Hàng không giảm giá sâu để kích cầu, chỉ mất 12 USD cho chặng bay đông khách hàng đầu thế giới

05/05/2020 15:19
Qantas Airways dự tính sẽ phải giảm giá vé máy bay để có thể thúc đẩy thị trường hoạt động trở lại.

Giá vé máy bay di chuyển giữa Sydney và Melbourne, một trong những chặng bay đông khách nhất thế giới, có thể phải giảm xuống chỉ còn 19 đô Úc (tương đương 12 USD) để có thể thuyết phục hành khách bay trở lại sau đại dịch Covid-19, theo Qantas Airways.

Theo CEO Alan Joyce của Qantas, nhánh hàng không giá rẻ Jestar sẽ bán vé với giá 19 AUD và 39 AUD ngay sau khi Australia dỡ bỏ các lệnh hạn chế bay.

"Chắc chắn là chúng tôi sẽ cần đến những biện pháp kích cầu để có thể thúc đẩy thị trường hoạt động trở lại. Và chúng tôi vẫn phải chịu lỗ trên những chuyến bay này", ông Joyce nói.

Sydney – Melbourne là đường bay đông khách thứ 5 thế giới, với khoảng 10 triệu ghế được bán mỗi năm, theo OAG Aviation Worldwide. Jeju- Seoul là chặng bay đứng đầu với 17,4 triệu ghế.

Qantas dự đoán các đường bay nội địa sẽ mở cửa trở lại trước các đường bay quốc tế. Để chống chọi với đại dịch, Qantas đã viện tới nhiều khoản vay, nhưng hãng cho rằng nhu cầu bay quốc tế sẽ phải mất vài năm mới có thể phục hồi hoàn toàn. Qantas đã kéo dài quyết định hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay quốc tế đến tận cuối tháng 7 và hiện các đường bay nội địa chỉ hoạt động ở mức khoảng 5% công suất thông thường.

Tin mới

Đà Nẵng định giá lại đất một phần siêu dự án Cocobay
10 giờ trước
Đà Nẵng mời tư vấn định giá đất dự án Cocobay, làm cơ sở tính nghĩa vụ tài chính phát sinh.
Thị trường bất động sản Bến Cát (cũ) “sang chương mới” hậu sáp nhập
10 giờ trước
Hậu sáp nhập, TP.HCM đặt mục tiêu trở thành “siêu đô thị quốc tế” hàng đầu Đông Nam Á, dự kiến đóng góp khoảng 25% GDP cả nước. Kỳ vọng này hoàn toàn có cơ sở khi thực tế đã chứng minh, nhiều đại đô thị trên thế giới đã bứt phá nhờ chiến lược liên kết vùng.
Nhà liền kề trong khu đô thị xanh, hàng hiếm cho chủ nhân tinh hoa
10 giờ trước
Ra mắt dòng sản phẩm nhà liền kề với diện tích hợp lý, mức giá hấp dẫn, Hado Charm Villas chạm đúng nhu cầu thị trường, mở ra cơ hội sở hữu không gian sống xanh, an ninh và đẳng cấp cho khách hàng.
Chủ nhà thuốc Mỹ Châu khai về nguồn gốc 7 tỷ đồng dùng để nhờ 'chạy án' cho người quen
10 giờ trước
Bà Lê Thị Mỹ Châu khai nhận có dùng 7 tỷ đồng để nhờ ‘chạy án’ cho người quen, nhưng đã bị ca sỹ Quốc Kháng lừa đảo, chiếm đoạt.
Thiệt hại thế nào nếu nhiều loại hải sản bị cấm nhập vào Mỹ?
53 phút trước
Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 1.1.2026, nhiều loại hải sản đánh bắt của Việt Nam có nguy cơ không thể nhập khẩu vào Mỹ vì liên quan đến đạo luật bảo tồn. Nếu không kịp thời khắc phục, mức độ thiệt hại sẽ như thế nào?

Tin cùng chuyên mục

Dạo xem giá bán iPhone 17 chính hãng tại Việt Nam, mua ở Apple Store hay đại lý nào rẻ hơn?
7 giờ trước
Người dùng Việt có thể bắt đầu đặt trước iPhone 17 từ ngày 12/9 và nhận hàng từ ngày 19/9 với mức giá từ 25 triệu đồng.
Hơn 300 thương hiệu công nghệ quy tụ tại Triển lãm Quốc tế NEPCON Vietnam 2025
7 giờ trước
Triển lãm Quốc tế NEPCON Vietnam 2025 đã chính thức khai mạc, đánh dấu lần tổ chức thứ 18 liên tiếp của sự kiện hàng đầu về công nghệ SMT, công nghệ thử nghiệm, máy móc thiết bị và công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Nền tảng học tập trực tuyến Coursera công bố chính sách riêng cho thị trường Việt, người dùng tiết kiệm được 60% chi phí
8 giờ trước
Coursera vừa công bố học hoàn toàn mới cùng với chính sách giá được điều chỉnh theo khu vực, giúp người học tại Việt Nam tiết kiệm tới 60% chi phí.
CCA 2025 chốt top 5, ‘người trong cuộc’ chọn những cái tên nào?
1 ngày trước
Chuyên gia Đoàn Anh Dũng đã có những nhận định của mình về 3 hạng mục giải Xe GenZ của năm, Xe Hybrid của năm, Xe Dịch vụ của năm trong giải thưởng Car Choice Awards 2025.