Hơn 1,3 tỷ USD đổ vào 17 dự án khu công nghiệp ở Bắc Ninh

27/04/2021 11:08
Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Bắc Ninh hiện có 17 dự án hạ tầng khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,342 tỷ USD.

Trong đó, có 3 dự án trong nước được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với tổng vốn đầu tư đăng ký 2.355 tỷ đồng, tương đương 141,08 triệu USD. 

Còn lại, Ban Quản lý các khu công nghiệp cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 14 dự án bao gồm 11 dự án trong nước và 3 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư 1.201,15 triệu USD (trong nước là 15.969,11 tỷ đồng tương đương 937,24 triệu USD; FDI là 263,91 triệu USD).

UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư, thực hiện các thủ tục đề nghị điều chỉnh nội dung quyết định thành lập Khu công nghiệp Gia Bình (theo Quyết định số 127/QĐ-UBND); xem xét quyết định về việc thành lập Khu công nghiệp Thuận Thành I (theo Quyết định số 130/QĐ-UBND). 

Đồng thời, đánh giá tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Quế Võ III - Phân khu 2 (theo Quyết định số 129/QĐ-UBND); xem xét quyết định về việc thành lập Khu công nghiệp Gia Bình II (theo Quyết định số 128/QĐ-UBND); Lấy ý kiến các sở, ngành về Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Quế Võ II, giai đoạn 2...

Tin mới

Bị ép hít đất 500 cái để nhận lương, nhân viên sát hại CEO
8 giờ trước
Thi thể của một CEO công nghệ được tìm thấy ở khu rừng hoang sau khi bị bắt cóc và giết hại bởi chính nhân viên cũ của mình.
45 giàn khoan hoạt động đồng thời, 1.000 kỹ sư huy động - vỡ oà phát hiện mỏ vàng đơn lẻ lớn nhất lịch sử trữ lượng hơn 1.444 tấn
8 giờ trước
Đây là một mỏ vàng đơn lẻ lớn nhất được phát hiện tại Trung Quốc từ trước đến nay.
Trung Quốc muốn biến 20 triệu xe điện thành pin năng lượng khổng lồ, bản đồ năng lượng toàn cầu sắp thay đổi
8 giờ trước
Trung Quốc đang muốn biến đội xe điện lớn nhất thế giới của mình thành một “chiếc pin khổng lồ” hỗ trợ cho lưới điện quốc gia
Đắt đỏ bậc nhất Hà Nội, tại sao BĐS Tây Hồ Tây vẫn được săn đón?
8 giờ trước
Đắt đỏ bậc nhất nhưng luôn gắn với giá trị thực, đó là lý do dù mặt bằng giá luôn dẫn đầu Thủ đô, nhưng bất động sản Tây Hồ Tây, đặc biệt là KĐT Ciputra, vẫn giữ vững vị thế "hàng hiếm" trong danh mục săn tìm của giới thượng lưu.
Láng giềng Việt Nam phát hiện mỏ vàng hơn 1.400 tấn chỉ sau 15 tháng thăm dò, lớn nhất nước trong hơn 7 thập kỷ
7 giờ trước
Hơn 1.000 nhân sự đã tham gia thăm dò mỏ vàng đơn lẻ lớn nhất tại Trung Quốc trong 76 năm.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường ô tô Việt đang dần đổi luật chơi: “Ưu đãi kép” bị soán ngôi bởi “ưu đãi ba”
18 phút trước
Thay vì chỉ hỗ trợ lệ phí trước bạ và lãi suất vay như trước, một số hãng xe tại Việt Nam bắt đầu mở rộng sang ưu đãi bảo dưỡng dài hạn. Xu hướng “ưu đãi ba” phản ánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, từ mua xe giá tốt sang quan tâm tổng chi phí sở hữu.
Đặc sản triệu đô của Việt Nam khiến Trung Quốc phải thừa nhận ngon hơn của nhà trồng, được ví như 'cứu tinh của thế giới'
19 giờ trước
Đây là một trong những mặt hàng rau quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Subaru Forester mới chào giá từ 1,3 tỷ - lấy gì cạnh tranh với Mazda CX-5, Honda CR-V?
22 giờ trước
So với nhiều đối thủ trong phân khúc, giá bán của Subaru Forester cao hơn hẳn. Đây cũng là điều được dự báo từ trước khi model này chuyển từ nhập khẩu Thái Lan sang nhập từ Nhật Bản.
Hyundai Palisade tiếp tục ưu đãi ‘khủng’: Giảm 200 triệu tiền mặt, xuống cạnh tranh với Everest, Fortuner
1 ngày trước
Trong tháng 11/2025, Hyundai Palisade tiếp tục được áp dụng chính sách giảm tiền mặt và ưu đãi từ đại lý, giúp mức giá thực tế của mẫu SUV 7 chỗ này giảm đáng kể so với niêm yết.