Hiệu cắt tóc Ireland bị cấm tới tháng 7, khách trả 5 triệu đồng cho một lần cắt chui

08/05/2020 17:29
Do tới 20/7 các hiệu cắt tóc mới được mở cửa nên nhu cầu cắt tóc chui trên chợ đen ở Ireland tăng vọt.

Theo tờ Dailymail, các thợ cắt tóc được trả tới 175 bảng Anh (hơn 5 triệu đồng) cho một lần cắt sau khi chính phủ yêu cầu các hiệu cắt tóc đóng cửa phòng dịch COVID-19 tới 20/7.

Bà Danielle Kennedy, Chủ tịch Liên đoàn Thợ cắt tóc Ireland cho biết mọi người đang đề nghị trả gấp bốn lần giá bình thường để được cắt tóc.

Theo bà Kennedy, mỗi lần cắt tóc bình thường trước dịch COVID-19 chỉ có giá 40 đến 50 euro. Bà cho biết mọi người chưa chuẩn bị sẵn sàng cho lệnh phong tỏa và giá cắt tóc còn tăng mạnh hơn kể từ khi có thông báo thời gian mở cửa hiệu cắt tóc.

Bà nói: “Điều này khiến các hiệu cắt tóc chịu áp lực khủng khiếp vì chủ các hiệu tóc lo không trụ nổi nên họ sẽ phải cố gắng và chăm sóc khách hàng”.

Liên đoàn Thợ cắt tóc Ireland muốn đề xuất các biện pháp thực tiễn với chính phủ để có thể mở cửa lại trong giai đoạn ba, tức là cuối tháng 6 theo kế hoạch của chính phủ.

Bà Kennedy cho biết các hiệu cắt tóc có môi trường vô trùng và trang bị tốt khi mở cửa lại.

Giáo sư Kim Roberts thuộc Đại học Trinity College Dublin cho biết đeo khẩu trang khi cắt tóc có thể hỗ trợ phòng dịch. Theo bà, cần đeo khẩu trang đúng cách và lưu ý khẩu trang không thể bảo vệ 100%.

Ngoài ra, có thể cắt tóc bên ngoài vì luồng không khí có thể giảm thời gian virus sống sót và các hạt virus có thể giảm nhanh hơn.

Trong khi đó, hiệu cắt tóc ở Tây Ban Nha và Đức đã dần mở cửa lại đầu tuần này khi chính phủ nới lỏng biện pháp phong tỏa.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.