Hụt hơi vì dính F0: Thi nhau mua set bào ngư, đông trùng hạ thảo tẩm bổicon

Vừa quảng cáo set đồ ăn tẩm bổ tăng sức đề kháng, chị Hoa đã nhận được tin nhắn của hàng loạt khách đặt mua.

Vừa quảng cáo set đồ ăn tẩm bổ tăng sức đề kháng, chị Hoa đã nhận được tin nhắn của hàng loạt khách đặt mua.

 

Vừa làm văn phòng tranh thủ kiếm thêm thu nhập từ kinh doanh hải sản Quảng Ninh, chị Vũ Thị Hoa (Hoàng Mai, Hà Nội) đang giới thiệu cho khách sét đồ ăn tăng cường sức đề kháng chống dịch Covid-19.

“Giờ Hà Nội nhiều F0, F1 quá. Em dân biển nên tẩm bổ, nhu cầu tăng đề kháng cũng thích liên quan đến hải sản”, chị cho hay.

Set đồ ăn tẩm bổ bao gồm bào ngư, cồi điệp, tôm nõn, đông trùng táo đỏ (có thể là 2 bào ngư nhỏ hoặc 1 bào ngư to) kèm nước sốt “siêu thần thánh” chuẩn chất Quảng Ninh.

Chị Hoa cho hay, đây đều là những hải sản được chị lựa chọn từ quê chị Quảng Ninh, đảm bảo tươi ngon vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi sét đồ ăn chị bán có giá 60.000 đồng, khách mua có thể chọn hầm sẵn hoặc lấy về kèm nước sốt để cất tủ lạnh nấu ăn dần.

Hụt hơi vì dính F0: Thi nhau mua set bào ngư, đông trùng hạ thảo tẩm bổ
Set đồ ăn tẩm bổ hải sản (Ảnh:V.Hoa)

Sau khi giới thiệu trên một số nhóm cư dân và Facebook, nhiều khách hàng đã nhanh tay đặt mua.

“Set đồ ăn này không chỉ người bệnh mà người khoẻ cũng ăn được để tăng sức đề kháng. Có khách đặt mua cả chục sét ăn dần”, chị Hoa cho hay.

Vừa đặt mua mấy set ăn để tẩm bổ cho gia đình, chị Đỗ Hồng Hạnh (một khách hàng) cho biết: “Gia đình mình toàn F0 mới khỏi nên tranh thủ tẩm bổ tăng sức khoẻ, thấy quảng cáo hấp dẫn là mình mua ngay. Trước mình có hầm gà, chim bồ câu nhưng ăn nhiều cũng ngán nên đổi qua hải sản”.

Hụt hơi vì dính F0: Thi nhau mua set bào ngư, đông trùng hạ thảo tẩm bổ
Canh tẩm bổ hải sản đắt khách (Ảnh:V.Hoa)

Không chỉ các set đồ ăn tẩm bổ khách mua nhiều mà nhiều loại hải sản tươi sống cũng được các gia đình quan tâm. Chị Quỳnh Trang (kinh doanh hải sản ở Đền Lừ, Hà Nội) cho hay, hải sản cung cấp cho con người nguồn protein tương đương 20% protein bình thường của con người và hiệu quả hơn hẳn so với các loại động vật khác.

Nhiều gia đình tẩm bổ sợ béo nên đã chọn hải sản vì đây là thức ăn cung cấp protein dồi dào và đem lại cho con người nhiều lợi ích như tối ưu hóa chức năng miễn dịch, đều hòa hoạt động nội tiết tố, giảm mỡ trong cơ thể...

Hải sản có hàm lượng omega-3 cao như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi hay hàu... Những món ăn khá phổ biến trong nhóm này là nghêu hấp, hàu nướng,... với trẻ con có thể nấu súp hải sản.

Hụt hơi vì dính F0: Thi nhau mua set bào ngư, đông trùng hạ thảo tẩm bổ
Nhiều mặt hàng hải sản tăng giá (Ảnh:Anh Tú)

“Năm nay, hải sản rẻ hơn do không có khách du lịch, các nhà hàng ven biển không nhập nhiều nên người dân tranh thủ ăn”, chị Trang cho biết thêm.

Theo chị Trang, hải sản tươi sống như cua tôm ghẹ, cá,... khách đặt mua rất nhiều. Bên cạnh đó, bào ngư cũng khá đắt hàng. Đây là loài “đại bổ”, ăn vào rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Giá các mặt hàng hải sản đều ghi nhận mức tăng mạnh 50%, thậm chí có một số mặt hàng tăng tới 100% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Anh Tú

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
6 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
7 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
7 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
7 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
7 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

35.777.231 VNĐ / tấn

8.66 BRL / kg

0.23 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

5.326.866 VNĐ / tấn

92.95 USD / lbs

0.59 %

+ 0.55

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Phát hiện hơn nửa tấn mì chính nghi giả thương hiệu lớn
1 ngày trước
Kiểm tra hộ kinh doanh ở chợ Vinh (Nghệ An), lực lượng quản lý thị trường phát hiện hơn nửa tấn mì chính nghi giả mạo thương hiệu lớn chuẩn bị tung ra thị trường.
Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
1 ngày trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
1 ngày trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Temu tính thuế nhập khẩu vào hóa đơn bán hàng ở Mỹ
2 ngày trước
Nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Temu, vốn nổi tiếng với mức giá cực thấp, đang đánh thuế nhập khẩu cao vào khách hàng Mỹ do cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump.