Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng giảm sàn phiên 6/12, chỉ duy nhất một mã đóng cửa trong sắc xanh

06/12/2022 15:46
Cổ phiếu ngân hàng ngày 6/12 quay đầu lao dốc với nhiều mã giảm sàn như STB, VPB, MBB, VIB, SHB. Trong 27 cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch trên sàn chứng khoán, chỉ một cổ phiếu đóng cửa trong sắc xanh.

Sau phiên giao dịch đầy tích cực đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 6/12 quay đầu điều chỉnh mạnh, VNINdex mất 44,98 điểm xuống 1.048,69 điểm. Các cổ phiếu vốn hóa lớn bốc hơi mạnh, VN30 giảm 56,88 điểm xuống 1.054,06 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng cũng lao dốc hôm nay với thanh khoản ở mức cao. Trong đó, nhiều mã trên HoSE giảm kịch biên độ như STB, VPB, MBB, VIB, SHB. Nhiều mã khác cũng gần nằm sàn như TCB (-6,7%), TPB (-6,7%), EIB (-5,9%).

VCB cũng giảm tới 5,9%, CTG giảm 5,6%, BID giảm 5,2% trong phiên hôm nay. 2 cổ phiếu giảm nhẹ nhất là OCB (-0,3%) và SSB (-0,5%).

Chỉ một cổ phiếu ngược dòng tăng giá là LPB. Trong phiên sáng, LPB giao dịch tích cực và có lúc tăng 5,4%. Tuy nhiên, trước diễn biến tiêu cực trên toàn thị trường, cổ phiếu LPB cũng chịu áp lực quay đầu giảm, đóng cửa với mức tăng còn 0,4%. Đây là phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp của LPB, cổ phiếu này đã có 2 phiên tăng trần trước đó.

Thanh khoản của LPB hôm nay cũng cao đột biến với hơn 36 triệu cp được khớp lệnh và hơn 35,6 triệu cp được thỏa thuận, giá trị tổng cộng 960 tỷ đồng.

Thanh khoản toàn ngành vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh hôm nay đạt hơn 4.800 tỷ đồng, tăng khoảng 300 tỷ so với hôm qua. Trong tuần trước (28/11-2/12), giá trị giao dịch bình quân là 3.300 tỷ đồng/phiên.

STB vẫn là mã đứng đầu về giá trị giao dịch, đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Hơn 49 triệu cp STB đã được trao tay giữa các nhà đầu tư chỉ trong phiên hôm nay. Đồng thời, STB tiếp tục được khối ngoại mua ròng thêm gần 1,7 triệu đơn vị, giá trị 35 tỷ đồng, đánh dấu phiên mua ròng thứ 10 liên tiếp.

Các mã có thanh khoản cao tiếp theo là VPB (613 tỷ đồng), SHB (489 tỷ đồng), LPB (485 tỷ đồng), MBB (404 tỷ đồng), TCB (402 tỷ đồng),…

Tin mới

Sếp công ty Việt vốn hóa gần 12.000 tỷ đồng đi bán bánh chưng
10 giờ trước
Bên cạnh bánh chưng Bờ Đậu, phiên live còn giới thiệu và mở bán nhiều sản phẩm đặc trưng khác của Thái Nguyên như miến dong, trà búp tía tô, tinh bột nghệ.
Chính thức 4 ngày nữa sẽ thông xe đoạn cuối tuyến cao tốc 11.800 tỷ đồng giúp Tập đoàn Sơn Hải “ẵm” hơn 100 tỷ đồng tiền thưởng nhờ thi công thần tốc
10 giờ trước
Dự kiến ngày 19/12 sẽ thông xe 13km còn lại của cao tốc Vân Phong - Nha Trang.
Nghị định 319 "mở khoá" thị trường 100 tỷ USD: Hòa Phát, Vingroup, Thaco, GELEX... đứng trước cơ hội lịch sử
10 giờ trước
Nghị định 319/2025/NĐ-CP quy định cụ thể tiêu chí lựa chọn tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được giao nhiệm vụ hoặc được đặt hàng nhận chuyển giao công nghệ phục vụ các dự án đường sắt.
Cách OPES tái định nghĩa nhân sự bảo hiểm: Công nghệ dẫn lối, hiệu suất lên ngôi
10 giờ trước
Khi thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đang chịu áp lực chuyển đổi mạnh mẽ, OPES nổi lên như một hiện tượng với định vị là một tổ chức công nghệ kinh doanh bảo hiểm.
TPHCM: 3.690 tỉ đồng mở rộng đường Hội Bài - Phước Tân
9 giờ trước
Dự án có tổng mức đầu tư 3.600 tỉ đồng, mở rộng tuyến đường huyết mạch từ 16 m lên 72 m, góp phần giảm tải Quốc lộ 51.

Tin cùng chuyên mục

Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
1 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
2 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
2 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.
Chạm đáy lịch sử: iPhone 17 Pro Max, iPhone 16, Galaxy Z Fold7 giảm giá sốc nhân dịp Sale ngày đôi
3 ngày trước
Hàng loạt mẫu điện thoại "hot" đang giảm giá sốc nhân Sale ngày đôi 12/12.