Hãng xe điện xây nhà máy tại Việt Nam bắt tay Huawei sản xuất SUV cỡ lớn gây sốt, đầy bình đi một mạch từ Hà Nội đến Đà Nẵng

14/07/2024 09:32
Luxeed R7 dự kiến sẽ có phạm vi hoạt động 800 km cho mỗi lần sạc.
Hãng xe điện xây nhà máy tại Việt Nam bắt tay Huawei sản xuất SUV cỡ lớn gây sốt, đầy bình đi một mạch từ Hà Nội đến Đà Nẵng - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo Carnewschina, Chery đã nộp đơn đăng ký cho mẫu SUV Luxeed R7 (xe thể thao đa dụng), mẫu xe thứ hai dưới thương hiệu Luxeed do Huawei hợp tác sáng tạo. Đây cũng sẽ là mẫu SUV coupe đầu tiên thuộc hoạt động kinh doanh HIMA (Liên minh Di động Thông minh Hài hòa) của Huawei.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) ngày 13/7 đã công bố danh mục xe mới nhất để lấy ý kiến của công chúng, trong đó có Luxeed R7 . Công chúng có thể gửi phản hồi của họ trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 7. Việc đưa vào danh mục là quy trình quản lý quan trọng cuối cùng mà dựa vào đó một mẫu xe có thể được phép bán ở Trung Quốc hay không.

Luxeed R7 có bốn trang trong hồ sơ và mẫu xe này sẽ được sản xuất tại cơ sở sản xuất của Chery ở Vu Hồ, tỉnh An Huy.

Luxeed R7 có chiều dài 4.956 mm, rộng 1.981 mm và cao 1.634 mm và có chiều dài cơ sở 2.950 mm. Xe sẽ bao gồm ba phiên bản trọng tải tối đa lần lượt là 2.148 kg, 2.180 kg và 2.320 kg – và hỗ trợ tốc độ tối đa 200 km/h.

Hãng xe điện xây nhà máy tại Việt Nam bắt tay Huawei sản xuất SUV cỡ lớn gây sốt, đầy bình đi một mạch từ Hà Nội đến Đà Nẵng - Ảnh 2

Ba trong số bốn phiên bản Luxeed R7 trong hồ sơ là các biến thể động cơ đơn, tất cả đều có công suất động cơ cực đại 215 kW và một phiên bản có thêm động cơ với công suất cực đại 150 kW, tất cả đều của Huawei. CATL đang cung cấp pin cho ba phiên bản của Luxeed R7 và sẽ có 1 phiên bản do CALB cung cấp.

Richard Yu, Giám đốc điều hành của Huawei đồng thời là Chủ tịch bộ phận kinh doanh giải pháp xe thông minh, lần đầu tiên đề cập đến Luxeed R7 trong một bài đăng trên mạng xã hội Twitter vào ngày 11 tháng 6, cho biết đây sẽ là chiếc SUV coupe đầu tiên của HIMA.

Hãng xe điện xây nhà máy tại Việt Nam bắt tay Huawei sản xuất SUV cỡ lớn gây sốt, đầy bình đi một mạch từ Hà Nội đến Đà Nẵng - Ảnh 3

Vào thời điểm đó, Yu đã nói rằng chữ R xuất phát từ Revolution, tượng trưng cho sự đột phá và gián đoạn. Giá bán của xe hiện vẫn chưa được tiết lộ và dự kiến xe sẽ ra mắt trong nửa cuối năm 2024.

Luxeed, thương hiệu chung giữa Huawei và Chery, đã ra mắt mẫu sedan Luxeed S7 vào ngày 28 tháng 11 năm 2023, mẫu xe đầu tiên thuộc thương hiệu mới. Giám đốc điều hành He Gang cho biết trên weibo hôm nay rằng thiết kế của R7 nâng cao phần đuôi xe để mang lại không gian nội thất lớn nhất trong số các mẫu SUV coupe. Ông cho biết, mẫu xe này tự hào có phạm vi hoạt động lên tới hơn 800 km cho những hành trình dài xuyên tỉnh trong một lần sạc.

Về Chery, trải qua hơn 2 thập kỷ phát triển, Chery đã vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc và là tập đoàn xuất khẩu ô tô lớn nhất Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp với doanh số xuất khẩu đạt gần 1 triệu xe trong năm 2023.

Theo CNC

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
15 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
16 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.