Hàn Quốc phát hiện tung tích Do Kwon – kẻ đứng sau thảm họa Luna

21/10/2022 14:22
Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết thông tin Do Kwon quá cảnh ở Dubai trong hành trình trốn chạy tới một địa điểm chưa xác định là chính xác.

Hôm 20/10, các công tố viên Seoul cho biết Kwon đã rời Singapore và bay đến Dubai, nơi nhiều khả năng là điểm dừng chân cho một hành trình chưa thể xác định khác. Tuy nhiên, vị trí chính xác của người đàn ông này chưa được tìm thấy.

Hiện tại, Kwon đang bị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) truy nã đỏ theo yêu cầu của phía Hàn Quốc.

Dự án tiền điện tử Terraform Labs của Kwon phá sản hồi tháng 5, làm chao đảo lĩnh vực tiền số toàn cầu và khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ, thậm chí mất trắng. Trước khi sụp đổ, nền tảng này được định giá tới 60 tỷ USD. Hiện tại, Kwon đang phải đối mặt với các cáo buộc ở Hàn Quốc, bao gồm vi phạm luật thị trường vốn.

Trong khi đó, Kwon đã phủ nhận mọi hành vi sai trái nhưng từ chối không tiết lộ nơi ở hiện tại của mình khi xuất hiện hồi đầu tuần. Kwon viện dẫn những lời đe dọa nhằm vào mình làm lý do không tiết lộ nơi ở.

Trên thực tế, tung tích của Kwon đã trở nên không rõ ràng kể từ tháng 9 sau khi các quan chức cho biết người này không còn ở Singapore, nơi dự án của anh ta có trụ sở.

Tham khảo: CNN

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
5 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
4 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
4 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
4 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
43 phút trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
18 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.