Hải Phòng: Cấm lưu hành tất cả các sản phẩm mang tên Vinaca

12/04/2018 22:46
Một lãnh đạo sở Y tế Hải Phòng cho biết: Liên quan vụ Cty Vinaca sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng mang tên Vinaca ung thư CO3.2, chiều 12.4, sở Y tế Hải Phòng đã họp bàn và quyết định cấm lưu hành tất cả các sản phẩm mang tên vinaca đã chứng nhận cho Cty TNHH Hồng An Phong (xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng).

Theo lãnh đạo sở Y tế Hải Phòng, ngày 9.4, khi đoàn kiểm tra của sở đến kiểm tra tại trụ sở của Cty Hồng An Phong, chỉ thấy công nhân đang đốt tre nứa  lấy tro. Ông giám đốc khai đây là nơi chế biến nguyên liệu, còn nơi sản xuất các sản phẩm thành phẩm của DN tại một DN ở km 22+500, quốc lộ 5, thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Sáng ngày 12.4, đoàn công tác của Sở Y tế Hải Phòng đã đến kiểm tra theo địa chỉ nói trên. Nhưng tại đây, DN được ông Nguyễn Văn Tuấn khai là sản xuất sản phẩm của Cty Hồng An Phong cho biết, Cty này không liên quan và cũng không sản xuất gì cho Cty Hồng An Phong.

“Với việc kê khai không trung thực, không sản xuất sản phẩm như đã đăng kí, Cty Hồng An Phong không có hoạt động sản xuất, nên sở Y tế Hải Phòng quyết định thu hồi toàn bộ 6 loại sản phẩm đã cấp chứng nhận cho Cty Hồng An Phong” – đại diện sở Y tế Hải Phòng nói.

Được biết, 6 sản phẩm của Cty Hồng An Phong được đăng kí và có chứng nhận là sản phẩm hóa mỹ phẩm gồm: Vinaca Vi5, Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi) và Vinaca đa dụng.

Đối với sản phẩm thực phẩm chức năng được giới thiệu là hỗ trợ chữa bệnh ung thư “vinaca ung thư CO3.2”, trong ngày 12.4, sở Y tế đã sao lục toàn bộ hồ sơ mà Công an quận Kiến An và Quản lý thị trường Hải Phòng đã điều tra, xử lý. Theo đó, Quản lý thị trường Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt Cty Vinaca (phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng) số tiền 44 triệu đồng về hành vi không có giấy phép đăng kí kinh doanh, nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo sở Y tế Hải Phòng, muốn sản xuất thực phẩm chức năng phải có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và có bản đăng kí công bố tên sản phẩm tại cục này. “Sở Y tế Hải Phòng đã làm việc với Cục An toàn thực phẩm, được Cục xác định, Cục không cấp giấy chứng nhận sản phẩm đảm bảo an toàn cho Cty Vinaca, và sở Y tế cũng không tìm thấy giấy đăng ký sản phẩm. Do đó, có thể xác định, sản phẩm “Vinaca ung thư CO3.2” không được phép sản xuất và lưu hành” – đại diện sở Y tế nói.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đã báo cáo xin ý kiến Bộ Y tế về việc sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an Hải Phòng đề nghị đơn vị này điều tra làm rõ.

Sở Y tế cũng sẽ ra văn bản đề nghị Công an quận Kiến An (nơi Cty Vinaca đóng) và huyện An Dương (nơi Cty Hồng An Phong đóng trên địa bàn) phối hợp giám sát hoạt động của hai công ty nói trên.

Theo sở Y tế Hải Phòng, ngay sau đây, sở cũng sẽ thành lập đoàn thanh tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn và tổ chức hậu kiểm những cơ sở đã được cấp chứng nhận đăng kí sản phẩm. Ngày 13.4, sở sẽ yêu cầu Cty Hồng An Phong lên làm việc và sẽ xử phạt theo quy định pháp luật.

Trước đó, như Lao Động đã có nhiều bài viết phản ánh về việc lực lượng Công an quận Kiến An (Hải Phòng) đã kiểm tra, bắt quả tang Cty Vinaca đang cho 10 công nhân đóng gói, sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh ung thư từ bột than tre gây xôn xao dư luận.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin mới

Hưng Yên phát triển hạ tầng, đô thị theo 2 cực: Gần Hà Nội và hướng biển
10 giờ trước
Đóng góp về Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, các chuyên gia đề xuất phát triển Hưng Yên theo 2 cực phát triển là gần Thủ đô và hướng biển; khai thác tiềm năng du lịch từ trục sông Hồng; định hướng tầm nhìn quy hoạch 100 năm.
Đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục sẽ có 2 cầu vượt lớn
10 giờ trước
UBND thành phố Hà Nội vừa giao chủ đầu tư dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án trong năm 2026, cùng với đó khẩn trương khởi công, hoàn thành cầu vượt đi qua 2 nút giao lớn trên tuyến.
Thị trường tiền số hôm nay, 18-1: Bitcoin giảm nhẹ và câu chuyện phía sau mới đáng chú ý
8 giờ trước
Bitcoin không chỉ mang tính đầu cơ mà còn được kỳ vọng trở thành một phần quan trọng trong chiến lược phân bổ vốn của các quỹ lớn.
VN-Index 'tuột đỉnh' 1.900 điểm, điều gì chờ đợi chứng khoán tuần tới?
8 giờ trước
VN-Index khép lại tuần giao dịch với việc mất mốc 1.900 điểm, sau chuỗi tăng mạnh kéo dài và áp lực chốt lời gia tăng. Trong bối cảnh dòng tiền luân chuyển nhanh, khối ngoại quay đầu bán ròng, xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng, nhà đầu tư được khuyến nghị không nên FOMO.
Phát hiện mới về nguồn gốc của vàng
6 giờ trước
Mới đây, các nhà khoa học Anh đã công bố kết quả nghiên cứu quan trọng về nguồn gốc của vàng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

145.538.432 VNĐ / lượng

4,594.80 USD / toz

0.45 %

- 20.80

Bạc

SILVER

2.848.781 VNĐ / lượng

89.94 USD / toz

2.64 %

- 2.44

Đồng

COPPER

337.728.048 VNĐ / tấn

583.10 UScents / lb

2.68 %

- 16.05

Bạch kim

PLATINUM

73.570.583 VNĐ / lượng

2,322.70 USD / toz

3.62 %

- 87.20

Nickel

NICKEL

468.294.835 VNĐ / tấn

17,825.00 USD / mt

4.14 %

- 770.00

Chì

LEAD

53.599.726 VNĐ / tấn

2,040.20 USD / mt

2.62 %

- 54.80

Nhôm

ALUMINUM

82.511.842 VNĐ / tấn

3,140.70 USD / mt

0.93 %

- 29.60

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Bầu Đức tặng 339 nhân viên mỗi người 10.000 cổ phiếu: Tôi cảm thấy rất sướng
3 giờ trước
"Tôi cảm thấy rất sướng cho việc này" - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chia sẻ tại lễ tri ân, nơi ông trao tặng 160 căn hộ cho nhân viên cốt cán, đồng thời công bố chiến lược tăng trưởng mới của HAGL.
Novaland chậm thanh toán lãi cho lô trái phiếu chuyển đổi 300 triệu USD
2 giờ trước
Do chưa thu xếp được nguồn tiền nên Novaland đã chậm thanh toán hơn 8 triệu USD cho lô trái phiếu chuyển đổi mã NVLD2126009.
Shark Khoa: Muốn vượt tôi các bạn trẻ phải làm 14 tiếng và đọc 6 quyển sách, dân "Threads City": Mắc gì phải vượt anh?
2 giờ trước
Gần 50k người đã xem và bàn tán sôi nổi về một phát ngôn trong quá khứ của Shark Khoa.
Kido triệu tập ĐHĐCĐ bất thường năm 2026
34 phút trước
HĐQT Kido dã thông qua việc triệu tập ĐHĐCĐ bất thường năm 2026, tổ chức vào ngày 6/3/2026.