Hơn 50.000 người không tuân thủ quy định giới nghiêm khiến cho dịch cúm corona tại Italy tồi tệ?

21/03/2020 16:27
Cảnh sát Italy đã phải kiểm tra hơn 1 triệu người trong ngày từ 11/3/2020 đến ngày 17/3/2020, theo Bộ trưởng Nội vụ Italy Luciana Lamorgese.

Trong ngày gần nhất, số người tử vong do cúm corona tại Italy cao chưa từng có. Chỉ trong 24 tiếng, Italy công bố có 627 người tử vong. Chính phủ Italy đã buộc phải công bố các biện pháp kiềm chế mạnh mẽ hơn khi tình trạng lây lan cúm corona lan rộng ra khắp châu Âu, theo Bloomberg đưa tin.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượng người tử vong do cúm corona tại Italy là 4.032. Như vậy tính đến hiện tại, Italy đã vượt Trung Quốc để trở thành nước có số người tử vong cao nhất do cúm corona. Số lượng các ca nhiễm cúm corona tại Italy tăng 15% lên 47.021.

Khi mà tình trạng lây lan cúm corona không có dấu hiệu suy giảm, Thủ tướng Italy, ông Giuseppe Conte, tuyên bố tái áp dụng quy định phong tỏa gần như toàn bộ đất nước, đóng cửa tất cả các công viên và cấm việc đi lại vào cuối tuần.

Dù rằng có những quy định hạn chế, một số người Italy vẫn tụ tập cùng hát với nhau vào 11h sáng ngày thứ Sáu khi mà tất cả các kênh radio tại nước này đồng loạt phát bài quốc ca.

Giới chức các tỉnh miền Bắc Italy đã kêu gọi Thủ tướng áp dụng quy định giới nghiêm chặt chẽ hơn, đồng thời áp dụng quy định phong tỏa. Quyết định này sẽ tiếp tục gây sức ép hơn nữa lên khu vực kinh tế trọng điểm của Italy vốn từ trước đó đã rất khó khăn.

Cảnh sát Italy đã phải kiểm tra hơn 1 triệu người trong ngày từ 11/3/2020 đến ngày 17/3/2020, theo Bộ trưởng Nội vụ Italy Luciana Lamorgese. Hơn 50.000 người đã không tuân thủ quy định của chính phủ. Lệnh giới nghiêm của Italy bao gồm việc hạn chế đi lại và cấm tất cả các loại hình cửa hàng hoạt động ngoại trừ cửa hàng thực phẩm, thuốc và trạm xăng.

Ban đầu, kỳ học hiện tại của học sinh Italy sẽ được nối lại từ ngày 3/4/2020, tuy nhiên giới truyền thông Italy đưa tin rằng học kỳ của học sinh cũng sẽ vẫn coi như được hoàn tất, học sinh vẫn tốt nghiệp và chuyển sang học năm sau như bình thường.

Thủ tướng cũng kêu gọi Cơ chế Bình ổn châu Âu vận hành, cơ chế tường lửa này được thành lập sau cuộc khủng hoảng nợ trước đây tại châu lục. Phát biểu với Financial Times, Thủ tướng nói: “Điều cần thiết lúc này là mở kênh hỗ trợ tín dụng cho tất cả các nước thành viên nhằm giúp họ ứng phó với đại dịch cúm corona với điều kiện mỗi nước thành viên tuân thủ chặt chẽ quy định.

Bộ trưởng và các nhà hoạch định chính sách khắp khu vực đã đẩy mạnh các nỗ lực để ngăn ngừa dịch bệnh và giảm thiểu tác hại nghiêm trọng lên xã hội và các nền kinh tế khi mà hàng triệu người bị buộc phải ở trong nhà.

Anh và Hy Lạp thuộc nhóm nước công bố các sáng kiến hỗ trợ tài chính đầu tiên còn Pháp đang hối thúc dự trữ nguồn thực phẩm. Các nhà lãnh đạo thừa nhận họ không kỳ vọng cuộc chiến chống lại dịch cúm corona sẽ sớm chấm dứt.

Hơn 50.000 người không tuân thủ quy định giới nghiêm khiến cho dịch cúm corona tại Italy tồi tệ? - Ảnh 1.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
8 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
8 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
7 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
4 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
14 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
22 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.