Hack tài khoản ngân hàng, 3 thanh niên chiếm đoạt 2,4 tỉ đồng

01/02/2021 22:33
Sau khi nhận đường link của người mua hàng qua Facebook gửi tới và làm theo hướng dẫn, hàng trăm người trong cả nước đã bị 3 thanh niên ở Quảng Trị hack tài khoản, chiếm đoạt tới 2,4 tỉ đồng.

Ngày 1-2, tin từ Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 người: Phan Phong Phú (SN 2002); Trương Minh Hiền (SN 1990) và Nguyễn Văn Chung (SN 1995; cùng ngụ tỉnh Quảng Trị) về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản".

 Hack tài khoản ngân hàng, 3 thanh niên chiếm đoạt 2,4 tỉ đồng - Ảnh 1.

3 thanh niên trong ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo của anh N.V.Đ. (ngụ thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân) về việc anh bị một người trên mạng xã hội Facebook có tài khoản "Dũng Hòa" nhắn tin hỏi mua quần áo. Sau khi thống nhất giá cả, người này yêu cầu anh Đ. gửi số tài khoản ngân hàng để gửi tiền đặt cọc.

Khi anh Đ. gửi tài khoản, người này liền gửi tin nhắn SMS tới số điện thoại anh Đ. với nội dung gửi mã giao dịch và đường link truy cập xác nhận thủ tục nhận tiền. Anh Đ. tin lời đã nhấn vào đường link rồi nhập thông tin số tài khoản, mật khẩu ngân hàng của vợ mình... Tuy nhiên, khi vào ứng dụng banking để kiểm tra tiền thì anh Đ. phát hiện tài khoản đã bị đăng nhập từ một thiết bị khác và bị chuyển khoản mất số tiền là 12.900.000 đồng.

Từ manh mối này, Công an huyện Như Xuân đã bắt được ổ nhóm 3 người trên và thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ điều tra.

 Hack tài khoản ngân hàng, 3 thanh niên chiếm đoạt 2,4 tỉ đồng - Ảnh 2.

Tang vật liên quan tới vụ án

Tại cơ quan công an, bước đầu ổ nhóm này khai do cần tiền tiêu xài nên câu kết với nhau thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng phương thức, thủ đoạn là lập 1 tài khoản xã hội Facebook mang tên "Dũng Hòa" để lừa đảo.

Với thủ đoạn hack tài khoản, chỉ tính từ đầu tháng 1-2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm trên đã chiếm đoạt tiền của hàng trăm nạn nhân trên địa bàn cả nước với tổng số tiền là 2,4 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Như Xuân điều tra, mở rộng.

Tin mới

Tuyến đường sắt cao tốc như 'kiệt tác trên cạn' của Trung Quốc: Mỗi ngày làm xong 1,2km, nhanh phi thường
30 phút trước
Tuyến đường này thường được khen là một biểu tượng của sức mạnh công nghệ hạ tầng Trung Quốc và hình mẫu cho các hệ thống đường sắt cao tốc hiện đại trên thế giới.
Thứ ‘cùi bắp’ vứt đầy ngoài ruộng ở Việt Nam được bán ở siêu thị Hàn Quốc, giá hàng trăm nghìn đồng/kg
55 phút trước
Trước đây, lõi ngô (hay còn gọi là cùi bắp) sau khi tách hạt thường bị vứt bỏ, chất đống ngoài đồng. Nhưng gần đây, nhiều tác dụng của chúng được phát hiện. Lõi ngô làm sạch còn được bán ở siêu thị để nấu trà với giá với giá khoảng 6.000 đồng/chiếc.
Kia Seltos 2026 lộ thêm chi tiết mới: Có chi tiết như 'đàn anh' Sportage, tùy chọn hybrid, ra mắt ngay năm sau
2 giờ trước
Kia Seltos đời mới đang gấp rút thử nghiệm công khai để ra mắt ngay đầu năm sau.
Samsung quay trở lại dẫn đầu thị trường smartphone Đông Nam Á: Nhờ dòng máy này tăng trưởng tới 47%
2 giờ trước
Tại Việt Nam, Samsung vững vàng ở vị trí số một với 28% thị phần.
Một 'khách ruột của Nga' vừa phát hiện mỏ vàng đen khổng lồ, trữ lượng 6,1 tỷ thùng dầu
2 giờ trước
Khách hàng dầu thô của Nga vừa công bố phát hiện dầu lớn tương đương hơn 6 tỷ thùng.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện
7 giờ trước
Để đạt được mục tiêu Net Zero - phát thải ròng bằng 0 - trước năm 2050 nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, từ nay đến năm 2030 toàn thị trường Việt Nam cần hơn 7 triệu xe điện, giai đoạn 2031 - 2050 cần 71 triệu chiếc.
Tịch thu 7 kg vàng trị giá hơn 21 tỷ đồng trên xe vận chuyển táo
1 ngày trước
Số vàng trên đang được xác minh và kiểm tra thêm.
Xforce thực tế còn 569 triệu, Xpander còn 532 triệu và các xe Mitsubishi khác có giá lăn bánh giảm hàng chục triệu đồng tháng này
2 ngày trước
Mức khuyến mãi 50% trước bạ lần này của Mitsubishi áp dụng cho gần như tất cả danh mục sản phẩm sản xuất năm 2025. Riêng Attrage được giảm tới 100% trước bạ.
Thị trường ảm đạm không ngăn được phân khúc xe này tăng 40% so với năm ngoái
3 ngày trước
Phân khúc xe này tăng trưởng mạnh cho thấy xu hướng hội nhập mạnh mẽ của thị trường Việt so với thế giới.