Hải Phát, Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn

15/02/2023 14:29
Trong lúc nhiều doanh nghiệp bất động sản xin "khất nợ" trái phiếu đến hạn thì Hải Phát và Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn của lô trái phiếu 650 tỷ đồng và 500 tỷ đồng.

Theo thông tin mới công bố của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 6/2 vừa qua, CTCP Đầu tư Hải Phát (mã: HPX) đã tiến hành mua lại 62,5 tỷ đồng trong số 385 tỷ đồng đang lưu hành của lô trái phiếu HPXH2124001.

Lô trái phiếu HPXH2124001 phát hành vào ngày 5/5/2021 với tổng mệnh giá 650 tỷ đồng, là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Thời hạn 36 tháng.

Mục đích phát hành nhằm tài trợ chi phí tiền sử dụng đất, chi phí xây dựng phần thấp tầng của dự án đầu tư xây dựng nhà ở số 1 thuộc Khu đi bộ phía Nam thành phố Bắc Giang mà Hải Phát làm chủ đầu tư.

Hải Phát, Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn - Ảnh 1.

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu phần lớn là bất động sản, trong đó có quyền tài sản và các quyền, các khoản thu, lợi tức phát sinh từ dự án, toàn bộ quyền sử dụng đất của dự án và toàn bộ quyền đòi nợ hình thành từ hợp đồng mua bán nhà ở trong tương lai của dự án ở Bắc Giang.

Hải Phát, Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn - Ảnh 2.

Trước đó, từ ngày 15/11/2022 đến 6/1/2023, HPX đã tiến hành mua lại toàn bộ 300 tỷ đồng trái phiếu đang lưu hành của lô HPXH2123006. Lô trái phiếu có thời hạn 24 tháng, được phát hành vào ngày 15/9/2021, là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo là các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các phường Hải Yên và Ka Long, thành phố Móng Cái.

Hôm 7/2, CTCP Hưng Thịnh Land đã tiến hành mua lại 94,5 tỷ đồng trong số 500 tỷ đồng đang lưu hành của lô trái phiếu H79CH2123021.

Lô trái phiếu này phát hành ngày 18/8/21 và đáo hạn vào ngày 18/8/2023. Đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản.

Mục đích phát hành dùng để bổ sung vốn thực hiện các hoạt động đầu tư phát triển dự án tiềm năng tại khu vực phường An Thạnh, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương theo một hoặc một số hình thức đặt cóc, mua bán, sáp nhập công ty, nhận chuyển nhượng dự án, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc hợp tác với đối tác.

Tài sản đảm bảo là cổ phần của CTCP Hưng Thịnh Land, bất động sản và bất động sản hiện có hoặc hình thành trong tương lai (khi đủ điều kiện thế chấp) liên quan tới và/hoặc phát sinh từ khu đất Thuận An.

Hải Phát, Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn - Ảnh 3.

Đây là 2 doanh nghiệp bất động sản hiếm hoi mua lại 1 phần trái phiếu trong lúc loạt doanh nghiệp bất động sản khác như CTCP Lâu Đài Trắng, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Vina2, CTCP Lavida Invest, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Nice Star... liên tục thông báo chậm thanh toán gốc, lãi trái phiếu với lý do chưa sắp xếp kịp nguồn thanh toán.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
11 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
12 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
13 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
13 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.