh gian lận hoặc sai mục đích vay.
Cục Công nghiệp thống nhất định hướng "mở – liên thông" đối với hạ tầng sạc xe điện, phòng ngừa độc quyền
9 giờ trước
Cục Công nghiệp thống nhất định hướng "mở – liên thông – cạnh tranh lành mạnh" đối với hạ tầng sạc, góp phần phân định mảnh thị trường, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và tạo nền tảng phát triển công nghiệp hỗ trợ thiết bị sạc trong nước.
Chân dung công ty sản xuất kem chống nắng giả khiến chồng Đoàn Di Băng bị bắt tạm giam
9 giờ trước
Theo cơ quan công an, vào tháng 1/2025, tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai đã có hành vi sản xuất, buôn bán 1.652 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả rồi chuyển qua cho Nguyễn Quốc Vũ là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VB Group để bán.
Phát hiện 'mỏ' đất hiếm 11 triệu tấn, trị giá 8,4 tỷ USD nằm gọn trong đống chất thải
9 giờ trước
Một nghiên cứu mới cho thấy 11 triệu tấn đất hiếm trong... tro xỉ than.
La Vie công bố cách thức mua hàng chính hãng trực tuyến
9 giờ trước
Công ty TNHH La Vie vừa giới thiệu khách hàng cách mua sản phẩm La Vie chính hãng dễ dàng, tiện lợi chỉ từ một cú chạm trên các nền tảng trực tuyến (online) như Zalo OA, website và hotline.

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Creta giảm giá tới 49 triệu tại đại lý, giá thực tế rẻ ngang SUV hạng A
8 giờ trước
Hyundai Creta được áp dụng ưu đãi lớn trong tháng 11, giúp giá bán thực tế giảm sâu, trở thành một trong những lựa chọn SUV hạng B có giá dễ tiếp cận nhất trên thị trường.
Sếp Lynk & Co: “Chúng tôi không cạnh tranh theo cách thông thường, mà muốn định nghĩa lại khái niệm xe cao cấp thế hệ mới”
6 giờ trước
Không có bề dày trăm năm như các thương hiệu châu Âu, Lynk & Co có hướng đi riêng để bước vào nhóm xe cao cấp.
Chân dung quá bất ngờ của tác giả "Phở Anh Hai" trên VTV
4 giờ trước
Nhiều người sau khi thấy chân dung này đã bất đầu bật chế độ tìm kiếm: Ai đây? Có quen không?
Nhanh và rẻ hơn Zara, H&M, thương hiệu Shein vẫn bị tẩy chay khi mở cửa hàng vật lý đầu tiên trên thế giới, bị chê là ‘văn hóa tiêu dùng vứt bỏ’
4 giờ trước
Sự trỗi dậy của thời trang siêu nhanh, vượt cả Zara và H&M, đang tạo nên một cuộc xung đột gay gắt giữa lòng thánh địa thời trang cao cấp Pháp.