Hôm nay: Giá vàng nhẫn, vàng SJC quay đầu giảm

16/08/2025 01:35
Giá bán ra của vàng nhẫn đã mất mốc 120 triệu đồng/lượng, trong khi vàng miếng cũng quay đầu giảm tới 200.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng điều chỉnh giảm giá vàng nhẫn và vàng SJC với mức giảm trung bình khoảng 200.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết về mức 116,8 - 119,8 triệu đồng/lượng (mua - bán); PNJ ở mức 116,6 - 119,5 triệu đồng/lượng; Công ty SJC ở mức 116,6 - 119,1 triệu đồng/lượng; và DOJI ở mức 109,3 - 110,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC tại các doanh nghiệp cũng điều chỉnh giảm, hiện phổ biến quanh mức 123,5 - 124,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đang neo ở mức 3.340 USD/ounce, tiếp tục duy trì vùng thấp. Giá vàng giảm xuống gần mức thấp nhất trong phiên sau khi dữ liệu thị trường lao động Mỹ tích cực hơn dự kiến, khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế.

Bộ Lao động Mỹ cho biết hôm thứ Năm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu theo mùa vụ trong tuần kết thúc ngày 9/8 là 224.000, thấp hơn dự báo 228.000. Số liệu của tuần trước được điều chỉnh tăng lên 227.000. Ngay sau khi dữ liệu được công bố, giá vàng giao ngay giảm trở lại gần mức thấp nhất trong phiên, hiện giao dịch ở mức 3.347,91 USD/ounce, giảm 0,22% so với phiên liền trước.

Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới bình quân 4 tuần, thước đo đáng tin cậy hơn về thị trường lao động do làm phẳng biến động hàng tuần, đạt 221.750, thấp hơn dự báo 223.000 và so với mức điều chỉnh của tuần trước là 221.000. Số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp (đơn xin trợ cấp tiếp diễn) trong tuần kết thúc ngày 2/8 là 1,953 triệu, thấp hơn dự báo 1,960 triệu và giảm so với mức đã điều chỉnh giảm của tuần trước là 1,968 triệu.

Ông Bill Adams, Kinh tế trưởng của Comerica Bank, nói với Kitco News rằng số liệu việc làm mới nhất đưa ra những tín hiệu trái chiều, một số trong đó thách thức đồng thuận của thị trường về khả năng Fed cắt giảm lãi suất.

“Báo cáo việc làm tháng 7 cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm chỉ ở mức 35.000 trong 3 tháng gần đây, sau khi có những điều chỉnh giảm mạnh đối với số liệu tháng 5 và tháng 6,” ông viết.

“Tuy vậy, tỷ lệ thất nghiệp gần như đi ngang trong suốt một năm qua, một phần do lực lượng lao động tham gia thị trường giảm. Thay đổi chính sách nhập cư khiến lực lượng lao động sinh ra ở nước ngoài sụt giảm, trong khi tốc độ người lao động lớn tuổi rời khỏi thị trường do nghỉ hưu hoặc mất khả năng lao động tăng lên trong năm nay.

Điều đó đã làm chậm tăng trưởng lực lượng lao động và giữ mức tăng này gần như ngang bằng với tăng trưởng nhu cầu lao động. Chúng ta sẽ phải chờ xem yếu tố nào chiếm ưu thế trong báo cáo việc làm tháng 8, dự kiến công bố ngày 5/9.”

“Bên cạnh đó, nhiều khả năng sẽ có một đợt điều chỉnh giảm mạnh số liệu tăng trưởng việc làm năm 2024 và đầu 2025 khi Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố bản điều chỉnh sơ bộ vào ngày 9/9. Theo dự báo của Comerica, số việc làm tháng 3/2025 sẽ bị điều chỉnh giảm từ 750.000 đến 800.000.

Tuy nhiên, đợt điều chỉnh này sẽ không cung cấp thông tin mới về tăng trưởng việc làm kể từ sau tháng 3/2025 vốn là yếu tố quan trọng hơn đối với Fed,” ông nói thêm.

“Yếu tố quan trọng nhất với Fed nên là việc tăng trưởng việc làm có theo kịp tốc độ gia nhập lực lượng lao động hay không,” ông Adams nhận định.

“Thước đo tốt nhất là tỷ lệ thất nghiệp, vốn gần như đi ngang trong năm qua. Nếu tỷ lệ thất nghiệp không đổi hoặc giảm trong báo cáo việc làm tháng 8, khả năng Fed giữ nguyên lãi suất sẽ cao hơn nhiều so với kỳ vọng hiện tại của thị trường, vốn đang đặt cược gần như chắc chắn vào việc cắt giảm lãi suất trong tháng 9. Nhưng nếu tỷ lệ thất nghiệp tăng, Fed có thể sẽ cắt giảm.”

Tin mới

Đề xuất phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn
11 giờ trước
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến Nhân dân đối với việc đề nghị phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho ông Nguyễn Hạnh (Johnathan Hạnh Nguyễn), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn IPPG.
Giá bạc lại phá đỉnh lịch sử
34 phút trước
Giá bạc hôm nay trong nước và thế giới lại lập đỉnh mới.
Đặt ra một quy tắc ngầm nghiêm ngặt, ngành bán dẫn Trung Quốc sắp vượt mặt Hàn Quốc trong vài năm tới
50 phút trước
Với quy tắc này, hàng loạt sản phẩm bán dẫn của Hàn Quốc đang bị các nhà sản xuất nội địa của Trung Quốc âm thầm thay thế.
Chính thức: EU công bố bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong vào năm 2035
51 phút trước
Ủy ban châu Âu (EC) bãi bỏ lệnh cấm xe động cơ đốt trong từ 2035, cho phép bán tiếp xe hybrid sau áp lực cạnh tranh ngành ô tô, đánh dấu bước lùi trong hành trình xanh hóa.
Ukraine và 34 nước lập ủy ban đặc biệt
52 phút trước
Ukraine cùng 34 quốc gia nhất trí lập ủy ban quốc tế tiếp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại do xung đột với Nga, song nguồn tài chính vẫn chưa rõ.

Tin cùng chuyên mục

Người Việt xài thẻ nào nhiều nhất khi đi du lịch nước ngoài?
2 giờ trước
Khi chuẩn bị vali cho chuyến du lịch nước ngoài, chiếc thẻ nào luôn nằm trong ví của người Việt? Con số gần 7 nghìn tỷ đồng chi tiêu xuyên biên giới qua thẻ Mastercard của VIB trong 11 tháng đầu năm 2025 - tăng trưởng 47% so với cùng kỳ - đã phần nào trả lời câu hỏi này.
Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu, NHNN giảm mạnh lượng OMO chào thầu
3 giờ trước
Trong phiên giao dịch 16/12, lãi suất VND đã giảm sâu ở các kỳ hạn chính và Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 7.439 tỷ đồng.
Giá vàng SJC, giá vàng nhẫn hôm nay ngày 17/12
4 giờ trước
Sau khi giảm mạnh 1,6 - 1,8 triệu đồng/lượng trong ngày 16/12, giá vàng sáng 17/12 lại đảo chiều tăng.
Giá USD hôm nay 17.12.2025: Đô tự do tiếp tục đi lùi
5 giờ trước
Giá USD trong ngân hàng bật tăng trở lại nhưng thị trường tự do vẫn tiếp tục đà giảm.