Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ

31/03/2025 07:00
Mẫu xe máy điện Yadea Velax sở hữu thiết kế khá giống Honda Vario (Click) cùng mức giá hấp dẫn.

Thương hiệu xe điện Trung Quốc - Yadea đã chính thức trình làng mẫu xe ga chạy điện Yadea Velax mới tại Triển lãm Bangkok Motor Show 2025. Mẫu xe này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông và người tiêu dùng nhờ thiết kế hiện đại, trang bị công nghệ cao và đặc biệt là mức giá dễ tiếp cận từ 63.000 baht (khoảng 43,6 triệu đồng).

Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ - Ảnh 1

Yadea Velax có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 1.944 x 704 x 1.097 mm, chiều dài cơ sở 1.331 mm. Mẫu xe điện của Yadea được đánh giá là có nhiều nét tương đồng với Honda Vario 125 như phần đầu xe với cụm đèn pha nổi bật, thân xe phía trước và hình dáng yếm 2 bên. 

Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ - Ảnh 2

Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, Velax vẫn có những đặc điểm riêng biệt khi được nhà sản xuất trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số tiện lợi có thể kết nối với điện thoại thông minh , thiết kế đuôi xe gọn gàng và phuộc nhún đôi ở phía sau cùng với phanh đĩa cho cả hai bánh.

Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ - Ảnh 3

Yadea Velax còn nổi bật với các tính năng công nghệ cao như hệ thống khóa thông minh tự động và khả năng điều khiển từ xa thông qua ứng dụng di động. Ngoài ra, xe còn được trang bị GPS để theo dõi vị trí và hệ thống quản lý pin BMS.

Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ - Ảnh 4

Điểm nhấn lớn nhất của Yadea Velax nằm ở khả năng vận hành. Xe trang bị 2 pin Lithium-ion Ternary 74V28Ah, cho phép di chuyển tối đa 110 km mỗi lần sạc. Đáng chú ý, công nghệ sạc nhanh độc quyền của Yadea giúp người dùng nạp 80% pin chỉ trong 20 phút, rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi. 

Để nâng cao hơn nữa trải nghiệm lái, Yadea Velax còn có hệ thống quản lý pin thông minh , cho phép người lái kiểm tra tình trạng pin 24 giờ/ngày để có hiệu suất tốt hơn và an tâm hơn.

Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ - Ảnh 5

Yadea Velax còn được trang bị động cơ công suất 4.900W cho khả năng tăng tốc tức thì, vận hành mạnh mẽ nhưng vẫn êm ái – điều mà nhiều xe điện tầm trung chưa làm được. Điều này khiến Velax trở thành ứng cử viên lý tưởng cho việc thay thế xe chạy xăng trong các đô thị lớn.

Không chỉ gây ấn tượng về khả năng vận hành, mẫu xe điện của Yadea còn tích hợp loạt công nghệ hiện đại thường chỉ thấy trên các dòng xe ga cao cấp như Honda SH .

Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ - Ảnh 6

Đơn cử như hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control, giúp giữ tốc độ ổn định khi di chuyển đường dài. Hệ thống quản lý pin thông minh cho phép người lái kiểm tra tình trạng pin 24 giờ/ngày để có hiệu suất tốt hơn và an tâm hơn.

Hệ thống AiGo được nhà sản xuất tích hợp trên Yadea Velax mang đến sự tiện lợi hơn khi mở khóa thông qua ứng dụng Yadea và Bluetooth, chia sẻ tài khoản với người thân trong gia đình. Trong khi, AiSafety lại mang đến sự an tâm với cảnh báo thời gian thực về những chuyển động bất thường như va chạm, ngã và di chuyển. Kèm theo đó là tính năng Geofencing để theo dõi vị trí của chiếc xe , chức năng chống trộm cùng với tính năng giám sát pin thông minh thông qua ứng dụng Yadea.

Hãng xây nhà máy 2.500 tỷ tại VN trình làng siêu phẩm xe máy điện: Công nghệ xịn không kém SH, giá mềm bất ngờ - Ảnh 7

Điểm cộng lớn của Yadea Velax là khả năng tiết kiệm chi phí vượt trội. Theo ước tính từ nhà sản xuất, trong vòng 5 năm sử dụng, xe có thể giúp người dùng tiết kiệm tới 71.750 baht (tương đương 49,7 triệu đồng) nhờ chi phí sạc thấp, không cần thay nhớt, bảo trì động cơ đơn giản và không hao xăng.

Khi sử dụng Yadea Velax , người dùng có thể hoàn toàn yên tâm lái xe trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau bởi mẫu xe này có độ bền cao, đạt tiêu chuẩn chống nước IPX7. Hệ thống ECO thông minh đảm bảo xe chạy êm, giảm ô nhiễm và thân thiện với môi trường và giúp giảm đáng kể chi phí sử dụng. 


Tin mới

ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
5 giờ trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
Nhật Bản vừa ghi nhận một con số vừa đáng buồn vừa đáng sợ
5 giờ trước
Một báo cáo của chính phủ Nhật Bản mới đây đã cho thấy tình trạng đáng báo động toàn quốc.
Người dân đang gửi 8 triệu tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng
5 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay tiền dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn tài chính dồi dào này góp phần quan trọng giúp duy trì đà tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức cao.
Vinamilk thông báo khẩn về “Ông Thọ Halloween”
5 giờ trước
Động thái của Vinamilk nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
5 giờ trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.

Tin cùng chuyên mục

Nếu Apple tự sản xuất hầu hết các thành phần linh kiện cho iPhone ngay trên đất Mỹ thì sao?
4 giờ trước
Dù chưa thể xảy ra trong tương lai gần, nhưng Apple đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu này. Một ngày nào đó, chiếc iPhone hoàn toàn "made by Apple, made in USA" có thể không còn là chuyện viễn tưởng.
Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện
2 giờ trước
Đây được cho là tin vui cho những ai chờ đợi chiếc iPhone giá rẻ nhất của Apple,
Mazda CX-5 đời mới lần đầu xuất hiện, chờ ngày về Việt Nam
2 giờ trước
Sau khi được giới thiệu vào tháng 7, mẫu Mazda CX-5 thế hệ thứ ba hoàn toàn mới đã có lần đầu xuất hiện trước công chúng tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025.
600.000 sản phẩm của Muji bị thu hồi vì nhiễm khuẩn
3 giờ trước
Ngày 30/10, tập đoàn Ryohin Keikaku, công ty mẹ của thương hiệu Muji thông báo sẽ thu hồi khoảng 600.000 sản phẩm xịt tinh dầu phòng do phát hiện bị nhiễm khuẩn vì quản lý vệ sinh sản xuất không đúng cách.