Huawei thua kiện công ty Mỹ về bí mật thương mại

27/06/2019 09:02
Một bồi thẩm đoàn Mỹ hôm 26/6 bác lời cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại của Huawei với công ty bán dẫn California CNEX Labs Inc.

Huawei kiện CNEX tại Tòa án quận ở Sherman, Texas, vì tội chiếm đoạt các bí mật thương mại liên quan đến công nghệ kiểm soát bộ nhớ và "săn trộm" nhân viên của họ. CNEX đệ đơn kiện lại, cáo buộc Huawei tìm cách đánh cắp công nghệ của họ bằng cách đóng giả làm khách hàng và gọi phần khiếu nại của Huawei là để lấy bí mật thương mại của họ.

Mỹ đã cấm các cơ quan mua thiết bị viễn thông Huawei và cấm các công ty Mỹ làm ăn với Huawei, tuyên bố hãng này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Huawei thua kiện công ty Mỹ về bí mật thương mại - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Công ty đang xem xét quyết định và các động thái tiếp theo của mình, Tim Danks, Phó chủ tịch Huawei về quản lý rủi ro cho biết.

Bồi thẩm đoàn nhận thấy rằng đồng sáng lập của CNEX, Yiren "Ronnie", Huang, người đã rời Huawei và đồng sáng lập CNEX sau đó, vi phạm hợp đồng lao động yêu cầu anh ta phải thông báo cho công ty về bất kỳ bằng sáng chế nào anh ta nhận được trong vòng một năm rời đi. Tuy nhiên, Huawei không nhận được bồi thường gì từ thiệt hại này.

Danks gọi kết quả là một bản án "hỗn độn", nói công ty rất thất vọng vì bồi thẩm đoàn không tuyên bố bồi thường thiệt hại sau khi phát hiện ông Huang vi phạm thỏa thuận lao động. Huawei đã kiện CNEX và đồng sáng lập Huang vào năm 2017, muốn có ít nhất 85,7 triệu USD bồi thường và quyền đối với công nghệ kiểm soát bộ nhớ của công ty San Jose, California.

"Những điều mà Huawei tuyên bố là bí mật thương mại không phải là bí mật thương mại, luật sư của CNEX Deron Dacus nói trước tòa khi bắt đầu phiên tòa hồi đầu tháng này. Ông mô tả thêm về vụ kiện là "bắt nạt và đe dọa."


Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.