Hết thời kỳ “gà đẻ trứng vàng”, các ông lớn bất động sản Trung Quốc bắt đầu đại cải tổ

21/02/2022 11:00
Trong lịch sử phát triển bất động sản Trung Quốc, lần đầu tiên xuất hiện việc “giảm béo” quy mô lớn tại các công ty và tập đoàn lớn về bất động sản.

Trên thực tế, từ năm 2022, nhiều công ty bất động sản bao gồm công ty Sunshine City, Shimao, Zhongliang, Wanda, C&D, Sunac, Xiangsheng và những công ty khác đã lần lượt điều chỉnh cơ cấu tổ chức.

Một mô hình dự án xây dựng của tập đoàn Ever Grande

Ngoại trừ Sunac, các công ty bất động sản còn lại đều điều chỉnh theo hướng xóa bỏ, sáp nhập các công ty khu vực, giảm cấp quản lý, tối ưu hóa chức năng của trụ sở chính để điều chỉnh mục tiêu.

Các nhà phân tích cho rằng sau khi mất cổ tức đất đai và cổ tức tài chính, việc điều chỉnh cơ cấu tổ chức có thành công hay không sẽ quyết định liệu các công ty bất động sản có thể thực sự bước vào thời đại quản lý cổ tức hay không.

Hồ Bảo Sâm,-Chủ tịch Tập đoàn Jianye cho biết tại một cuộc họp truyền thông gần đây rằng toàn bộ ngành công nghiệp đề xuất quy trình chuyển đổi từ cổ tức vốn sang cổ tức quản lý và bắt đầu có ý thức tiến hành "kiểm tra sức khỏe", đồng thời điều chỉnh hơn một nửa nhân viên của trụ sở chính trở lại tuyến đầu, một số vị trí còn thiếu cũng bắt đầu thông báo tuyển dụng.

Hết thời kỳ “gà đẻ trứng vàng”, các ông lớn bất động sản Trung Quốc bắt đầu đại cải tổ - Ảnh 1.

Trụ sở của Sunac Holdings

Theo tờ "Tờ báo kinh doanh thế kỷ 21", Zhongnan Land, Greentown và Sunshine City đã hợp nhất các công ty trong khu vực vào tháng 10 năm ngoái, trong khi Kaisa đã xóa bỏ các công ty ở Thành Đô và Bắc Kinh. Điều đáng nói là đến năm 2022, Zhongnan Land và Sunshine City đã tiến hành đợt 2 sáp nhập công ty trong khu vực.

Hết thời kỳ “gà đẻ trứng vàng”, các ông lớn bất động sản Trung Quốc bắt đầu đại cải tổ - Ảnh 2.

Trụ sở tập đoàn Country Garden

Vào tháng 12 năm ngoái, CIFI, Xincheng Holdings, Hongyang và Country Garden cũng bắt đầu hợp nhất các công ty trong khu vực. Trong số đó, Redsun đã giảm biên chế 10 khu vực chính còn 7 khu vực chính; cổ phần khống chế của Seazen Holdings phát triển dân cư tại 14 khu vực chính và 4 khu vực chính để phát triển thương mại, tích hợp thành10 khu vực chính; Country Garden giảm số lượng công ty khu vực từ 106 xuống còn 65 công ty.

Theo Chinatimes

https://cafef.vn/het-thoi-ky-ga-de-trung-vang-cac-ong-lon-bat-dong-san-trung-quoc-bat-dau-dai-cai-to-2022022110213827.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.