Hơn 1.800 đơn vị, doanh nghiệp khó khăn được tạm dừng đóng vào quỹ BHXH

11/05/2021 16:21
Theo BHXH Việt Nam, hiện có hơn 1.800 đơn vị và doanh nghiệp được giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, tương ứng với hơn 192.500 lao động và số tiền trên 786 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị quyết số 42 và Nghị quyết 154 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, BHXH Việt Nam đã xác nhận danh sách hơn 168.000 người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương của doanh nghiệp; 585 lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam đã ban hành văn bản trả lời và hướng dẫn đến 14 Hiệp hội, Tập đoàn và 11 UBND tỉnh, thành phố với các nội dung kiến nghị trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, trên cơ sở kết quả thực hiện, BHXH Việt Nam kiến nghị Chính phủ có các giải pháp tài chính, tín dụng mạnh mẽ hơn nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận thuận lợi hơn, sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động.

“Những tháng đầu năm 2021, tỷ lệ nợ đọng cũng lớn, ảnh hưởng chủ yếu là do dịch bệnh Covid-19, trong đó hơn chục tỉnh bị ảnh hưởng lớn. Giải pháp của chúng tôi là tiếp tục đến trực tiếp các doanh nghiệp để lắng nghe, tháo gỡ và vận động các doanh nghiệp đóng BHXH hàng tháng đối những doanh nghiệp đang sử dụng và trả lương người lao động. Còn đối với doanh nghiệp dừng đóng, thì chúng tôi phải tiếp tục kiến nghị với các cơ quan là có đúng bị ảnh hưởng hay không, nếu trây ỳ thì phải dùng các biện pháp theo quy định của pháp luật” - ông Trần Đình Liệu  chia sẻ./.

Tin mới

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo, cà phê gửi kiến nghị khẩn lên Thủ tướng
4 giờ trước
Hiệp hội ngành hàng cà phê và gạo vừa có văn bản kiến nghị đưa 2 mặt hàng này ra khỏi danh mục chịu thuế GTGT.
Lô viên sủi quen thuộc vừa bị Bộ Y tế đề nghị tạm dừng lưu thông vì không đạt chất lượng
3 giờ trước
Lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Apiroca-B mới sản xuất vừa bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tạm dừng lưu thông do không đạt chất lượng.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
2 giờ trước
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
'Thủ phủ' xe máy cũ ở Hà Nội ế ẩm trước thông tin xe xăng sắp bị thay thế
2 giờ trước
Vốn nổi tiếng là nơi rất hút khách nhưng nay chợ xe máy cũ trên phố Chùa Hà (phường Cầu Giấy, Hà Nội) lại rất vắng vẻ trước thông tin sắp cấm xe xăng.
Khách Tây trúng Jackpot 2 Power 6/55 Vietlott hơn 32 tỷ, tiết lộ thói quen suốt 3 năm ở Việt Nam
37 phút trước
Tấm vé trúng thưởng Jackpot 2 Power 6/55 Vietlott được anh mua tại điểm bán Vietlott số 16 Nguyễn Quý Đức, Phường Bình Trưng, TP. Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
13 giờ trước
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.
Nhộn nhịp thị trường xe điện
16 giờ trước
Những ngày qua, thị trường xe điện TPHCM dần sôi động, nhất là khi chính quyền thành phố quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện trong giai đoạn 2026 - 2030.
Sắp có tuyến cáp quang biển đầu tiên do người Việt Nam hoàn toàn làm chủ
17 giờ trước
Đây là điều chưa từng có tiền lệ đối với một doanh nghiệp viễn thông và công nghệ Việt.
Better Choice Awards sắp trở lại, bắt đầu giai đoạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia
19 giờ trước
Giải thưởng dự kiến sẽ chính thức công bố trong nửa đầu tháng 8 tới đây. Hiện tại, cổng tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng đã chính thức được mở, chào đón các thương hiệu mang giá trị đổi mới sáng tạo cho người tiêu dùng tham gia.