Hóa đơn tiền nước tăng 20%, nguyên nhân có thể tới từ người giúp việcicon

Trung bình, mức tiêu thụ nước hàng ngày trên đầu người của những ngôi nhà có người giúp việc là 160 lít, trong khi những ngôi nhà không có người giúp việc là 135 lít.

Trung bình, mức tiêu thụ nước hàng ngày trên đầu người của những ngôi nhà có người giúp việc là 160 lít, trong khi những ngôi nhà không có người giúp việc là 135 lít.

Tại Singapore, các hộ gia đình có người giúp việc sử dụng nước nhiều hơn 20% so với những ngôi nhà không có, một cuộc khảo sát của cơ quan cấp nước quốc gia cho thấy.

Trung bình, mức tiêu thụ nước hàng ngày trên đầu người của những ngôi nhà có người giúp việc là 160 lít, trong khi những ngôi nhà không có người giúp việc là 135 lít.

Lý do cho mức tiêu thụ nước cao hơn có thể là do các hoạt động rửa và nấu ăn được thực hiện thường xuyên trong nhà có người giúp việc.

Tuy nhiên, những điều tra mới đây dựa trên 400 hộ gia đình lại cho thấy mức tiêu thụ đang tăng khi so sánh với giai đoạn trước. Cụ thể, mức tiêu thụ hàng ngày trên đầu người của những ngôi nhà có người giúp việc là 164  lít, trong khi những ngôi nhà không có người giúp việc là 142 lít.

Hóa đơn tiền nước tăng 20%, nguyên nhân có thể tới từ người giúp việc

Cuộc khảo sát mới nhất cũng cho thấy các công việc như tắm, xả nước, các hoạt động trong bếp và giặt giũ vẫn là những kẻ phá hoại và tiêu tốn lượng nước lớn nhất, hình thành 77% tổng lượng nước sử dụng trong nhà.

Người giúp việc có thể không được thông báo về việc cố gắng tiết kiệm nước vì vai trò chính của họ là hoàn thành công việc dọn dẹp và nấu nướng. Ngoài ra, việc dọn dẹp có thể được thực hiện thường xuyên hơn trong nhà khi có người giúp việc.

Các chính sách tiết kiệm nước đã được khuyến nghị tới người dân. Cụ thể, các công việc như rửa chén bát, rửa sạch thực phẩm, nhà vệ sinh, vật nuôi nên được thực hiện bằng chậu hoặc xô nước thay vì dưới vòi nước chảy.

Vì theo khảo sát có hơn 94% các gia đình rửa chén bát dưới vòi nước đang chảy. Tương tự, hơn 66% gia đình cũng rửa các sản phẩm thực phẩm dưới vòi nước đang chảy.

Ridzuan Ismail, Giám đốc Bộ phận cấp nước của PUB cho biết: "Các hộ gia đình nên sử dụng nước tiết kiệm hơn khi làm các công việc hàng ngày của họ. Đơn giản bằng cách ngừng để nước chảy lãng phí từ các hệ thống vòi trong gia đình".

(Theo Straitstimes/Nhịp sống Việt)

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
4 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
4 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
5 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
5 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
5 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

30.654.394 VNĐ / tấn

7.42 BRL / kg

0.68 %

+ 0.05

Thịt heo

LEAN HOGS

6.426.883 VNĐ / tấn

111.80 USD / lbs

2.12 %

+ 2.33

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
11 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
1 ngày trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Mùa vải chín
1 ngày trước
Vào một ngày đầu hạ, khi trời còn vương chút mát lành của những cơn mưa đêm, anh bất chợt thấy trên con phố Giải Phóng xuất hiện những chiếc xe ô tô con nhỏ, chở đầy vải từ quê lên.
Nỗi lo siêu thị, chợ mạng
1 ngày trước
Trả lời PV báo Tiền Phong về tình hình thực phẩm bẩn, kém chất lượng đang diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM nhận định: các mặt hàng vi phạm rất đa dạng, từ thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn đến các loại đường, yến sào, thực phẩm chức năng...