Hải Phát, Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn

15/02/2023 14:29
Trong lúc nhiều doanh nghiệp bất động sản xin "khất nợ" trái phiếu đến hạn thì Hải Phát và Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn của lô trái phiếu 650 tỷ đồng và 500 tỷ đồng.

Theo thông tin mới công bố của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 6/2 vừa qua, CTCP Đầu tư Hải Phát (mã: HPX) đã tiến hành mua lại 62,5 tỷ đồng trong số 385 tỷ đồng đang lưu hành của lô trái phiếu HPXH2124001.

Lô trái phiếu HPXH2124001 phát hành vào ngày 5/5/2021 với tổng mệnh giá 650 tỷ đồng, là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Thời hạn 36 tháng.

Mục đích phát hành nhằm tài trợ chi phí tiền sử dụng đất, chi phí xây dựng phần thấp tầng của dự án đầu tư xây dựng nhà ở số 1 thuộc Khu đi bộ phía Nam thành phố Bắc Giang mà Hải Phát làm chủ đầu tư.

Hải Phát, Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn - Ảnh 1.

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu phần lớn là bất động sản, trong đó có quyền tài sản và các quyền, các khoản thu, lợi tức phát sinh từ dự án, toàn bộ quyền sử dụng đất của dự án và toàn bộ quyền đòi nợ hình thành từ hợp đồng mua bán nhà ở trong tương lai của dự án ở Bắc Giang.

Hải Phát, Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn - Ảnh 2.

Trước đó, từ ngày 15/11/2022 đến 6/1/2023, HPX đã tiến hành mua lại toàn bộ 300 tỷ đồng trái phiếu đang lưu hành của lô HPXH2123006. Lô trái phiếu có thời hạn 24 tháng, được phát hành vào ngày 15/9/2021, là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo là các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các phường Hải Yên và Ka Long, thành phố Móng Cái.

Hôm 7/2, CTCP Hưng Thịnh Land đã tiến hành mua lại 94,5 tỷ đồng trong số 500 tỷ đồng đang lưu hành của lô trái phiếu H79CH2123021.

Lô trái phiếu này phát hành ngày 18/8/21 và đáo hạn vào ngày 18/8/2023. Đây là lô trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản.

Mục đích phát hành dùng để bổ sung vốn thực hiện các hoạt động đầu tư phát triển dự án tiềm năng tại khu vực phường An Thạnh, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương theo một hoặc một số hình thức đặt cóc, mua bán, sáp nhập công ty, nhận chuyển nhượng dự án, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc hợp tác với đối tác.

Tài sản đảm bảo là cổ phần của CTCP Hưng Thịnh Land, bất động sản và bất động sản hiện có hoặc hình thành trong tương lai (khi đủ điều kiện thế chấp) liên quan tới và/hoặc phát sinh từ khu đất Thuận An.

Hải Phát, Hưng Thịnh Land mua lại 1 phần trái phiếu trước hạn - Ảnh 3.

Đây là 2 doanh nghiệp bất động sản hiếm hoi mua lại 1 phần trái phiếu trong lúc loạt doanh nghiệp bất động sản khác như CTCP Lâu Đài Trắng, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Vina2, CTCP Lavida Invest, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Nice Star... liên tục thông báo chậm thanh toán gốc, lãi trái phiếu với lý do chưa sắp xếp kịp nguồn thanh toán.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.