Hàng chục người chết, thành phố của bang New York cấm người dân lái xe ra đường

28/12/2022 14:56
Cảnh sát tiểu bang và quân đội đã được triển khai hôm 27-12 ở thành phố Buffalo của bang New York để ngăn người dân lái xe ra các con đường đầy tuyết.

Theo hãng tin AP, ngay cả khi các con đường ngoại ô và đường cao tốc chính trong khu vực mở cửa trở lại, cảnh sát và quân đội vẫn sẽ đóng quân ở các lối vào Buffalo và tại các giao lộ chính, bởi có nhiều tài xế đã vi phạm lệnh cấm lái xe trong thành phố. Thông tin được cung cấp bởi người đứng đầu quận Erie của bang New York - ông Mark Poloncarz.

Hàng chục người chết, thành phố của bang New York cấm người dân lái xe ra đường - Ảnh 1.

Buffalo vẫn chìm trong tuyết giá vào hôm 27-12 - Ảnh: AP

Các quan chức cho biết nguyên nhân là vì con số tử vong do bão tuyết đã lên hơn 30 người, trong đó 7 người chết chỉ trong hôm 27-12. Con số thiệt hại về nhân mạng đã vượt cả trận bão tuyết lịch sử năm 1977 - khiến 29 người tử nạn.

Trong khi theo The Guardian, con số tử vong ít nhất ở TP Buffalo đã là 34 người. Ông Mark Poloncarz cũng nói với CNN: "Chúng tôi đã có rất nhiều thi thể, đến nỗi các bệnh viện khác nhau đã chật cứng và chúng tôi phải xem xét các cá nhân đó có chết vì bão tuyết hay không".

Ủy viên cảnh sát Buffalo Joseph Gramaglia cho biết có thể sẽ có nhiều thi thể hơn được tìm thấy khi tuyết được dọn đi. Cảnh sát Buffalo đếm được khoảng 1.000 cuộc gọi còn tồn đọng, mặc dù một số cuộc có thể bị trùng lặp.

Băng vàng - dấu hiệu của hiện trường vụ án - cũng đang được cảnh sát dán lên gương chiếu hậu của nhiều chiếc xe hơi bị bỏ lại trên phố.

Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ dự đoán rằng tuyết có thể rơi dày thêm 2,5 đến 5 cm vào hôm 27-12 tại quận Erie, bao gồm thành phố trực thuộc Buffalo với 275.000 cư dân. Trước đó vào hôm 26-12 một đợt tuyết 18 cm khác đã chất chồng lên thêm những con đường, mái nhà và sân vườn băng giá của Buffalo.

Ủy viên Dịch vụ khẩn cấp của quận Erie Dan Neaverth Jr. cho biết các quan chức khá lo ngại về khả năng xảy ra lũ lụt vào cuối tuần, khi thời tiết ôn hòa hơn và tuyết bắt đầu tan.

Hơn 20 trường hợp tử vong khác do bão tuyết cũng được báo cáo ở những nơi khác trên khắp đất nước, cũng như tình trạng mất điện xảy ra trong các cộng đồng từ bang Maine đến bang Washington.

Tin mới

Chứng khoán đứt mạch tăng
9 giờ trước
Chứng khoán đứt mạch tăng 5 phiên liên tục, chỉ số gặp khó trước vùng 1.700 điểm. Dù VN-Index chỉ giảm hơn 4 điểm, nhưng sắc đỏ lan toả rộng trên thị trường hôm nay (16/9).
Mã chứng khoán nào là tâm điểm "xả" hàng của tự doanh CTCK trong phiên 16/9
9 giờ trước
Tự doanh CTCK đẩy mạnh bán ròng 476 tỷ đồng trên sàn HoSE.
Một cổ phiếu ngân hàng tăng “bốc đầu” gần 15% sau tin chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE
9 giờ trước
Cổ phiếu KLB thanh khoản đột biến, tăng “bốc đầu” gần 15% trong phiên 16/9, kéo vốn hóa thị trường Kienlongbank vượt mốc 10.000 tỷ đồng ngay sau tin chuẩn bị niêm yết trên sàn HoSE.
Tăng quyền của khách hàng trong lựa chọn đơn vị cung cấp điện
9 giờ trước
Theo ông Nguyễn Thanh Nghị, Nghị quyết 70 yêu cầu tăng cường quyền lựa chọn của khách hàng trong việc tiếp cận và lựa chọn đơn vị cung cấp điện phù hợp với nhu cầu.
Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam vừa có bản hợp đồng giá trị lớn nhất lịch sử 37 năm hoạt động
9 giờ trước
Trước đó, doanh nghiệp này cũng đã ký nhiều hợp đồng quy mô lớn hàng trăm triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
9 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
16 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg