Hồi phục nhẹ cuối phiên, Vn-Index giữ được mốc 960 điểm trong phiên giao dịch cuối quý 2

29/06/2018 15:01
Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán về cuối phiên có diễn biến khả quan hơn đôi chút nhờ sự phục hồi của thị trường. Nhóm dầu khí PVD, PVC, PVB, GAS…đồng loạt tăng điểm trước sự phục hồi của giá dầu.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với những diễn biến tái chiều của các chỉ số. Trong khi Vn-Index tăng 3,43 điểm (0,36%) lên 960,78 điểm nhờ sự hỗ trợ của một số Bluechips như VHM, VRE, GAS, cũng như một vài cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, HDB, TPB…thì Hnx-Index lại giảm 0,52%.

Nhóm ngân hàng có giao dịch phân hóa khá mạnh, ngoại trừ một vài cổ phiếu tăng điểm kể trên thì ACB, MBB, VPB, CTG…lại giảm điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn khá thấp với giá trị giao dịch khoảng 4.600 tỷ đồng, trong đó giá trị khớp lệnh chỉ khoảng 4.000 tỷ đồng. Khối ngoại có phiên bán ròng khá mạnh với giá trị khoảng 270 tỷ đồng.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán về cuối phiên có diễn biến khả quan hơn đôi chút nhờ sự phục hồi của thị trường. Nhóm dầu khí PVD, PVC, PVB, GAS…đồng loạt tăng điểm trước sự phục hồi của giá dầu.

Bộ đôi HAG, HNG có phiên giao dịch đáng chú ý khi đồng loạt đóng cửa gần cao nhất phiên. Ngược lại, PNJ tiếp tục gây thất vọng khi giảm sâu xuống 87.000 đồng. YEG cũng không có nhiều cải thiện khi tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua".

Hồi phục nhẹ cuối phiên, Vn-Index giữ được mốc 960 điểm trong phiên giao dịch cuối quý 2 - Ảnh 1.

==================================  

Phiên giao dịch buổi chiều đang có những tín hiểu khả quan hơn khi thị trường dần lấy lại sắc xanh tăng điểm. Việc TTCK khu vực Châu Á hồi phục mạnh đang hỗ trợ không nhỏ cho đà tăng của thị trường. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đà tăng có thể đến từ việc "kéo NAV" của các quỹ.

Tính tới 14h15’, chỉ số Vn-Index tăng 3,98 điểm (0,42%) lên 961,33 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm. Tuy vậy, khối ngoại vẫn bán ròng khá mạnh với hơn 170 tỷ đồng vẫn là điểm trừ.

VNM hiện tăng 1.300 đồng lên 171.300 đồng và là cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất tới đà tăng của thị trường.

Hồi phục nhẹ cuối phiên, Vn-Index giữ được mốc 960 điểm trong phiên giao dịch cuối quý 2 - Ảnh 2.

===============================  

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá ảm đạm khi dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường, kéo thanh khoản tụt áp. Tạm dừng phiên giao dịch, Vn-Index giảm 2,18 điểm (0,23%) xuống 955,17 điểm; Hnx-Index giảm 0,93 điểm (0,87%) xuống 106,12 điểm và Upcom-Index giảm 0,25 điểm (0,49%) xuống 51,4 điểm.

Giá trị khớp lện toàn thị trường hiện chỉ đạt khoảng 1.700 tỷ đồng. Khối ngoại đã bán ròng khoảng 125 tỷ đồng trong buổi sáng nay, tập trung VIC, HPG, VRE, CTG…

Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán về cuối buổi sáng dần có tín hiệu khả quan hơn với nhiều mã tăng điểm như TPB, HDB, VCI, VND, SSI, BID…

Trong khi đó, nhiều Bluechips như VHM, PNJ, VPB, VJC, GAS, FPT, MSN…tiếp tục "đỏ lửa" khiến thị trường thiếu đi động lực bứt phá. YEG vẫn tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua" và hiện mới khớp lệnh hơn 1.000 cổ phiếu.

Cuối phiên sáng, cổ phiếu GTN của GTNfoods nhúc nhích tăng. Trong những ngày giảm sâu của thị trường vừa qua, GTN đã về dưới 9.000 đồng/cổ phiếu và hiện đang trong giai đoạn tiết cung giá thấp.

============================

Sự hồi phục của TTCK Mỹ, cũng như giá dầu trong đêm qua đã tác động tích cực tới TTCK Việt Nam ngay từ những phút mở cửa phiên 29/6 và các chỉ số đều tăng điểm sau phiên ATO.

Tuy vậy, tâm lý thận trọng vẫn khiến giới đầu tư không quá hào hứng "đua lệnh", trong khi lực bán luôn thường trực khiến các chỉ số mau chóng quay đầu. Bên cạnh đó, những thông tin không quá tích cực về GDP quý 2, CPI tháng 6 cao cũng khiến thị trường thêm phần thận trọng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm 1,62 điểm (0,17%) xuống 955,73 điểm; Hnx-Index giảm 0,21 điểm (0,19%) xuống 106,85 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh vỏn vẹn 550 tỷ đồng.

Các cổ phiếu ngân hàng TCB, VPB, VCB, BID…đồng loạt giảm điểm đang tác động không nhỏ tới tâm lý thị trường. YEG sau chuỗi phiên chào sàn ấn tượng giảm sàn trong phiên sáng nay. Khối lượng khớp lệnh cổ phiếu này cũng rất thấp với hơn 1.000 đơn vị.

Ở nhóm bất động sản, LDG đang gây chú ý khi giảm sàn xuống 11.200 đồng. Thời gian gần đây cổ phiếu này có diễn biến không tích cực khi liên tiếp giảm sâu.

Nhóm dầu khí giao dịch có phần tích cực hơn với PVS, PVD, PVC, GAS…tăng điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới đang hồi phục và leo lên mốc cao nhất 3 năm qua.

Tin mới

Shop Hà Nội bán hàng online trốn thuế đang bán những gì mà doanh thu hơn 800 tỷ?
16 giờ trước
Trang fanpage trông không có gì hoành tráng hơn những shop bán hàng khác, mọi thứ chỉ vỡ lẽ khi bị điều tra.
Những kẽ hở tạo ‘thiên đường lợi nhuận’ cho hàng giả, hàng nhái
17 giờ trước
Theo cơ quan chức năng, việc xử lý hàng giả hàng nhái bị thu giữ còn khó khăn hơn cả công tác bắt giữ. Các thủ tục pháp lý rườm rà, giám định tốn kém và kéo dài, trong khi chế tài lại quá nhẹ, không đủ sức răn đe. Chính điều này tạo ra một “thiên đường lợi nhuận” cho hàng giả.
Xuất khẩu rau quả trở lại "đường đua"
17 giờ trước
Dù xuất khẩu rau quả ghi nhận tín hiệu khả quan song thực tế nhiều sản phẩm vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
17 giờ trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
18 giờ trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.