Hàng không tiếp tục cắt giảm bay nội địa, chỉ duy trì mức tối thiểu

28/03/2020 21:05
Từ nay tới giữa tháng 4, các hãng hàng không của Việt Nam sẽ cắt giảm đa số các chuyến bay, đường bay nội địa, chỉ duy trì ở mức tối thiểu để phòng dịch COVID-19. Quyết định này được các hãng đưa ra sau chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT về hạn chế đưa khách từ Hà Nội, TPHCM đi các địa phương khác.

Theo đó, Vietnam Airlines thông báo, từ hôm nay (28/3), hãng sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay nội địa xuống chỉ còn 8 đường bay, tương đương chỉ duy trì khoảng 10% tổng số ghế đường bay nội địa so với kế hoạch bay thường lệ.

Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất. Tổ bay (phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật) trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế, gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. Thời gian áp dụng tới hết ngày 15/4.

Tương tự, Bamboo Airways cũng thông báo, từ 28/3 đến hết ngày 15/4, hãng sẽ điều chỉnh tạm thời hoạt động khai thác. Cụ thể, sẽ hạn chế tối đa khai thác các đường bay nội địa. Tạm dừng chở khách bay thuê chuyến (charter) chiều về từ nước ngoài trong thời gian 2 tuần cao điểm phòng chống COVID-19, do không thể loại trừ hoàn toàn rủi ro trong trường hợp đưa người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Các chuyến bay một chiều đưa khách rời Việt Nam (chiều về bay rỗng) vẫn có thể được hãng cân nhắc thực hiện nếu có sự đồng ý của các cơ quan quản lý.

 Chính sách tương tự cũng được Jetstar Pacific áp dụng. Riêng với Vietjet Air, tới đầu giờ chiều 28/3, hãng chưa đưa ra thông báo về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa trong những ngày tới.

 Những hành khách đã mua vé sẽ được các hãng hỗ trợ đổi chuyến bay, đổi hành trình hoặc hoàn vé.

 Trước đó, vào chiều 27/3, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TPHCM đến các nơi khác trên toàn quốc; tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người. Đây là giải pháp nhằm giảm thiểu sự lây lan của dịch COVID-19.

 Để đảm bảo an toàn cho nhân viên, Vietnam Airlines cho hay, hãng sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên.


Tin mới

Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
10 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.
Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
9 giờ trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
9 giờ trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
9 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
9 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
6 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
5 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
2 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
2 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.