Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM

28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.

Trước nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng xe máy điện, đặc biệt là nhóm tài xế công nghệ, mô hình quán cà phê kết hợp trạm sạc đang dần phổ biến tại TP.HCM. Đây được xem là giải pháp linh hoạt, đáp ứng đồng thời nhu cầu sạc phương tiện và nghỉ ngơi trong quá trình làm việc.

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 1

Dù chỉ mới xuất hiện từ giữa năm 2024, mô hình này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng tài xế. Hiện các cơ sở tương tự đã được triển khai tại nhiều khu vực như Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân và Bình Chánh (cũ), chủ yếu tập trung ở những tuyến đường có lưu lượng xe công nghệ lớn.

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 2

Tại một quán cà phê trên đường Phan Trị (phường Gò Vấp, TP.HCM), không gian được bố trí tích hợp giữa khu vực phục vụ đồ uống và hệ thống sạc xe máy điện. Bên trong rộng hơn 160m², trang bị khoảng 40 võng để khách nghỉ ngơi. Giá đồ uống dao động từ 17.000 đến 20.000 đồng mỗi ly. Khách sử dụng dịch vụ tại quán được miễn phí sạc điện thoại, tắm rửa và vệ sinh.

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 3

Tại khu vực sạc, quán bố trí khoảng 10 trụ, mỗi trụ gồm 4 ổ cắm, cho phép sạc đồng thời khoảng 40 xe máy điện. Mỗi lượt sạc có giá dao động từ 8.000 đến 18.000 đồng, tùy theo thời gian sử dụng.

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 4

Anh Vẹn (29 tuổi, Đồng Nai), tài xế công nghệ sử dụng xe điện gần một năm qua, chia sẻ: “Thường các quán cà phê chỉ có chỗ ngồi còn ở đây vừa có thể sạc xe , vừa có chỗ nằm nghỉ. So với những nơi khác, quán này tiện lợi hơn rất nhiều với những người chạy xe cả ngày như tôi.”

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 5

Bên cạnh yếu tố tiện lợi, mô hình này còn được nhiều tài xế đánh giá cao vì tiết kiệm chi phí so với chạy xe xăng hoặc mua đồ uống lẻ dọc đường.

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 6

Anh Quân (35 tuổi, TP.HCM), tài xế xe công nghệ, cho biết: “Giá sạc ở đây khá mềm. Mỗi lần sạc đầy bình tầm 3 tiếng, chạy được hơn 100 km mà chỉ tốn khoảng 12.000 đồng, chỉ bằng 1/3 so với chi phí đổ xăng. Chạy ngoài đường dễ khát, tôi vào đây sạc xe kết hợp uống nước cũng đỡ tốn chi phí hơn.”

Lượng khách đến sử dụng dịch vụ sạc và nghỉ ngơi khá ổn định mỗi ngày. Chị Phi (24 tuổi, nhân viên tại quán cà phê kết hợp trạm sạc) cho biết: “Mỗi ngày quán phục vụ khoảng 70-90 lượt. Khách thường đến đông vào buổi trưa, nhiều người tranh thủ sạc xe trong lúc ăn hoặc nghỉ ngơi giữa các chuyến.”

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 7

Ngoài sạc xe , các tiện ích như wifi, sạc pin điện thoại và khu vực vệ sinh đều được cung cấp miễn phí. “Một số khách quen còn được ưu đãi chiết khấu hoặc đăng ký gói sạc theo tháng với mức phí từ 600.000 đồng, bao gồm sạc qua đêm và chỗ nghỉ lại,” chị Phi cho biết thêm.

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 8

Khác với nhiều nơi chỉ cung cấp dịch vụ sạc, cơ sở này còn tích hợp khu vực bảo dưỡng xe điện tại chỗ. Tài xế có thể được hỗ trợ nhanh các lỗi cơ bản bởi kỹ thuật viên túc trực, giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển đến tiệm sửa xe.

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 9

Theo anh Trần Anh Thành, người sáng lập chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc 3T thì nhu cầu sạc xe điện ngày càng tăng là lý do anh quyết định đầu tư vào mô hình này.“Mỗi ngày, quán đón gần 100 lượt khách, trong đó khoảng 80% đến sạc pin kết hợp uống cà phê . Lợi nhuận hiện đạt trên 30% mỗi tháng. Ngoài 5 chi nhánh đang hoạt động, chúng tôi dự kiến mở thêm 2 chi nhánh mới trong thời gian tới” anh cho biết.

Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM - Ảnh 10

Theo chuyên gia Trần Trung Hiếu, Giám đốc F&B Academy nhận định mô hình này phù hợp với xu thế phát triển xe điện. Tuy nhiên, để áp dụng bền vững, cần tuân thủ quy định an toàn và có hướng dẫn rõ ràng từ cơ quan quản lý.

Tin mới

Phát hiện các công trình bí ẩn được chôn vùi gần Kim tự tháp lớn
28 phút trước
Những cấu trúc bí ẩn nằm cạnh Kim tự tháp Giza được các nhà khảo cổ học quốc tế đến từ Nhật Bản và Ai Cập phát hiện ra, vừa được công bố mới đây.
Cuối năm, nhiều hãng ô tô rơi vào cảnh không có xe để bán
53 phút trước
Tháng cuối năm thường là cao điểm mua sắm ô tô phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh dịp Tết.
Máy bay Trung Quốc thử nghiệm tại châu Âu nhận về đánh giá vỏn vẹn 9 từ: Chính Boeing cũng phải dè chừng
6 phút trước
Đây không chỉ là một kết luận kỹ thuật, mà còn là lời tuyên cáo cho sự thay đổi trật tự trong ngành hàng không dân dụng toàn cầu.
Trung Quốc trở thành quốc gia đứng thứ 2 thế giới về số lượng tàu ngầm hạt nhân
7 phút trước
Trung Quốc đã trở thành quốc gia lớn thứ hai trên thế giới về số lượng tàu ngầm hạt nhân đang hoạt động, vượt qua Nga.
Diễn biến mới vụ dự án tại Huế dang dở do 1 hộ dân nằm ‘án ngữ’
10 phút trước
Liên quan dự án tiêu thoát lũ tại TP. Huế dù hoàn thành các hạng mục chính, nhưng đoạn đường gom và nút giao cầu Mỹ An - Quốc lộ 49 qua phường Dương Nỗ hiện vẫn thi công dang dở, do vướng giải phóng mặt bằng căn nhà của một hộ dân; đến nay, gia đình này đã đồng ý nhận tiền bồi thường tài sản và cam kết di dời, bàn giao phần đất lấn chiếm trước ngày 26/2.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.741.344 VNĐ / tấn

181.60 JPY / kg

0.44 %

+ 0.80

Đường

SUGAR

8.522.306 VNĐ / tấn

14.73 UScents / lb

1.54 %

- 0.23

Cacao

COCOA

110.248.523 VNĐ / tấn

4,201.00 USD / mt

6.00 %

- 268.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

203.337.700 VNĐ / tấn

351.45 UScents / lb

1.08 %

+ 3.75

Gạo

RICE

12.669 VNĐ / tấn

10.61 USD / CWT

0.70 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.296.578 VNĐ / tấn

1,067.80 UScents / bu

0.35 %

+ 3.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.675.627 VNĐ / tấn

299.90 USD / ust

1.25 %

+ 3.70

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Một sản vật Việt Nam 'thắng lớn' ở Trung Quốc: Chuyên gia chỉ rõ lợi thế giúp vượt mặt Thái Lan
35 phút trước
Xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam sang Trung Quốc đã tăng 500 triệu USD trong năm 2025, đưa nước ta trở thành đối thủ đáng gờm của Thái Lan.
Hộ kinh doanh chưa xuất hóa đơn điện tử trong tháng 12.2025 sẽ kê khai thế nào?
46 phút trước
Hộ kinh doanh gửi câu hỏi đề nghị được giải đáp liên quan đến việc xuất hóa đơn điện tử để kê khai thuế.
Ông Donald Trump còn bao nhiêu cam kết "địa chấn" đang thực hiện?
47 phút trước
Các kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tạo ra những “cơn địa chấn” mới trong quan hệ đối ngoại và an ninh toàn cầu.
Báo Nga nêu lý do Mátxcơva không cần tài nguyên của Greenland
2 giờ trước
Theo RT, Mátxcơva đã nhiều lần công khai bác bỏ những tuyên bố cho rằng họ có bất kỳ lợi ích nào ở Greenland. Sự quan tâm của Nga đối với Greenland, ngay cả ở cấp độ thương mại, cũng rất hạn chế.