Đột kích 15 địa điểm, triệt phá đường dây làm giả giấy tờ chiếm đoạt đất công, tịch thu vàng thỏi trị giá hơn 2 tỷ đồng cùng hơn 4 tỷ đồng tiền mặt, phong tỏa 22 tỷ đồng cổ phiếu

10 giờ trước
Tổng giá trị tài sản bị thu giữ và phong tỏa trong đường dây làm giả giấy tờ quy mô lớn lên tới hơn 58 tỷ đồng.
Đột kích 15 địa điểm, triệt phá đường dây làm giả giấy tờ chiếm đoạt đất công, tịch thu vàng thỏi trị giá hơn 2 tỷ đồng cùng hơn 4 tỷ đồng tiền mặt, phong tỏa 22 tỷ đồng cổ phiếu - Ảnh 1

Ngày 19/11, Cơ quan Thực thi Pháp luật Ấn Độ (ED) tại Chennai đã đồng loạt khám xét 15 địa điểm tại Chennai, Kancheepuram và Chengalpattu. Kết quả phát hiện đường dây làm giả hồ sơ đất và gian lận tiền bồi thường quy mô lớn liên quan đến các dự án của Cơ quan Đường cao tốc Quốc gia (NHAI) và Tổng công ty Phát triển Công nghiệp Tamil Nadu (SIPCOT).

Đợt truy quét dẫn đến việc thu giữ 15,6 triệu rupee tiền mặt (4,6 tỷ VNĐ), vàng thỏi trị giá 7,4 triệu rupee (2,2 tỷ VNĐ), phong tỏa tài khoản ngân hàng 84 triệu rupee (25 tỷ VNĐ) và cổ phiếu trị giá 74 triệu rupee (22 tỷ VNĐ). Tổng giá trị tài sản bị thu giữ và phong tỏa lên tới 181 triệu rupee (58,3 tỷ VNĐ).

Theo ED, vụ việc bắt đầu từ năm 1991 khi các quỹ đất lớn thuộc Tập đoàn VGP được chuyển giao cho chính quyền để làm đường và công viên. Cơ quan điều tra cho biết VGS Rajesh, một trong những đối tác của VGP, cùng cộng sự đã chiếm lại số đất công này bằng cách làm hồ sơ giả, sau đó bán cho tư nhân ngay trước khi khu đất được Cơ quan Đường cao tốc Quốc gia thu hồi để làm đường cao tốc Bangalore–Chennai và Tổng công ty Phát triển Công nghiệp Tamil Nadu thu hồi cho mục đích mở rộng công nghiệp.

Nhóm này bị cáo buộc thực hiện hành vi gian lận qua nhiều tầng: hủy các giấy tờ gốc đã đăng ký cho cơ quan công quyền; bán lại đất công này cho nhóm người mua “sân sau”; nâng khống giá trị đất trong hồ sơ đăng ký; và cuối cùng là nhận mức bồi thường cao bất thường từ NHAI và SIPCOT dựa trên các định giá bị thổi phồng.

Sau khi nhận tiền bồi thường, dòng tiền được chuyển qua mạng lưới tài khoản của người thân, cộng sự và các công ty “vỏ bọc” nhằm che giấu dấu vết. Nhiều khoản rút tiền mặt trị giá hàng tỷ đồng được thực hiện ngay sau khi dòng tiền được “xếp lớp”.

Cuộc điều tra được tiến hành dựa trên các đơn tố giác của cảnh sát Sriperumbudur và Kancheepuram trong giai đoạn 2021–2022, liên quan đến hành vi làm giả, lừa đảo, cấu kết tội phạm và chiếm đoạt tiền bồi thường của nhà nước. Tòa án Tối cao Madras trước đó cũng cảnh báo về các hành vi gian lận đòi quyền sở hữu gây thiệt hại lớn cho ngân sách.

Tham khảo: Indian Express

Tin mới

Tổng thống Nga đáp lời về đề xuất hòa bình, tổng thống Mỹ ra hạn chót cho Ukraine
11 giờ trước
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể là cơ sở cho một giải pháp hòa bình cuối cùng với Ukraine.
Vài ngày nữa, Việt Nam sẽ có thêm một nơi chiến lược, góp phần vào con số 20 tỷ USD
10 giờ trước
Đây là nơi sẽ có ý nghĩa chiến lược.
Liệu hỏa táng bằng nước có trở thành cách an táng mới của người Mỹ?
10 giờ trước
Khi người Mỹ quan tâm nhiều hơn đến môi trường, chi phí và sự lựa chọn cá nhân, hỏa táng bằng nước hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn mới cho thế hệ tương lai.
Bắc Ninh dốc toàn lực cho dự án sân bay Gia Bình
10 giờ trước
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thái yêu cầu cơ quan chức năng tập trung cao độ giải phóng mặt bằng dự án sân bay Gia Bình, các phương án, phần việc làm công khai, minh bạch, vì lợi ích nhân dân.
Dấu ấn thương mại giữa đô thị xanh: Shophouse 2 mặt tiền chính thức ra mắt
10 giờ trước
Với hệ sinh thái rộng mở, mật độ cây xanh, mặt nước hài hòa và hệ tiện ích cân bằng, Anlac Green Symphony không chỉ mang đến một nơi ở, mà còn kiến tạo chuẩn mực sống mới dành cho thế hệ cư dân hiện đại phía Tây Thủ đô.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.509.176 VNĐ / tấn

171.40 JPY / kg

0.81 %

- 1.40

Đường

SUGAR

8.595.581 VNĐ / tấn

14.78 UScents / lb

0.82 %

+ 0.12

Cacao

COCOA

136.091.841 VNĐ / tấn

5,159.00 USD / mt

2.33 %

- 123.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

234.453.494 VNĐ / tấn

403.14 UScents / lb

0.66 %

- 2.67

Gạo

RICE

12.507 VNĐ / tấn

10.42 USD / CWT

3.89 %

+ 0.39

Đậu nành

SOYBEANS

10.904.405 VNĐ / tấn

1,125.00 UScents / bu

0.22 %

+ 2.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.162.611 VNĐ / tấn

315.10 USD / ust

0.35 %

+ 1.10

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

'Tướng Mùa Đông' 'chọn' phe Nga: Ông Zelensky yếu thế cả 3 mặt trận, Ukraine đối mặt 'thử thách sinh tử'
9 giờ trước
Tổng thống Zelensky và Ukraine đang bước vào mùa đông khó khăn nhất kể từ đầu xung đột — một cuộc đấu để sống sót, khi chịu sức ép chưa từng có trên cả ba mặt trận.
Sống bằng ‘mỏ vàng iPhone’ dưới thời Tim Cook, đế chế Apple toan tính gì khi gấp rút tìm CEO mới?
2 giờ trước
Nhiệm kỳ của Tim Cook, bắt đầu bốn năm sau khi iPhone ra mắt, được “đóng khung” bởi kỷ nguyên smartphone.
Mật ong Việt Nam bất ngờ được Mỹ giảm thuế mạnh
3 giờ trước
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa công bố kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính lần thứ hai đối với thuế chống bán phá giá (CBPG) áp lên mật ong nguyên chất nhập khẩu từ Việt Nam, cho thấy mức giảm thuế "sốc" so với kỳ trước.
Doanh số Walmart tăng trưởng mạnh: Rẻ thôi là chưa đủ, bài học về nhu cầu người tiêu dùng từ ví dụ của iPhone 17 Air
3 giờ trước
Trong khi doanh số Walmart tăng trưởng mạnh thì đối thủ Target lại giảm, vậy bí quyết là gì?