Hùng Vương (HVG): Quý 4 niên độ tài chính lãi đột biến, bù đắp hết lỗ của các quý trước

31/10/2018 21:34
Có thể thấy rằng, cơ bản HVG đã thực hiện tốt hơn so với mục tiêu tái cấu trúc đề ra, tuy nhiên câu chuyện vẫn còn dài khi lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến cuối niên độ vẫn ghi âm 409 tỷ.

Thủy sản Hùng Vương (HVG) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 4 niên độ 2017-2018. Chi tiết, doanh thu ghi nhận 1.599 tỷ, giảm 51% so với quý 3/2017, lãi gộp theo đó giảm 40% về 160 tỷ đồng.

Về mảng tài chính, Công ty ghi nhận doanh thu tăng 14 lần lên mức 243 tỷ, phát sinh từ công tác thanh lý 2 công ty con là Thực phẩm Sao Ta (FMC) và Việt Thắng (VTF). Trong khi chi phí tài chính được cắt giảm mạnh hơn 77% xuống còn gần 37 tỷ đồng, chủ yếu do đà giảm hơn 54% của chi phí lãi vay chỉ còn 61 tỷ đồng.

Có thể thấy, động thái tái cơ cấu quyết liệt của HVG đang dần có kết quả, chi phí tài chính giảm mạnh, chưa kể chi phí bán hàng và quản lý cũng lần lượt giảm sâu 59% và 96%.

Do đó, quý 3 năm nay HVG đạt lãi thuần 246 tỷ, trong khi cùng kỳ âm tới 605 tỷ đồng. Mặt khác, song song với cắt giảm chi phí, HVG cũng tích cực nhượng bán tài sản là bất động sản, kỳ này mang về giá trị lợi nhuận khác hơn 136,5 tỷ đồng, tức gấp 117 lần so với quý 3/2017. Kết quả là, HVG ghi nhận lãi ròng gần 366 tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với mức lỗ 575 tỷ đồng cùng kỳ.

Lũy kế, doanh thu thuần của HVG đạt 8.043 tỷ đồng, giảm 48% so với niên độ trước đó. So với kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng, HVG đã chính thức vượt kế hoạch đề ra.

Có thể thấy rằng, cơ bản HVG đã thực hiện tốt hơn so với mục tiêu tái cấu trúc đề ra, tuy nhiên câu chuyện vẫn còn dài khi lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến cuối niên độ vẫn ghi âm 409 tỷ.

Một tin vui mới đây, theo kết quả thuế chống bán phá giá với cá tra Việt Nam trong giai đoạn xem xét hành chính lần thứ 14 (POR14) giảm mạnh so với đợt xem xét trước từ 1/6/2016 đến 31/7/2017, HVG có mức thuế CBPG là 0. Đi cùng tình hình khả quan của toàn ngành thời gian qua, HVG mới đây vừa trải qua đợt sóng mới. Hiện, cổ phiếu HVG đang giao dịch tại mặt bằng giá mới 6.170 đồng/cp.

Hùng Vương (HVG): Quý 4 niên độ tài chính lãi đột biến, bù đắp hết lỗ của các quý trước - Ảnh 1.

Giao dịch cổ phiếu HVG 6 tháng qua.

Tin mới

Google đã biến hàng triệu chiếc điện thoại thành máy dò động đất như thế nào?
6 giờ trước
Google đã tận dụng dữ liệu đo gia tốc từ hàng triệu điện thoại Android trên toàn thế giới để giúp phát hiện động đất sớm.
17 triệu người Việt đang giao dịch 100 tỷ USD tiền mã hóa ở nước ngoài
6 giờ trước
Hiện có tới 17 triệu người Việt Nam đã tham gia giao dịch tiền mã hóa, với tổng giá trị giao dịch tài sản mã hóa hằng năm ước tính trên 100 tỷ USD, nhưng toàn bộ hoạt động diễn ra trên các sàn giao dịch ở nước ngoài. Do đó, cần chuyển sang thị trường chính thức có thể quản lý về vấn đề thuế và tích hợp vào hệ thống tài chính nội địa.
Kinh hoàng như “tử chiến trên không”: Vụ không tặc kéo dài 16 ngày chấn động thế giới, 112 con tin và kết thúc đầy ẩn số
5 giờ trước
Tháng 4 năm 1988, một chuyến bay thường lệ của Kuwait Airways từ Bangkok đi Kuwait bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý toàn cầu khi bị một nhóm chiến binh vũ trang người Liban khống chế.
iPhone 17 "quá ngon" khiến người dùng quay lưng với bản Pro, sai lầm hay chiến lược của Apple?
5 giờ trước
Nhu cầu cho mẫu iPhone 17 tiêu chuẩn đang bùng nổ ngoài sức tưởng tượng, buộc hãng phải thay đổi kế hoạch sản xuất khẩn cấp. Điều gì ở chiếc máy "giá rẻ" này đã khiến người dùng phớt lờ cả những phiên bản Pro đắt tiền hơn?
Việt Nam sở hữu loài cây “đổi đời” nông dân thu tiền tỷ mỗi năm
5 giờ trước
Loại cây này đã giúp cho người nông dân đổi đời thu tiền trăm triệu, tiền tỷ mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.