Hết vé máy bay đi TPHCM sau Tết, nối chuyến mất gần 20 triệu đồng

14/02/2024 07:09
Từ ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết), vé máy bay một chiều từ các tỉnh phía bắc đi TPHCM đều hết sạch. Hành khách thậm chí phải tìm tới các chặng bay nối chuyến, có giá từ 5,5-18 triệu đồng.

Nếu không mua vé khứ hồi để về quê ăn Tết, người dân ở phía bắc hiện rất khó tìm được vé máy bay đi TPHCM.

Theo khảo sát, từ ngày 13-19/2 (mùng 4-10 âm lịch), chặng Hà Nội - TPHCM hết sạch vé bay thẳng. Trong khoảng thời gian này, hành khách đi một chiều chỉ còn cách bay nối chuyến với giá "trên trời" với giá hơn 19 triệu đồng /khách.

Trong khi đó, từ ngày 13-19/2, chặng bay Thanh Hóa - TPHCM không còn chuyến bay nào còn trống dù chỉ một chỗ. Phải đến ngày 20/2, các chuyến bay mới có vé, với giá luôn trên 3 triệu đồng.

Hết vé máy bay đi TPHCM sau Tết, nối chuyến mất gần 20 triệu đồng - Ảnh 1

Lượng người về sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) bắt đầu tăng từ ngày 13/2.

Tình trạng căng thẳng đều diễn ra ở các chặng thành phố Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng đi TPHCM. Trong khoảng thời gian 13-19/2, chỉ có 2 chuyến bay còn vé từ Quảng Ninh do Vietnam Airlines và Vietjet Air khai thác, với giá vé từ 4 triệu đồng.

Đối với các chặng bay du lịch như đảo Phú Quốc - Hà Nội, số lượng vé vẫn dồi dào. Đáng chú ý, ở chặng bay này, hành khách có thể tham khảo việc nối chuyến khi có giá chỉ từ 3,3 triệu đồng. Trong khi đó, giá vé các chuyến bay thẳng do Vietnam Airlines khai thác đều đạt hơn 4 triệu đồng. Người đi du lịch ở Quy Nhơn, Đà Lạt cũng dễ dàng mua vé máy bay về Hà Nội do các chuyến bay còn trống nhiều chỗ.

Tuy nhiên, chặng Nha Trang - Hà Nội không còn nhiều vé. Thậm chí ngày 15/2 hết sạch chỗ.

Theo ghi nhận ngày 13/2, lượng khách đến Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất - TPHCM bắt đầu tăng so với những ngày trước đây. Dự kiến sân bay này sẽ khai thác 834 chuyến bay đi và đến với hơn 136.000 lượt hành khách. Trong đó, có 414 chuyến bay đến với hơn 76.000 lượt hành khách (gần 54.000 hành khách đến ga trong nước và hơn 22.000 hành khách đến ga quốc tế).

Để so sánh, vào ngày 12/2 (mồng 3 Tết), cảng Tân Sơn Nhất chỉ phục vụ hơn 126.000 khách với 63.000 hành khách đến.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chủ yếu từ các tỉnh phía bắc về TPHCM vào thời điểm sau Tết, dự kiến các hãng hàng không cần phải điều thêm chuyến bay rỗng đến sân bay Nội Bài.

Cùng kỳ năm ngoái, có tổng cộng 399 chuyến bay rỗng cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, chủ yếu là tàu bay của Vietnam Airlines và Vietjet Air. Đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết các hãng phải bay phải điều thêm các chuyến không chở khách do nhu cầu lệch tải.

Cũng vì số lượng chuyến bay rỗng nhiều nên giá vé chiều bay từ Nội Bài (Hà Nội) và các tỉnh phía bắc đi Tân Sơn Nhất hết sức đắt đỏ. Thực tế, hiện tượng lệch tải thường xuyên diễn ra khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ lớn. Trước Tết, giá vé nhiều đường bay từ TPHCM đi các tỉnh miền bắc và miền trung cao ngất ngưởng, thậm chí có chặng còn hết vé.

Trong những ngày đầu xuân, hành khách các chuyến bay nội địa, quốc tế đều được tận hưởng không khí Tết cổ truyền từ sân bay cho tới khi lên phương tiện. Điển hình, trong 2 ngày 14-15/2/2024 (tức ngày mồng 5-6 Tết Âm lịch), du khách qua Cảng HKQT Nội Bài sẽ được chiêm ngưỡng màn viết thư pháp nghệ thuật và biểu diễn ca nhạc tại cả hai nhà ga.

Đ ể không khí năm mới thêm sống động, một số hãng bay có những màn biểu diễn sáng tạo. Trên một số chuyến bay của Vietnam Airlines, tiếp viên trình diễn áo dài với những họa tiết tinh tế đậm chất truyền thống.

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019 ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Thông tư sửa đổi nêu rõ các đường bay có khoảng cách dưới 500km có mức giá trần là 1.600.000 đồng/vé/chiều với đường bay phát triển kinh tế - xã hội và 1.700.000 đồng/vé/chiều với các đường bay khác. Các nhóm đường bay còn lại chịu mức tăng giá từ 50.000 đến 250.000 đồng/vé/chiều so với quy định cũ, phụ thuộc vào độ dài từng đường bay. Thông tư số 34 có hiệu lực từ ngày 1-3-2024.

Tin mới

Trường hợp nào doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế thu nhập?
11 giờ trước
Chính phủ ban hành Nghị định số 320/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp
Tổng thống Mỹ ký gói chi tiêu gần 1 nghìn tỷ USD cho quốc phòng
10 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành gói chi tiêu quốc phòng lên đến gần 1 nghìn tỷ USD với nhiều điều khoản, quy định từ số lượng tàu chiến, máy bay và hệ thống tên lửa được mua, đến việc tăng lương cho binh lính và cách giải quyết các mối đe dọa địa chính trị.
Thổ Nhĩ Kỳ mọc lên 648 "hố tử thần" chỉ sau một đêm: Thiên nhiên trừng phạt hay nhân tai?
10 giờ trước
Hình ảnh mặt đất tại đồng bằng Konya, Thổ Nhĩ Kỳ lỗ chỗ như tổ ong với 648 hố sụt khổng lồ đang gây chấn động toàn cầu. Đây không phải là kịch bản ngày tận thế trong kinh thánh, mà là hồi chuông cảnh báo tàn khốc về hệ quả của việc khai thác nước ngầm vô độ.
Cổ phiếu Hóa chất Đức Giang (DGC) thoát sàn, gần 10% vốn sang tay trong một phiên
10 giờ trước
Sau chuỗi ngày chất đống dư bán sàn và trắng bên mua, Cổ phiếu DGC của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có phiên giao dịch thanh khoản kỷ lục, với gần 10% vốn được sang tay chỉ trong một phiên.
Gemadept chưa giải ngân hết số tiền huy động từ đợt chào bán cổ phiếu năm 2024
10 giờ trước
Tính đến ngày 12/12/2025, Gemadept mới giải ngân hơn 1.597 tỷ đồng trong tổng số vốn huy động hơn 3.014 tỷ đồng từ chào bán cổ phiếu năm 2024, còn lại hơn 1.417 tỷ đồng chưa được giải ngân.

Tin cùng chuyên mục

Top 5 sedan bán chạy nhất 11 tháng đầu năm: Bảng xếp hạng tổng dần định hình, Vios vững ngôi đầu, 4/5 cái tên thuộc phân khúc B, không có hạng D
9 giờ trước
Toyota Vios đang dẫn đầu bảng xếp hạng sedan bán chạy năm 2025, bỏ xa đối thủ đứng thứ 2 là Honda City khoảng cách lên tới 2.238 chiếc
Không phải đất hiếm, Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau săn lùng một ‘mỏ vàng’ của Việt Nam: Nước ta sở hữu công nghệ dẫn đầu thế giới, thu về hơn 4,3 tỷ USD
9 giờ trước
Hiện Việt Nam cũng là nhà xuất khẩu lớn thứ 2 thế giới.
Mẫu iPhone mới chính hãng giảm kịch giá chỉ còn nhỉnh 11 triệu: Chip A15, màn 6.1 inch, đáng mua nhất 2025
10 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Chuyến xe 3 triệu đồng và lời khai “không biết người thuê” của tài xế
14 giờ trước
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Tây Ninh bắt quả tang ô tô 7 chỗ vận chuyển trái phép 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu khi đang lưu thông qua xã Hưng Điền