Hoa loa kèn rợp phố Hà Nội, rẻ bằng nửa năm ngoái nhưng không mấy ai muaicon

So với năm ngoái thì năm nay giá hoa loa kèn giảm khoảng 50% so với cùng thời điểm, thế nhưng không có nhiều người săn đón như năm ngoái.

So với năm ngoái thì năm nay giá hoa loa kèn giảm khoảng 50% so với cùng thời điểm, thế nhưng không có nhiều người săn đón như năm ngoái.

Thời điểm hiện tại, trên nhiều tuyến đường của Hà Nội như Giảng Võ, Tố Hữu, Nguyễn Trãi..., hoa loa kèn đã phủ khắp các xe chở hoa dạo. Đây vốn là một loài hoa đặc trưng của Hà Nội được nhiều người ưa chuộng, thậm chí nhiều người ở miền Nam bay ra Hà Nội công tác hay du lịch cũng tìm mua bằng được một bó mang về. 

Khoe những lọ hoa loa kèn cắm đẹp cũng trở thành một trào lưu trên mạng xã hội những năm qua nên cứ mỗi khi đến mùa loài hoa này lại rất đắt khách. Thế nhưng, trái ngược hẳn với mọi năm, năm nay hoa loa kèn xuống phố để phục vụ người dân từ đầu tháng 3, giá lại còn khá rẻ nhưng vẫn không thu hút được người mua.

Hoa loa kèn đầu mùa rợp phố Hà Nội, rẻ bằng một nửa năm ngoái nhưng không mấy ai mua - Ảnh 1.

Một người bán hoa dạo trên phố Nguyễn Trãi cho biết, giá hoa năm nay mua tại vườn khoảng 1.000 – 1.500 đồng/cành, bán ra khoảng 2000 – 3000 đồng/cành. So với năm ngoái thì năm nay giá hoa loa kèn giảm khoảng 50% so với cùng thời điểm đầu vụ năm ngoái. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, người dân hạn chế ra đường và tập trung nơi đông người nên giống như nhiều mặt hàng kinh doanh nhỏ lẻ khác, hoa loa kèn cũng chung cảnh ế ẩm dù chỉ mới vào đầu mùa.

Chị Thu Hà (Vũ Phạm Hàm, Hà Nội) một người rất thích cắm hoa cho biết, chị không ngờ giá hoa loa kèn năm nay lại rẻ thế. Tuy rất thích cắm hoa loa kèn nhưng năm nay chị cũng mới mua có 1 lần vì chị hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với người lạ khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Hoa loa kèn đầu mùa rợp phố Hà Nội, rẻ bằng một nửa năm ngoái nhưng không mấy ai mua - Ảnh 2.

Sức mua giảm từ thị trường kéo theo nỗi lo của người nông dân trồng hoa. Tại Tây Tựu (Hà Nội), cái nôi của những bông hoa loa kèn thì thời gian này, những người trồng hoa khá bận rộn. Hoa loa kèn đang vào mùa nở rộ và người nông dân không quản ngày đêm, hối hả thu hoạch.

Theo anh Văn Cường, một nông dân trồng hoa loa kèn, chia sẻ trên Nhịp sống kinh tế, hoa loa kèn vốn được gọi với rất nhiều tên khác nhau như hoa huệ Tây hay hoa bách hợp. Mùa hoa loa kèn thường bắt đầu từ cuối tháng 3 và kéo dài đến gần hết tháng 4. Hoa loa kèn phải chăm sóc với quy trình khá kỳ công, trung bình cứ khoảng 2 đến 3 ngày lại tưới nước một lần.

"Hoa loa kèn đầu mùa thường có giá tương đối cao sau đó mới giảm dần vào cuối vụ. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, ngay từ vụ hoa đã giảm xuống với mức giá rẻ bất ngờ chỉ còn 150.000 đồng/bó 100 cành. Thay vì chỉ bán buôn, vợ chồng tôi đã phải tự chở hoa đi bán lẻ từ sáng sớm. Tuy nhiên, hiện tại mới là đầu vụ tôi hy vọng sức mua sẽ sớm trở lại khi hoa vào chính vụ".

Hoa loa kèn đầu mùa rợp phố Hà Nội, rẻ bằng một nửa năm ngoái nhưng không mấy ai mua - Ảnh 3.

Cách chọn mua hoa loa kèn đẹp

Nên chọn những bông hoa còn chúm nụ, chưa hoàn toàn nở hết. Và những cành hoa bạn chọn cũng nên có từ 3-5 bông. Không nên chọn cành hoa có từ 6-8 bông hay nhiều hơn thế. Vì cành hoa như vậy sẽ rất dễ bị rủ bông xuống, gây gẫy cành mất dáng.

Bên cạnh số bông thì bạn cũng cần chú ý tới cành hoa cứng cáp, không bị dập nát, lá xanh và bông còn nguyên vẹn. Nên kiểm tra phía bên trong bó hoa, để tránh trường hợp người bán hàng trà trộn giữa các bông hoa kém chất lượng.

Hoa loa kèn đầu mùa rợp phố Hà Nội, rẻ bằng một nửa năm ngoái nhưng không mấy ai mua - Ảnh 4.

Nếu là bông hoa tươi nguyên, mới cắt từ vườn thì hoa sẽ trắng nõn có ánh kim sự tươi tắn hiện lên rõ rệt. Nhưng nếu đó là những bông hoa đã cũ thì màu trắng sẽ có phần bị chuyển sang màu trắng ngà, cánh hoa hơi héo có nếp nhăn và cũng sẽ có độ mềm của cánh hoa nhiều hơn so với những bông hoa tươi.

Gốc cành hoa màu cũng bị thâm, thậm chí hơi mềm, vì thế bạn nên chú ý tới đặc điểm này khi chọn mua hoa loa kèn để có thể có cho mình những cành hoa loa kèn đẹp như ý muốn.

(Theo GiadinhNet)

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
35 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
54 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.983.960 VNĐ / tấn

169.00 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

9.834.631 VNĐ / tấn

17.16 UScents / lb

1.72 %

- 0.30

Cacao

COCOA

227.283.028 VNĐ / tấn

8,743.00 USD / mt

1.62 %

- 144.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

225.560.357 VNĐ / tấn

393.57 UScents / lb

3.26 %

- 13.26

Gạo

RICE

15.146 VNĐ / tấn

12.81 USD / CWT

1.08 %

- 0.14

Đậu nành

SOYBEANS

9.944.475 VNĐ / tấn

1,041.10 UScents / bu

0.08 %

+ 0.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.433.368 VNĐ / tấn

294.30 USD / ust

0.03 %

- 0.10

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vải Tây Nguyên đầu mùa giá cao đến khó tin
1 ngày trước
Là loại quả chỉ có theo mùa nên quả vải đầu mùa có giá cao ngất, hơn cả sầu riêng
Không phải Việt Nam, nước nào là nhà cung cấp cà phê số 1 cho Thái Lan?
2 ngày trước
Việt Nam là một trong số ít những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, cà phê Việt Nam chiếm lĩnh vị trí quan trọng tại nhiều thị trường. Tuy nhiên, mới đây tại thị trường Thái Lan, cà phê Việt Nam bất ngờ mất vị trí số 1, đối thủ không ai ngờ tới là Lào.
‘Bom hàng' tầm quốc tế: Trung Quốc dừng nhập hàng loạt mặt hàng quan trọng do thuế quan, nông dân Mỹ lập tức điêu đứng
2 ngày trước
Nhiều doanh nghiệp Mỹ có đơn hàng đang trên đường tới Trung Quốc, hiện lo sợ bị 'bom hàng' ngay khi cập cảng.
Chỉ sau hơn 3 tháng, một kỳ tích của Việt Nam xuất hiện tại Cuba
2 ngày trước
Mô hình này tạo nên kỳ tích và trở thành điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba.