Him Lam đề xuất thành lập khu kinh tế mở hơn 32.000ha ở Long An

10/03/2018 12:50
(Dân Việt) Công ty Cổ phần Him Lam vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An để đề xuất thành lập Khu kinh tế mở với tổng diện tích lên đến 32.300ha trải rộng trên địa bàn 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước.

him lam de xuat thanh lap khu kinh te mo hon 32.000ha o long an hinh anh 1

Khu kinh tế mở với tổng diện tích lên đến 32.300ha trải rộng trên địa bàn 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước.

Trong cuộc họp này, dưới sự chủ trì trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Được cùng nhiều lãnh đạo các sở, ngành, đại diện Him Lam Corporation đã báo cáo đề xuất thành lập Khu kinh tế mở trải dài trên 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước với tổng diện tích 32.300ha. Hiện tại, Khu kinh tế này đã đáp ứng được 5/6 điều kiện thành lập.

Theo đại diện Him Lam Corporation, Khu kinh tế mở bao gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu công nghiệp và cảng biển quốc tế, ở giữa lõi là khu đô thị. Trong đó, đất đô thị gần 15.000ha, đất công nghiệp – cảng biển gần 5.900ha, đất nông nghiệp công nghệ cao hơn 7.800ha,...

Báo cáo đề xuất thành lập Khu kinh tế mở được các đại diện tỉnh Long An tán thành. Thế nhưng, nhiều đại biểu đề nghị xem xét lại quy mô diện tích đề xuất thực hiện dự án và tên gọi của khu này. Đồng thời, trước khi triển khai cũng cần xem xét đến sự phù hợp với quy hoạch tổng thể của vùng và tính pháp lý của dự án cùng các yếu tố tác động an ninh quốc phòng, rà soát lại các dự án đã và đang thực hiện trong khu vực.

Ngoài ra, cũng trong cuộc họp này, Him Lam Corporation còn đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần trong khu công nghiệp Đức Hòa III (thuộc huyện Đức Hòa).

Vấn đề này cũng được đại diện sở, ngành, địa phương thống nhất với chủ trương, đề xuất điều chỉnh. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị rà soát lại diện tích, phạm vi điều chỉnh từ đất công nghiệp sang đất khu dân cư của khu công nghiệp Đức Hòa III.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
6 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
6 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
5 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
5 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
5 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.670.920 VNĐ / tấn

163.00 JPY / kg

0.37 %

+ 0.60

Đường

SUGAR

9.198.669 VNĐ / tấn

16.01 UScents / lb

3.09 %

- 0.51

Cacao

COCOA

259.051.310 VNĐ / tấn

9,940.00 USD / mt

0.95 %

- 95.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

192.367.672 VNĐ / tấn

334.81 UScents / lb

2.95 %

- 10.19

Gạo

RICE

16.056 VNĐ / tấn

13.54 USD / CWT

0.89 %

+ 0.12

Đậu nành

SOYBEANS

10.283.623 VNĐ / tấn

1,073.90 UScents / bu

0.39 %

+ 4.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.196.066 VNĐ / tấn

285.30 USD / ust

0.56 %

+ 1.60

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vietnam Airlines đưa mận hậu Sơn La lên thực đơn trên không
4 giờ trước
Từ 16/6, Vietnam Airlines phục vụ đặc sản mận hậu Sơn La trên nhiều đường bay nội địa và quốc tế, giúp hành khách trải nghiệm ẩm thực mùa hè trên độ cao 10.000m.
'Ruby đỏ' của Việt Nam ngon đến mức người Trung Quốc cũng phải tấm tắc khen, giá xuất khẩu tăng gấp 3 lần trong năm nay
3 giờ trước
Có sản lượng lớn nhất thế giới nhưng Trung Quốc vẫn phải nhập khẩu lượng lớn loại quả này từ Việt Nam.
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
16 phút trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
19 phút trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.